Tả cây bàng tỏa bóng mát

Tả cây bàngTả cây bàng  tỏa bóng mát  - Đề bài: hãy tả một cây bóng mát mà em thường gặp -  Sân trường em trồng rất nhiều cây bóng mát. Nào là cây phượng, cây bằng lăng, cây xà cừ,…nhưng cây bàng trước cửa lớp em  để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất.

Tả cây bàng  tỏa bóng mát

Tả cây bàng  tỏa bóng mát  - Đề bài: hãy tả một cây bóng mát mà em thường gặp -  Sân trường em trồng rất nhiều cây bóng mát. Nào là cây phượng, cây bằng lăng, cây xà cừ,…nhưng cây bàng trước cửa lớp em  để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất.

 Tả cây bàng

Nhìn từ xa, cây bàng như mộ cái ô khổng lồ. Thân cây cao to, xù xì như da cóc, hai đứa chúng em ôm không xao xuể .Vỏ cây nổi lên những u cục nhiều vết trầy xước. Tán lá bàng dày, xanh ngắt, xếp từng tầng, từng tầng cao hơn cả trường em. Rễ cây bàng nổi lên như những con rắn hổ mang giận dữ.  Khi cơn gió qua, cây bàng lại đung đưa như mời em vào nghỉ mát. Lá bàng giống như chiếc  quạt mo.

Mùa xuân, bàng ra lá. Lá xanh non mát rượi. Những búp bàng như những nọn nến lung linh

Mùa thu, cành bàng khoác trên mình một bộ cánh màu đỏ thẫm. Đến màu đông, lá bàng như một cái bánh đa nướng. Khi có con gió bấc tràn qua thì những chiếc lá bàng rơi lả tả xuống sân trường để lại cành cây khẳng khi. Mùa xuân cành bàng đâm chồi nảy lộc. Lúc đó tán lá bàng màu xanh non mơn mởn, tươi tốt. Đến mùa hè cây bàng ra hoa những công hoa trắng nhỏ li ti giống như những hạt trứng cua. Khi hoa rụng để lại những quả bàng như những lớn dần teo thời gian. Lúc quả bàng còn non, vỏ xanh thẫm . Thế mà  khi chín, nó vàng ong sắ trời, hòa với cái năng thu vàng, những chùm bàng treo cao gọi đến bao nhiêu là chim. Bàng rụng, vàng cả gốc. Chúng em thường nhặt những trái bảng to, đập ăn vừa bùi, vừa ngậy thơm thơm, hấp dẫn luxc trẻ chúng em.

Giữa buổi trưa hè. Em và bạn em ra gốc cây bàng chơi oản quan. Cây bàng như một chiếc ô khổng lồ che mát  cho chúng em vui chơi.

Em rất yêu quý cây bàng già trước cửa lớp em. Dù mai này có xa mái trường nhưng em vẫn nhớ những kỉ  niệm đẹp của tuổi học trò của em và cây bàng già.

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top