Tả một hoạt động ngoại khóa | Tả buổi ủng hộ nhân đạo

Tập làm văn  5 - Tuần 1 - Cấu tạo bài văn tả cảnh How to Describe a LandscapeTập làm văn  5 - Tả một hoạt động ngoại khóa | tả buổi lễ phát quà tình thương  - Thưa thầy cô và các bạn! Với tinh thần nhân đạo - Truyền thống quý báu của dân tộc ta từ ngàn đời xưa, vào một buổi sáng Chủ nhật đẹp trời giáp tết Bính Thân 2016, Trường tiểu học Kiền Bái - Thủy Nguyên - Hải Phòng chúng tôi đã tổ chức thành công buổi lễ Xuân vì học sinh nghèo. Trong buổ lễ đầy ý nghĩa này , có sự góp mặt của các lãnh đạo xã, các cô bác trọng các Hội , đoàn thể ở xã Kiền Bái, đặc biệt có mặt bác Chủ tịch xã Nguyễn Trung Dung - Cô Nguyễn Thị Tuyết Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu khai mạc ngắn và đầy xúc động về ý nghĩa của hoạt động trải nghiệm này . Các bậc phụ huynh đến dự rất đông, trật kín cả hội trường rộng. Các anh chị đoàn viên Trường PTTH dân lập Thăng Long - Hải Phòng có rất nhiều quà dành tặng các bạn nhỏ

Xem tiếp ...>>

Một ngày mới quê em - Describing Dawn in the Morning

Đề bài: Một ngày mới ở quê em thật là đẹp. Hãy tả một buổi sớm mát lành ở quê em.  Buổi sáng ở làng quê em có những hình ảnh mà ở thành phố chẳng bao giờ có được. Từ những mái bếp, từng làn khói mỏng ngoằn nghèo bay lên tựa như những chú rồng màu xám bạc đang múa lượn trên không trung. Anh Gà Trống kiêu hãnh đứng trên đống rơm vàng cất tiếng gáy vang. Chị Gà Mái quấn quít bên đàn con, dẫn chúng chạy lăng xăng khắp xóm. Tiếng chó sủa om cả đường làng, chắc những cô cậu ấy đang thi nhau chơi trò đuổi bắt.

Xem tiếp ...>>

Chiếc nón quê em - Describing a hat

Đề bài: Em hãy tả một đồ vật quen thuộc gắn với đồi sống người dân quê em. Em đã từng được ngắm nhìn chiếc nón lá màu trắng xinh xinh. Những chiếc nón được các bà, các mẹ đội để che nắng, che mưa. Nhưng khi được đem chiếc nón do mẹ làm trưng bày ở góc địa phương của lớp thì trong lòng em lại rộn lên bao điều khó tả.

Xem tiếp ...>>
Top