2 Bài văn Tả Chiếc cặp sách Lớp 4 ngắn và hay

2  Bài văn Tả  Chiếc  cặp sách Lớp 4  ngắn và hay


Đề bài: Tả chiếc cặp sách  hằng ngày theo em đến trường.

Bài làm 1
      

         Cách đây ba năm em nhận được một món quà từ nước ngoài gửi về. Đó là một chiếc cặp bác em tặng em nhân ngày khai giảng .


       Chiếc cặp này bề ngoài in hình chú gấu ngồi câu cá trông thật ngộ nghĩnh, Chiếc cặp có màu đỏ sẫm đẹp mất. Nổi bật trên nền đỏ là hai cái khóa bằng mạ kền sáng bóng, mở ra đó ng vào nghe tanh tách thật hay. Chiếc cặp có  một cáỉ quai xách thật tiện lợi. Ngoài ra cặp còn có  hai dây đeo, khi nào không thích đeo nữa em có thể xách. Nhờ vậy nó  giúp em khống bị mỏi tay và vẹo xương sống. Nhưng chưa hết đâu cặp còn có ba ngăn. Ngăn thứ nhất em cất bảng, phấn, giẻ lau. Ngăn thứ hai em chứa hộp bút và những thứ đồ dùng học tập. Ngăn thứ ba to nhất em để sách vở. Mỗi khi đến trường em thường đeo cặp. Lúc này em có  cảm tưởng mình như chú bộ đội đang trên đường đi đánh giặc.

Em rất yêu quý chiếc cặp vì nó đã gắn bó với em trong suốt ba nãm học liền. Em giữ gìn rất cẩn thận, mỗi khi đi học về em treo nó  lên tường để dùng được lâu bền..

BÀI LÀM 2


Bây giờ đã qua hè mà cũng hết rằm tháng tám, bắt dầu vào nằm học mới. Bố mua cho em nào là sách vở, hộp bút, thước kẻ, bút chì... đầy đủ mọi thứ cần dùng trong học tập. Em thích nhất là chiếc cặp xinh xắn.

Chiếc cặp của em không to đâu, cặp làm bằng da mỏng màu xanh sẫm. Chà, cặp của em mới đẹp làm sao. Trên mặt cặp có  ông trăng, chú thỏ vàng và con hươu nâu đang nô đùa trên bãi cỏ xanh rờn. Thỏ mẹ và thỏ con nắm tay nhau nhảy múa. Cặp của em dài hai gang tay, khóa cặp màu đen, mở ra đóng vào kêu lách tách nghe thật vui tai. Mới đầu em không biết tiếng kêu từ đâu, sau về nhà hỏi mẹ em mới biết từ chiếc khóa cặp. Trên cặp có quai xách, dưới có  quai đeo, khi nào em không thích đeo thì có thể xách tay. Khi mở ra, đằng trước có  hai ngăn nhỏ, em để giẻ lau và phấn, đằng sau có hai ngăn, em ựng sách vở và bảng. Cặp của em có thể đựng được tất cả những .thứ cần dùng. Bố em bảo: "Cặp này của học sinh, dùng nó rất bền con ạ". Từ chiếc cặp tỏa ra; một mùi  nhựa ngai ngái.

Em rất yêu quý chiếc cặp, nó  đã theo sát em trong những năm học. Em luôn lau sạch và không ngồi lên vì cặp là người bạn thân thiết nhất của em.

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top