Miêu tả con vật Lớp 4 - Tả con gà trống - Describing a rooster

Miêu tả con vật lớp 4 - Hãy tả lại con vật nuôi trong gia đình em. Tả con gà trống - How to describe a rooster - Đây là một bài văn của học sinh lớp 5 viết về con gà trống với những khám phá mới lạ . Tuy nhiên, trong bài viết của em Thế Hưng  có một số câu văn cần phải xem xét có nên áp dụng với em không . Ví dụ như bạn nhỏ này tả tính láo toét và bướng bỉnh, ve vãn của chú gà trống này. Cách viết này thật sinh động nhưng nó có gì hơi khác với suy nghĩ của hóc sinh tiểu học. Vantieuhoc.com  xin giới thiệu một bài văn của học sinh lớp 5a5 Trường Tiểu học Kiền Bái về tả một con vật mà em thường gặp đó chính là con gà trống – a rooster .

Miêu tả con vật Lớp 4 - Tả con gà trống - Describing a rooster

Đề bài: Hãy tả lại con vật nuôi trong gia đình em.

Thưa thầy cô và các bạn. Trong văn miêu tả lớp 4 và lớp 5, kiểu bài con vật, có một đề bài tả một con vật mà em yêu thích.  Đây là một bài văn của học sinh lớp 5 viết về con gà trống với những khám phá mới lạ . Tuy nhiên, trong bài viết của em Thế Hưng  có một số câu văn cần phải xem xét có nên áp dụng với em không . Ví dụ như bạn nhỏ này tả tính láo toét và bướng bỉnh, ve vãn của chú gà trống này. Cách viết này thật sinh động nhưng nó có gì hơi khác với suy nghĩ của hóc sinh tiểu học. Vantieuhoc.com  xin giới thiệu một bài văn của học sinh lớp 5a5 Trường Tiểu học Kiền Bái về tả một con vật mà em thường gặp đó chính là con gà trống – a rooster . Chú gà trống này  thật quen thuộc và gần gũi với các em phải không? . Sau đây là bài văn của em Nguyễn Thế Hưng- Học sinh lớp 5a5. Xin giới thiệu thầy cô và quý phụ huynh.

 Đề bài: Hãy tả lại con vật nuôi trong gia đình em.

Bài làm :

     “Ò…ó…o…o…o..!”  Đó là tiếng gáy vang của chú gà trống nhà em.

     Chú gà trống nhà em thật đẹp. Chú khoác một bộ lông đỏ tía pha lẫn một mầu xanh óng ánh điểm bạc khiến chú ta trở nên sang trọng, quý phái. Bộ lông của chú mượt, mịn màng và rất dày. Đầu chú tròn,to bằng nắm tay người lớn. Trên đầu chú là một chiếc mào gà đỏ chói giống bông hoa mào gà khiến cho chú nổi bật trước đám gà mái. Mỏ chú hình búp chuối pha một màu vàng ươm, cái mỏ đó chắc rất cứng. Mỗi khi chú mổ những hạt thóc vãi trên sân thì nghe thấy tiếng cồm cộp thật uy lực. Đôi mắt của chú tròn xoe, đen nhánh như hạt cườm, long lanh như có nước. Trông đôi mắt chú thật tinh nhanh. Lông cổ của chú thật dày, điểm một vài sợi lông đỏ tía, màu xanh óng ánh. Cái cổ của chú vươn dài mỗi khi gáy. Thân hình chú chắc nịch, to khỏe, cường tráng. Hai cánh chú như hai chiếc quạt nan. Ấy nên khi vỗ cánh tạo ra tiếng phành phạch tạo nên một làn gió rất mạnh. Lũ gà nhép sợ hãi co rúm người vào góc tường. Ôi chao, cái đuôi của chú mới đẹp làm sao! Cái đuôi đó đủ màu sắc : xanh, đỏ vàng, trắng, xám. Cái đuôi cong cong,rực rỡ như chiếc cầu vồng sau cơn mưa. Đôi chân của chú to và rất khỏe. Chú có chiếc cựa rất nhọn đó chình là thứ vũ khí rất lợi hại khi chú giao chiến để dành lãnh địa. Sáng sớm, tôi đổ thóc ra sân. Chú không mổ ngay mà kêu “cục cục” gọi lũ gà mái đến rồi cả đàn cùng ăn. Lũ gà choai chẳng coi ai ra gì, chúng chạy ra đuổi mấy cô gà mái. Chú gà trống hào hiệp liền ra ngáng đường lũ gà choai. Chỉ cần mấy chiêu chú đã dạy cho chúng một bài học. Chú rất rộng rãi, chú còn dành phần cho lũ nhép con sợ đứng yên một góc sân. Chú đúng là “hiệp sĩ”gà trống. 

      Chú gà trống vừa đẹp vừa oai vệ và dũng mãnh. Ngoài ra, chú còn là chiếc đồng hồ báo thức chính xác, vui nhộn, sống động nhất mà các hãng đồng hồ hiện nay chẳng bao giờ tạo ra được. Vì vậy, em chăm sóc chú thật chu đáo.

How to describe a rooster.

     He stands pround like a soldier as his scralet red comb glistens in daylight, and his green flax feathers hang from his tall . As he sings his early morning song he wakes the people of Kien Bai Village. People enjoy coming and walking down to watch and feed them all. The roosters can wander a round where ever they wan't to  in Kien Bai Village. They are lovely birds to  see in Kien Bai  and if you went toanother city you would not find them. They are unique to KienBai Primary School becauses they are on our school monogram.

     Please keep the rooster in Kien Bai Village.

Bài làm của Nguyễn Thế  Hưng  - Lớp 5 A5  - Trường Tiểu học Kiền Bái  - Thủy Nguyên  - Hải Phòng

 

Nhấn vào đây để tải về :>>> Những bài văn hay miêu tả con gà trống - How to describe a rooster

{plusone}
{backbutton} Những bài văn mẫu Chọn lọc Lớp 4 -
Google Plus

Mời thầy cô và các bạn xem thêm :

>>> Những bài văn hay Kiểu bài kể chuyện Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả đồ vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bàiTả cây cối Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài tả con vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả cảnh Lớp 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả người Lớp 5

Note: This essay and pharagraph is quite Free for everybody. It was collected by many sources from Internet or writted by our students. We are having no responsibility about this sharing. Thanks !

 

_______________Soure from: vantieuhoc.com____

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top