Viết đoạn văn ngắn Tả cảnh mùa xuân

Viết đoạn văn ngắn Tả cảnh mùa xuân - Để giúp các em Mở rộng vốn từ ngữ về các mùa ( Tiếng Việt 2, tập hai, tuần 19), tập làm bài văn Tả ngắn về bốn mùa ( Tiếng Việt 2, tập hai, tuần 20), Luyện tập về văn tả cảnh (Tiếng Việt 5) Hôm nay, tieuhoc.info giới thiệu với các em một số đoạn văn tả mùa xuân. Các em hãy đọc và nhận xét nhé!

Viết đoạn văn ngắn Tả cảnh mùa xuân

 

Viết đoạn văn ngắn Tả cảnh mùa xuân

Để giúp các em Mở rộng vốn từ ngữ về các mùa ( Tiếng Việt 2, tập hai, tuần 19), tập làm bài văn Tả ngắn về bốn mùa ( Tiếng Việt 2, tập hai, tuần 20), Luyện tập về văn tả cảnh (Tiếng Việt 5) Hôm nay, tieuhoc.info giới thiệu với các em một số đoạn văn tả mùa xuân. Các em hãy đọc và nhận xét nhé!

Xuân rực rỡ

Buổi sáng mùa xuân, cảnh vật như vừa lấy lại sức sống mới. Khí trời se lạnh, gió thổi man mác. Từng đợt gió nhẹ thoảng qua, cành lá khẽ lung lay để lộ ra những giọt sương long lanh huyền ảo. Mặt trời vừa mới nhô lên tỏa ánh nắng sưởi ấm vạn vật. Chim hót ríu rít đón chào ngày mới. Trong vườn, chị Hồng chợt tỉnh giấc rồi hòa vào đám bạn đang đua nhau khoe sắc. Các chú bướm bay rập rờn cùng bầy ong thợ chăm chỉ hút mật làm cho khu vườn thêm nhộn nhịp. Những bông hoa mai vàng thắm bừng nở báo hiệu một mùa xuân ấm áp đã đến. Khung cảnh khu vườn như một bức tranh thiên nhiên rực rỡ được họa sĩ nào đó vẽ lên.

Mùa xuân diệu kì

Thế là mùa xuân đã đến! Tiết trời ấm áp xua tan cái lạnh giá của mùa đông. Mùa đông, cây cỏ héo khô, muông thú đi tìm nơi tránh rét. Xuân sang, cả đất trời như bừng thức dậy. Trong làn không khí trong lành, tươi mát, thoang thoảng mùi thơm dịu dàng của muôn hoa. Cây cối đâm chồi nảy lộc, chim chóc đua nhau hót líu lo. Mùa xuân thật diệu kì!

Chiều xuân

Không gì thú vị bằng được thả mình trong chiều xuân ấm áp của quê hương.

Chiều xuân không mang vẻ xao xác hơi may của chiều thu, cũng không ủ dột như chiều đông, cũng chẳng mang vẻ gay gắt như chiều hè. Chiều xuân không giống chiều nào trong năm mà nó mang một vẻ đẹp rất riêng. Gió thổi nhè nhẹ làm cho khung cảnh chiều xuân thật dịu êm. Những hàng cây thong dong ngắm cảnh mây trời. Thấp thoáng đàn chim én bay về sau cuộc hành trình xa xôi. Lũy tre làng xào xạc trong gió xuân. Tiếng sóng vỗ ì oạp cuối chân trời. màu sắc của chiều xuân thật rực rỡ. Khi ánh hoàng hôn buông xuống, tấm áo trong xanh của biển bỗng thay bằng chiếc áo lụa đào. Trong chiều xuân ấm áp như vậy, ai cũng cảm thấy bâng khuâng.

Bầu trời xuân

Hôm nay là một ngày xuân đẹp trời. Bầu trời trong xanh không gợn chút mây. Những đàn én ríu rít bay về để đón mùa xuân ấm áp. Khi bác mặt trời vừa vươn mình ra khỏi tấm chăn mây thì những ánh nắng tinh nghịch vội chui qua những kẽ lá để nhảy xuống mặt đất. Nhìn từ xa những chị mây trông như những con thú kì lạ. Chị em nhà gió vừa đi vừa hỏi thăm bác mặt trời. Bầu trời trông thật đẹp

Nhấn vào đây để tải về >>>>Viết đoạn văn ngắn Tả cảnh mùa xuân

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top