Cách viết tốt bài văn Tả cây bàng

Cách lập dàn ý tả Cây bàng trường em - Một bài văn miêu tả cây cối hay

Cách viết tốt bài văn Tả cây bàng Thưa thầy cô trong tuần tới, tuần 22 của lớp 4, các em phải viết bài văn miêu tả về cây cối - Tả cây bóng mát. Để làm tốt bài văn tả cây bóng mát thì em chọ tả cây nào quen thuocj mà em hay thấy , thân quen với em. Em tả cây bàng nhé. Muốn tả cây bàng hay các em chú ý những điều sau:

 

Cách viết tốt bài văn Tả cây bàng

Cách lập dàn ý tả Cây bàng trường em - Một bài văn miêu tả cây cối hay

Cách viết tốt bài văn Tả cây bàng Thưa thầy cô trong tuần tới, tuần 22 của lớp 4, các em phải viết bài văn miêu tả về cây cối - Tả cây bóng mát. Để làm tốt bài văn tả cây bóng mát thì em chọ tả cây nào quen thuocj mà em hay thấy , thân quen với em. Em tả cây bàng nhé. Muốn tả cây bàng hay các em chú ý những điều sau:

+ Em chắc chắn có dàn bài tả cây bàng

P1. Mở bài:

- Giới thiệu cây bóng mát định tả. ( giới thiệu bằng cách trực tiếp hay giới thiệu bằng cách gián tiếp) Chú ý, các mẹ phải giúp cho con mình viết sao cho thật tự nhiên, không câu lệ về văn mẫu. Cần có được là cây gì? ở đâu? Có ấn tượng gì? Cách mở bài dưới đây là cách mở bài gián tiếp nói chuyện khác kể chuyện, so sánh nhiều cây trong sân trường để làm nổi bật cây bàng.

P2. Thân bài:

- Các mẹ chú ý rằng viết văn ở tiểu học không câu lệ về khuôn mẫu như sách giáo khoa , nhưng người viết ( trẻ) phải có dấu ấn riêng của mình, phải có những chi tiết cơ bản chọn lọc làm cho người đọc người nghe nhận ra đó là cái riêng biệt nhất của loại cây đó tránh kiểu viết: “ thân nó to, tán rộng, xòe ra nhiều phía”

P3. Kết bài: Nêu suy nghĩ của em về cây bàng đã tả

+ Em chắc chắn viết từ 3 đến 7 đoạn . Mỗi đoạn diễn đạt một ý .

+ Đoạn 1 chắc chắn là Phần mở bài còn đoạn cuối cùng là đoạn kết bài

+ Em chắc chắn tả theo một trật tự nhất định , nhưng theo thầy dễ làm hơn cả và hay hơn cả vấn là cách tả kết hợp Tả bộ phận của cây với tả theo từng thời kì phát triển của cây.

+ Chỉ có viết và đọc lại câu viết của mình mới có câu văn hay.

+ Văn phải có sự so sánh ví von - Em đã học so sánh và nhân hóa ở lớp 3 rồi . Đó là cách giúp người đọc người nghe thấy được cái hay cái đẹp của cây bàng qua hình ảnh so sánh và nhân háo. Vậy em đừng quên nhé.

+ Ở tiểu học, cái làm nên tự tin cho em chính là em nắm chắc cấu tạo bài văn tả cây cối . Em viết rồi em lại đọc lại, Nhớ soát lỗi chính tả và cách dùng từ. Vì mình còn bé mà. Bé mà có những câu văn hay làm cho các thầy các cô trên facebook cứ tưởng của người nhớn viết thế mới tài chứ . Phải không các em.

Sau đây, em hãy đọc bài văn này em ghi lại câu văn em thích nhé. Đây là một bài văn minh họa của bạn Phạm Thị Thu Phương – Lớp 5A5 - Trường Tiểu học Kiền Bái - Thủy Nguyên – Hải Phòng - mà Vantieuhoc.com xin giới thiệu đến quý thầy cô.

 

vawntieuhoc.com . Bài mẫu minh họa

Đề bài: Tả một cây bóng mát mà em biết .

Bài làm

Sân trường em có nhiều cây bóng mát. Cây hoa phượng mùa hè hoa đỏ rực trời.Cây gạo gai tán xòe rộng một góc sân. Nhưng ấn tượng nhất và nhớ nhất vẫn là cây bàng sừng sững ở gần nhà ăn.

Cây bàng đó không biết có từ bao giờ, chỉ thấy bố em bảo khi bố còn nhỏ đã có cây bàng này rồi. Thân nó to thật, to đến nỗi ba đứa chúng em vòng tay dang cũng không vừa. Dưới gốc nổi lên những u cục bướu giống như những cái gáo dừa. Đứng từ trên tầng hai nhìn xuống, cây bàng giống như một cái nấm khổng lồ , ba tán phủ kín một góc sân. Thân bàng hơi nghiêng một chút như tạo dáng với đất trời. Cành bàng lan tỏa ra nhiều phía.

Trong cái nắng xuân hồng, đất trời như cựa mình, bàng cũng cựa mình để nhú ra những mầm non. Những mầm bàng giống như những ngọn nến xanh ai đó thắp lên trời cao. Chỉ một vài ngày nữa thôi, những ngọn nến xanh ấy sẽ cháy bùng lên , nở xòe ra những vòng lá non biếc.

Hè về, trong cái nắng chói chang, bàng xòe tán rộng, lá đan vào nhau đến nỗi cơn mưa nhỏ cũng chẳng làm ướt tóc chúng em đang chơi dưới gốc bàng. Trong vòm lá xanh kia, ngước mắt lên, ai cũng thấy những bông hoa nhỏ li ti vàng nhạt giống như những trứng cua đồng. chỉ mấy tuần nữa thôi, những chùm bàng xanh giống như những quả trám nhỏ lấp ló trong vòm lá. Giờ ra chơi, chúng em tụ tập dưới gốc bàng, những ván bi quyết liệt, những tiếng gieo hò rộn lên dưới gốc bàng ấy để chơi bi chơi đồ.

Thu về, gió heo may xào xạc, chim chào mào kéo đến, chí choách, tranh nhau những quả bàng vàng xuộm, nhặt những quả bàng rơi, em đập ra, lấy nhân, ăn vừa béo, bùi, ngây ngấy.

Đông về, những chiếc lá bàng đỏ quạch cong công như những chiếc bánh đa nướng, theo chiều gió rơi lả tả xuống sân. Bác bảo vệ loẹt thu chúng lại về đun bếp vừa đợm vừa hồng. Mưa phùn rắc nhẹ. Trong cái giá lạnh những cành bàng gầy guộc nhô lên trời.

Năm qua tháng qua, cây bàng vẫn trầm ngâm đứng đó, chứng kiến bao nhiêu kỉ niệm vui buồn của học sinh. Dù mai, em có xa trường này, em vẫn không quên hình ảnh cây bàng già của trường em.

-------------------------Bài làm của Phạm Thị Thu Phương – Lớp 5A5 - Trường Tiểu học Kiền Bái - Thủy Nguyên – Hải Phòng________________

 

====================================

Mời thầy cô và các bạn xem thêm :

>>> Những bài văn hay Kiểu bài kể chuyện Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả đồ vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bàiTả cây cối Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài tả con vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả cảnh Lớp 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả người Lớp 5

Note: This essay and pharagraph is quite Free for everybody. It was collected by many sources from Internet or writted by our students. We are having no responsibility about this sharing. Thanks !

_______________Soure from: vantieuhoc.com____

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top