Miêu tả đồ vật Lớp 4 - Tả quyển vở ghi của em

Miêu tả đồ vật Lớp 4 - Tả quyển vở ghi của em - Đề bài: Hãy tả mộ t đồ dùng học tập trong cặp sách của em. Thưa thầy cô và các bạn. Trong văn miêu tả lớp 2, kiểu bài miêu tả đầu tiên các em học đó chính là tả đồ vật , Vậy khi làm tả đồ vật các em chú ý cấu tạo 3 phần và viết những câu văn thật đơn giản nhưng đúng với cách hiểu của các em nhé. Sau đây Văn tiểu học xin giới thiệu bài văn học sinh lớp 4  về tả quyển vở  viết . Trong đó sử dụng phép nhân hóa.

Miêu tả đồ vật Lớp 4 - Tả quyển vở ghi của em

Đề bài: Hãy tả mộ t đồ dùng học tập trong cặp sách của em.

Thưa thầy cô và các bạn. Trong văn miêu tả lớp 2, kiểu bài miêu tả đầu tiên các em học đó chính là tả đồ vật , Vậy khi làm tả đồ vật các em chú ý cấu tạo 3 phần và viết những câu văn thật đơn giản nhưng đúng với cách hiểu của các em nhé. Sau đây Văn tiểu học xin giới thiệu bài văn học sinh lớp 4  về tả quyển vở  viết . Trong đó sử dụng phép nhân hóa.

  Bài làm

Thế là mùa hạ cũng qua đi, mùa thu lại đến. Rồi ngày tựu trường được gặp bạn bè thầy cô không còn xa xôi nữa. Mẹ sắm sửa cho em đủ mọi đồ dùng học tập: nào là anh bút mực mạnh mẽ, chị thước kẻ duyên dáng và còn nhiều nhiều lắm nhưng em vẫn thích nhất là chị vở hiền lành, xinh xắn.

   Chị vở có một màu vàng xuộm như màu của lúa chín. Thân hình chị dẹt như một khung ảnh. Chị cao khoảng hơn một gang tay của em. trông chị thật đáng yêu, không biết ai đã vẽ lên một chú thỏ đang múa Ba - lê trong bộ áo váy lộng lẫy dễ thương vào chị vậy nhỉ ? Bên trong chị là chín mươi sáu trang giấy thơm mùi hoa sữa dìu dịu. Mỗi trang giấy được kẻ những ô li đều đặn, rõ ràng.

   Mỗi ngày đến lớp, lúc đến giờ chính tả, em lật nhẹ từng trang để khỏi làm đau chị. Em nắn nót viêt từng chữ, từng hàng chữ đều đặn hiện ra trên trang giấy trắng tinh của chị làm chị vui mừng khôn xiết. Về nhà, em đặt chị lên cái bàn sạch bóng trong phòng học. Chị dịu dàng nhìn em cười như muốn cám ơn em. Lúc nào, em cũng có cảm giác như chị đang nói với em : "Hãy cố gắng học thật giỏi bé yêu của chị". Nghe lời chị, em tặng chị thật nhiều điểm mười đỏ chót, chị mừng lắm.

   Chị là người chị tuyệt vời nhất của em. Ngoài mẹ, các thầy cô giáo, em còn có thêm một người chị luôn thường xuyên động viên em trong học tập. Em cũng muốn nói thầm với chị : " Em cũng yêu chị nhiều lắm, em sẽ luôn giữ gìn, nâng niu chị để chị luôn như mới".  

 

Nhấn vào đây để tải về :>>> Những bài văn hay miêu tả quyển vở

{plusone}
{backbutton}  Những bài văn mẫu Chọn lọc Lớp 4 -
Google Plus

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top