Print

6 cách Mở bài tả ngôi nhà thân yêu của em

Mẹo viết văn hay  

 


Cách 1: Ví dụ Mở bài trực tiếp tả ngôi nhà của em:
Đi hết con đường đất đỏ, vượt qua lũy tre già,ai cũng nhận ra một ngôi nhà ngói đỏ dưới chân đồi. Đó chính là ngôi nhà của gia đình em đó .

Cách 2: Ví dụ Mở bài  nêu suy nghĩ, cảm tưởng … vì sao em tả về ngôi nhà:
    Trong tim mỗi người, ngôi nhà là hình ảnh rất đỗi thân quen. Nơi đó là mái ấm  – nơi  chúng ta sớm tối đi về. Em cũng vậy mái ấm như vậy.  Ngôi nhà của em thật đáng yêu với bao người thân. Ngôi nhà em với bao  kỉ niệm đẹp của tuổi ấu thơ.

Cách 3: Ví dụ Mở bài  Giới thiệu ngôi nhà  bằng một câu hát:

  " Em yêu nhà em
  Hàng xoan trước ngõ
  Hoa xao xuyến nở
  Như mây từng chùm...”
Lời hát  vui nhộn và thiết tha phát trên truyền hình của bạn nhỏ nào đó làm em lại nghĩ ngay đến ngôi nhà đơn sơ của mình. Ngôi nhà em cũng đẹp như vậy.

Cách 4: Ví dụ Mở bài  Giới thiệu ngôi nhà  bằng một câu thơ:

"Trên mái nhà em đó
Mùa đông về lợp mây
Mẹ vừa nhen bếp lửa
Hơi ấm đã đong đầy..."
Những vần thơ da diết em đã đọc đâu đó  lại làm em bồi hồi nhớ đến hình ảnh rất đỗi thân quen của ngôi nhà thân yêu của em. Ngôi nhà của em thật bình yên và bao điều đáng nhớ .

Cách 5: Ví dụ Mở bài  Giới thiệu ngôi nhà  bằng một câu đố
"Cái gì để trú nắng mưa, Mà ai cũng biết từ xưa đến giờ “
Nghe câu đố này, các bạn cũng đoán ngay ra rồi nhỉ? Đó chính là ngôi nhà đấy! Gia đình của tôi cũng có ngôi nhà thân yêu vậy.  Mời bạn hãy đến thăm ngôi nhà của tôi nhé!

Cách 6: Ví dụ Mở bài  Giới thiệu ngôi nhà  bằng lối viết  so  sánh
Tuổi thơ em gắn với bao nhiêu hình ảnh rất đỗi thân quen. Một cánh đồng với những chiều hè tung tăng thả diều. Một ngôi trường em học với những bạn bè và thầy cô thân thương. Một con đường làng mỗi sáng em đên lớp. Nhưng mãi không phai mờ trong em đó chính là ngôi nhà em ở - Nơi đó có vòng tay êm ấm của mẹ cha.

 

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________