Kể về tình cảm người thân đối với em - Tập làm văn 3

 

Kể về tình cảm người thân đối với em - Tập làm văn 3

- KỂ VỀ TÌNH CẢM CỦA NGƯỜI THÂN ĐỐI VỚI EM

Trong phần tập làm văn học kì I của lớp 2 và lớp 3, có nội dung Kể về gia đình, kể về người thân.Với nội dung này , các em có làm bài văn kể về tình cảm của người thân đối với em. Để làm bài văn này, các em cần lưu ý, ngoài những câu nói lên tình cảm, các em có thể kể thêm những việc làm thể hiện tình yêu thương , chăm sóc của người thân đối với em.

Ví dụ:

- Hằng ngày, người chăm sóc em từ bữa ăn đến giấc ngủ, hướng dẫn em học bài;

- Khi em vui, em buồn, người đầu tiên em chia sẻ, là người nhất khi em  vui;

Khuyên răn, dạy bảo em khi em mắc lỗi;

- Động viện, khích lệ em khi em gặp khó khăn;

- Chăm sóc, lo lắng cho em mỗi khi em bị ốm;

- Tình cảm của em đối với người thân đó.

Viết về tình cảm của người thân đối với mình, nếu các em viết bằng tình cảm thực sự của mình thì bài văn sẽ hay hơn và nhận được sự đồng cảm của mọi người .Cô chúc các em viết được bài văn hạy xúc động.

Viết về mẹ

MẸ NHƯ NGƯỜI BẠN THÂN THIẾT CỦA EM

Trên đời này ai cũng có mẹ, mẹ luôn là người yêu thương ta nhất. Chính vì vậy mà em muốn viết về mẹ, về sự yêu thương chăm sóc của mẹ dành cho em ,

Hằng ngày , mẹ thường dạy sớm chuẩn bị bữa ăn rồi gọi em đánh răng, rửa mặt và ăn sáng. Sau đó, mẹ chải đầu , tết tóc cho em, mẹ còn chuẩn bị bánh sữa để  em ăn vào giờ ra chơi. Rồi  mẹ đưa em đến trường. Cả ngày làm việc vất vả nhưng  tối đến mẹ vẫn dành thời gian giảng cho em những bài toán khó, những câu văn hay. Khi đi ngủ, mẹ thường ôm em vào lòng và kể cho em nghe một câu chuyện cổ tích để đưa em vào giấc ngủ ngon lành.Vào những đêm đông giá lạnh, mẹ thường thức giấc kéo chăn ủ ấm cho em . Lúc em bị ốm, mẹ mẹ lo lắng ngồi cạnh em để trông cho em ngủ, khi tỉnh giắc em thấy mắt mẹ quầng lên vì mệt mỏi, chắc là mẹ đã thức suốt đêm ,Mẹ đã chia sẻ an ủi và cho em những lời khuyên bổ ích, mẹ giống như một người bạn thân thiết của em.

Tình cảm của mẹ đối với em là vô bờ bến . Em yêu mẹ lắm.

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top