Tả một danh hài mà em yêu thích | Tả chú Trấn Thành

Tả một danh hài mà em yêu thích | Tả chú Trấn Thành
Chào các em,
Đây là bài văn của bạn Phạm Nhật Anh, học sinh Lớp 5A1 Trường Tiểu học Kiền Bái , đã thể hiện được rõ bố cục 3 phần. Bài viết rõ ý rõ đoạn. Câu văn hay, dùng từ trong sáng. Cách diễn đạt và hành văn rất phù hợp với suy nghĩ của học sinh lớp 5 để miêu tả những nét đáng yêu của một danh hài mà bài đó yêu thích. Mời các bạn hãy tham khảo bài viết này nhé.!


Đề bài : Tả một nghệ sĩ hài em yêu thích.
                                                                           Bài làm
         Trong các nghệ sĩ hài Việt Nam, người nghệ sĩ để lại cho em nhiều ấn tượng tốt và sâu sắc nhất đó là nghệ sĩ Trấn Thành. Chú Trấn Thành cũng là nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất.


        Năm nay chú Trấn Thành đã ngoài bốn chục tuổi rồi. Chú sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Dáng người cân đối. Nước da trắng sáng. Khuôn mặt trái xoan khiến chú trông thật ưa nhìn. Chú có đôi mắt như biết cười khiến mọi người cũng phải cười theo. Tóc chú luôn luôn thay đổi để tạo lên sự khác biệt, hài hước và luôn tạo bất ngờ dành cho khán giả. Miệng cười thật tươi. Dáng đi của chú thì luôn thay đổi nhanh nhậy theo từng vai diễn ví dụ như nếu chú đảm nhận vai diễn một ông già thì chú sẽ đi một cách chậm chạp và nặng nề nhưng nếu cho chú vai diễn của một thanh niên thì dáng đi của chú dứt khoát, nhanh nhẹn. Giọng nói của chú dẻo quẹo rất vang và sảng nên dễ đi vào lòng người.


      Em nhớ hôm ấy em xem youtube thì thấy có một video mà thu hút đến triệu lượt xem do chú Trấn Thành đăng tải với tiêu đề tiểu phẩm là “Khó ở’. Câu truyện bắt đầu ở một xóm nhỏ, trong xóm này có một cửa hàng của một ông lão khó tính. Lúc ấy thì chú Trấn Thành nhận vai diễn ông lão. Mà chú đóng giống ông lão thật. Chú diễn đạt lắm. Hằng ngày, bọn trẻ con trong xóm đến trước cửa hàng chơi đá banh, ông lão nhiều lần ngăn cấm nhưng những đứa trẻ vẫn tiếp tục chơi. Trong tiểu phẩm có một cảnh mà em rất thích đó là chú Trấn Thành đang trong vai ông lão đang ăn bánh kem thì bị tiếng của lũ trẻ hò hét làm cho giật mình rồi úp cả mặt vào bánh kem. Cách diễn của chú làm cho em cười nắc nẻ, ôm bụng mà cười. Em phải khâm phục chú đã diễn rất đạt thái độ bất ngờ, ngỡ ngàng trước tài năng của chú.


            Em rất yêu quý chú Trấn Thành. Em thấy chú đúng là một nghệ sĩ tài ba. Nhờ có chú mà gia đình em có những giây phút quây quần bên nhau. Em mong sau này sẽ trở thành một người mang lại tiếng cười cho người khác giống như chú.
                                                                             

                                                                              Bài làm của Phạm Nhật Anh - Lớp 5A1
                                                                                           Trường Tiểu học Kiền Bái

 

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top