Văn tiểu học

Dạy - Học viết văn hay ở tiểu học

Những video được lọt vào vòng thi quốc gia thi Video mô hình VNEN

Những video được lọt vào vòng thi quốc gia thi Video mô hình VNEN - Thưa thầy cô và các bạn. Vòng thi Video mô hình trường tiểu học mới VNEN đang đi đến chặng đường cuối cùng. . Có đến 281 vdeo được lọt vào chung khảo dựa trên 2870 video  - Những Video được chọn là những đoạn phim ngắn nói về VNEN thực thụ , nói về những hoạt động dạy  và học VNEN đang diễn ra trong cả nước thì mới được lọt vào vòng thi quốc gia . Tiêu chí đầu tiên mà các nhà quản lí, Ban tổ chức cuộc thi này đang nhắm tới là video phải  mang tính sáng tạo. Không gò  ép , không bắt chước bất kì một ai đã làm trước đó. Hai là, các video phải do tự  giáo viên làm với các thiết bị cầm tay sẵn có . Vì xem video thuê mướn các nhà chuyên môn biết ngay , chắc chắn bị loại. Do vậy video lọt vào vòng quốc gia thì  chắc chắn giáo viên đó phải tự làm 

Bài Văn nghị luận nói về không chấm điểm ở tiểu học của nữ sinh Phạm Ngọc Ánh, học sinh lớp 11 Trường THPT Lương Thế Vinh (Nam Định) được một giáo viên chia sẻ trên mạng. Nhiều ý kiến đánh giá, bài nghị luận thể hiện suy nghĩ chín chắn của cô học trò, em đưa ra những lập luận, dẫn chứng thuyết phục, sâu sắc khi nói về vai trò của điểm số trong học tập. Đặc biệt là những “mặt trái” của điểm số có thể “đánh thức” nhiều người u mê học chỉ vì điểm.

"Tuyệt vời! Học sinh thời nay đã có những nhận thức rất người lớn. Tôi tin các em còn hiểu để viết được nhiều hơn thế này nữa, khi người lớn chúng ta tạo cho các em cơ hội và tâm thế thoải mái không áp lực. Chúng ta sẽ còn có thể ngỡ ngàng hơn nữa!", một bạn đọc chia sẻ khi đọc bài văn của Ánh.

Hình ảnh Nhạc Sĩ Trần Lập - Đôi bàn tay thắp lửa trong Đề thi Học sinh Giỏi - Với quan điểm học sinh không chỉ biết kiến thức trong nhà trường mà phải vận dụng thực tế, nhiều địa phương đã đưa hình ảnh cố nhạc sĩ Trần Lập- người vừa qua đời vì bệnh ung thư vào đề thi học sinh giỏi Văn.
Hải Phòng: Cập nhật xu hướng ra đề mở

------->>>
Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Tomato Green Blue Cyan Pink Purple

Body

Background Color
Text Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction