Viết thư cho một người bạn nước ngoài

Đề bài:  Viết một bức thư cho một người bạn nước ngoài để làm quen và tỏ tình thân ái. Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 4 năm 2014  Nen-li thân mến!
Mình biết bạn qua bài tập đọc “Buổi học thể dục”. Bạn có khoẻ không? Mình là Trang học sinh lớp 3/2 trường tiểu học Kim Đồng, Việt Nam. Mình thấy Nen-li rất đáng khen: dù bạn được miễn tập thể dục nhưng bạn vẫn cố xin thầy cho học thể dục như các bạn.

 

Viết  thư cho một người bạn nước ngoài

Đề bài: Viết một bức thư cho một người bạn nước ngoài để làm quen và tỏ tình thân ái.


Bài làm 1


Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 4 năm 2014
Nen-li thân mến!
Mình biết bạn qua bài tập đọc “Buổi học thể dục”. Bạn có khoẻ không? Mình là Trang học sinh lớp 3/2 trường tiểu học Kim Đồng, Việt Nam. Mình thấy Nen-li rất đáng khen: dù bạn được miễn tập thể dục nhưng bạn vẫn cố xin thầy cho học thể dục như các bạn. Mà bài thể dục lần này khó như vậy, nhưng với lòng quyết tâm cậu đã thành công.
Mình viết bức thư này muốn làm quen với Nen-li, chúng ta kết bạn nhé. Mình còn biết đất nước của bạn có rất nhiều cảnh đẹp. Nếu có dịp cậu hãy đến thăm Việt Nam mọi người ở đây rât mến khách và có nhiều món ăn ngon lắm đấy.
Chào ban. Nhớ viết thư cho mình nhé!
Người bạn mới của Nen-li Yến Trang


Bài làm 2

Bến Tre , Ngày 6 tháng 5 năm 2011

Mary thân mến !          

 

Mình là Văn Tiểu học , học lớp 3A1, mình biết bạn qua thông tin của đài truyền hình. Bạn thật là giỏi khi bài viết của bạn đoạt giải nhất quốc tế cho lứa tuổi thiếu nhi về đề tài : Bảo vệ môi trường .        

Mary thân mến ! Mình cũng được biết về đất nước Anh Quốc của bạn . Đúng là một đất nước tuyệt đẹp , nổi tiếng với hoa tulip và cối xay gió . Còn mình thì là người Việt Nam . Mình đang học lớp Ba của Trường Tiểu học Kiền Bái , thành phố Hải Phòng . Mình sống với cha mẹ và có một người em trai . Còn bạn , trường bạn có lớn không ? Bạn sống ở vùng nông thôn hay thành phố ? Gia đình bạn có bao nhiêu người ?          Mình rất mến mộ bạn . Mình muốn làm quen để trao đổi về việc học hành , cũng như được hiểu biết hơn nữa về hai đất nước của chúng mình. Mình sẽ rất vui khi bạn hồi âm cho mình .          

Chúc bạn học giỏi và luôn khỏe mạnh .                                          

Một người bạn ở Việt Nam

Văn

Văn Tiểu Học

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top