Kể về gia đình hay người thân của em

Đoạn văn hay kể về gia đình hay người thân của em - Gia đình là tổ ấm của chúng ta. Trong gia đình có biết bao người để ta yêu thương, gắn bó… “Kể về gia đình, người thân” là bài tập làm văn các em sẽ thực hành vào tuần 10-13 (Tiếng Việt 2). Để giúp các em làm tốt bài Tập làm văn này, tieuhoc.info xin giới thiệu một số bài viết của các bạn trường Tiểu học Nam Thành Công - Hà Nội. Các em hãy đọc và nhận xét nhé!

Kể về gia đình hay người thân của em

Cách viết đoạn văn hay kể về gia đình hay người thân của em - Gia đình là tổ ấm của chúng ta. Trong gia đình có biết bao người để ta yêu thương, gắn bó… “Kể về gia đình, người thân” là bài tập làm văn các em sẽ thực hành vào tuần 10-13 (Tiếng Việt 2). Để giúp các em làm tốt bài Tập làm văn này, tieuhoc.info xin giới thiệu một số bài viết của các bạn trường Tiểu học Nam Thành Công - Hà Nội. Các em hãy đọc và nhận xét nhé!

 

1. Kể về gia đình thân yêu của em

Gia Đình tôi có ba người: bố, mẹ, tôi. Bố tôi làm ở ngân hàng. Bố rất vui tính và chiều chuộng tôi. Hàng ngày, bố thường đưa tôi đi học. Mẹ tôi là kế toán, công việc của mẹ rất bận rộn, nhưng hàng ngày mẹ vẫn chăm chút từng bữa ăn của gia đình. Tôi là học sinh lớp 2K trường Tiểu học Nam Thành Công. Gia đình tôi rất hạnh phúc. Tôi rất tự hào về gia đình của mình.

 

 

2. Đoạn văn viết về người thân trong gia đình

Anh của em tên là Minh Hùng, năm nay anh mười năm tuổi, đang học lớp Mười. Anh cao to, khỏe mạnh, trông đã ra dáng một chàng trai. Anh học rất giỏi, nhất là Toán và Tin học. Anh rất yêu quý em, dạy em làm toán, làm văn và còn dạy em chơi cờ nữa. Em cũng rất yêu quý anh và mong anh ngày càng học giỏi.

 

3. Kể ngắn về ông em .

 

Ông em năm nay đã ngoài 70 tuổi. Tóc ông đã điểm bạc. Em là cháu nooin nên được ông cưng chiều từ bé. Từ hồi em còn bé, ông đã dạy em học vẽ, học chữ, chơi cờ. Nay em đã xa ông. Thứ bảy hàng tuần em thường đến thăm ông. Ông luôn dành thời gian đưa em đi chơi, đi mua truyện, đi bảo tàng quân đội. Em rất tự hào về ông.

 

 

4. Kể ngắn về bà em.

Bà em năm nay 70 tuổi. Tuy tuổi đã cao nhưng bà còn rất khỏe. Trước đây, bà là bác sĩ, nay đã về hưu. Bà rất thương yêu và chiều chuộng em. Những lúc rỗi bà thường kể chuyện cho em nghe, có quà gì ngon bà đều để phần cho em. Em làm gì sai bè không mắng, phạt mà chỉ bảo rất nhẹ nhàng, Em kính trọng và biết ơn bà. Em sẽ cố gắng học tập tốt để bà vui lòng.

 

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top