Miêu tả con vật Lớp 4 - Tả con chó - Describing a dog

Miêu tả con  vật lớp 4 - Hãy tả lại con vật nuôi trong gia đình em. Tả con chó  - How to describe a dogThưa thầy cô và các bạn. Trong văn miêu tả lớp 4 và lớp 5, kiểu bài con vật, có một đề bài tả một con vật mà em yêu thích. Với các bạn lớp 5 : các em chỉ ôn lại kiểu bài này , tuy nhiên các em học sinh lớp 5 đã có kĩ năng khá vững vàng và 2 cách miêu tả con vật do vậy các em có cách viết chắc chắn hơn, câu văn giàu hình ảnh hơn.

Miêu tả con vật Lớp 4 - Tả con chó - Describing a dog

Đề bài: Hãy tả lại con vật nuôi trong gia đình em.

Thưa thầy cô và các bạn. Trong văn miêu tả lớp 4 và lớp 5, kiểu bài con vật, có một đề bài tả một con vật mà em yêu thích. Với các bạn lớp 5 : các em chỉ ôn lại kiểu bài này , tuy nhiên các em học sinh lớp 5 đã có kĩ năng khá vững vàng và 2 cách miêu tả con vật do vậy các em có cách viết chắc chắn hơn, câu văn giàu hình ảnh hơn. Vantieuhoc.com xin giới thiệu một bài văn của học sinh lớp 5a5 Trường Tiểu học Kiền Bái về tả một con vật mà em thường gặp đó chính là con chó. Những chú chó thật quen thuộc và gần gũi với các em. Sau đây là bài văn của em Phạm Khắc Hưng - Học sinh lớp 5a5. Xin giới thiệu thầy cô và quý phụ huynh.

Đề bài: Hãy tả lại con vật nuôi trong gia đình em.

Bài làm :

Tả con chó nhà em

Nó tên là Lai, cái tên mà em đặt cho nó khi nó còn bé tí tẹo. Ba bảo: “Giống chó này quý lắm con ạ! Ba dặn đi dặn lại nhiều lần, với lại ở chỗ thân quen bác ấy mới ưu tiên cho mình con Vện đực đấy, ráng mà nuôi dạy cho kĩ!”.

 

Mới đó mà đã một năm rồi, con Lai lớn nhanh trông thấy. Càng lớn cu cậu càng đẹp mã. Ở xóm em chỉ một mình cậu mới có bộ áo khoác khác đời, lằn vằn những sọc trắng, nâu, xám y như một con hổ quảng cáo trên màn hình nhỏ vậy. Cái đầu của nó trông như là cái yên xe đạp “Martin 107” của em với cái tai trông như hai lá mận úp về phía trước. Đôi mắt thì trong xanh như màu da trời chứa đựng sự tinh thông và nhạy cảm của một giống chó bẹc giê mà các chú công an thường nuôi dạy. Cái mũi của chú màu nâu đen, có hai cái lỗ nho nhỏ bằng ngón tay út của em, nó đánh hơi cực giỏi.

 

Tối đến, Lai thường nằm ngủ ở bậc thềm ngoài hiên để canh chừng kẻ trộm. Không biết trong suốt cả một đêm dài đằng đẵng như thế nó có ngủ được chút nào không. Bất kì một tiếng động nhỏ nào chú cũng đều phát hiện được cả. Có một lần, tên trộm lẻn vào định lấy chậu kiểng quý ở trước sân nhà. Chú từ bậc cửa phóng ra sủa lên mấy tiếng. Thấy động tên trộm vội lùi dần ra cửa. Lai biết là kẻ gian, liền gừ lên một tiếng rồi xông thẳng vào tên trộm, xén gọn một miếng quần cảnh cáo làm cho kẻ gian phải một phen khiếp đảm.

 

Lai khôn ngoan và lanh lợi nên cả nhà em ai cũng quý nó. Mỗi lần co gì ngon nhất là mấy cục xương hầm, em đều dành cho Lai. Lai mừng lắm vẫy đuôi ríu rít.

 

Từ ngày có con Lai, nhà em thấy yên tâm hơn. Đêm cả nhà em yên giấc ngủ, chỉ riêng chú ta thức. Em yêu quý Lai, mong Lai mạnh khỏe, mãi là vệ sĩ trung thành của gia đình em.

How to decribe  A handbag dog

 

We own a handbag dog. That at least is what my mother calls her, probably because she takes him shopping in her handbag. She is a miniature Yorkshire terrier and she is a delight. Her most attractive quality is that she is friendly to everyone, especially children. They love her molten-brown eyes and her glossy fur. She also has the cutest little paws. They are like a fox’s paws and she loves to dig up the garden with them. She also has a small, marshmallow tail. It is soft and white so we just call it the marshmallow.

She can be very ladylike and fussy about her food at times. She turns her nose up at dog food but would snap your hand off for a chocolate digestive. Her small, sharp teeth make short work of any treats we give her. She is always playful and that is why we adore her. Her whip-thin body is very energetic. I’m sure she believes she’s a gazelle or a cheetah at times! Although she can be as temperamental as a human child, we wouldn’t swop her for anything.

 

Bài làm của Phạm Khắc Hưng - Lớp 5 A5 - Trường Tiểu học Kiền Bái - Thủy Nguyên - Hải Phòng

 

Nhấn vào đây để tải về :>>> Những bài văn hay miêu tả con chó - How to describe a handsome  dog

{plusone}
{backbutton} Những bài văn mẫu Chọn lọc Lớp 4 -
Google Plus

Mời thầy cô và các bạn xem thêm :

>>> Những bài văn hay Kiểu bài kể chuyện Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả đồ vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bàiTả cây cối Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài tả con vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả cảnh Lớp 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả người Lớp 5

Note: This essay and pharagraph is quite Free for everybody. It was collected by many sources from Internet or writted by our students. We are having no responsibility about this sharing. Thanks !

 

_______________Soure from: vantieuhoc.com____

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top