Tả cây cối - Tả cây ăn quả - Tả cây na - Describe a fruit tree

Tả lại một cây ăn quả có trong khu vườn nhà em. -Thưa thầy cô và các bạn. Trong văn miêu tả lớp 4 và lớp 5, kiểu bài cây cối, có một đề bài tả một cây ăn quả mà em biết. Với các bạn lớp 5 : các em chỉ  ôn lại kiểu bài này , tuy nhiên các em học sinh lớp 5  đã có kĩ năng khá vững vàng và 2 cách miêu tả cây cối, do vậy các em có cách viết chắc chắn hơn, câu văn giàu hình ảnh hơn. Vantieuhoc.com  xin giới thiệu một bài văn của học sinh lớp 5a5 Trường Tiểu học Kiền Bái về tả một cây ăn quả mà em biết. Quê hương Kiền Bái trồng rất  nhiều na. Quả na thật quen thuộc và gần gũi với các em. Sau đây là bài văn của em Đặng Thị Nga  - Học sinh lớp 5a5. Xin giới thiệu thầy cô và quý phụ huynh

Tả cây cối - Tả cây ăn quả  - Tả cây  na - Describe a fruit tree

Tả cây cối - Tập làm văn - Tả cây ăn quả

 Đề bài: Hãy tả lại một cây ăn quả có trong khu vườn nhà em. -Thưa thầy cô và các bạn. Trong văn miêu tả lớp 4 và lớp 5, kiểu bài cây cối, có một đề bài tả một cây ăn quả mà em biết. Với các bạn lớp 5 : các em chỉ  ôn lại kiểu bài này , tuy nhiên các em học sinh lớp 5  đã có kĩ năng khá vững vàng và 2 cách miêu tả cây cối, do vậy các em có cách viết chắc chắn hơn, câu văn giàu hình ảnh hơn. Vantieuhoc.com  xin giới thiệu một bài văn của học sinh lớp 5a5 Trường Tiểu học Kiền Bái về tả một cây ăn quả mà em biết. Quê hương Kiền Bái trồng rất  nhiều na. Quả na thật quen thuộc và gần gũi với các em. Sau đây là bài văn của em Đặng Thị Nga  - Học sinh lớp 5a5. Xin giới thiệu thầy cô và quý phụ huynh.

Đề bài: Em hãy tả lại một cây ăn quả mà em thích  - Tả cây na>>>>Click here to download tải về bài văn này :

 

 Đề bài: Hãy tả lại một cây ăn quả có trong khu vườn nhà em.

 

Bài làm :

Trong vườn nhà em có rất nhiều cây ăn quả. Nào là cây na, cây xoài, cây ổi, cây mít,…Nhưng trong đó, em thích nhất là cây na ở bên cạnh bờ ao nhà em.

Cây ao đứng bên cạnh bờ ao bèo nên rất tươi tốt. Cành lá xum xuê che rợp một góc bờ ao. Lá ra hình giống như quả trứng, bằng ba ngón tay của em. Lá màu xanh nhạt, mỏng và mọc đơn so le. Gốc cây na bằng bắp chân người lớn. Cành na màu nâu và to hơn cánh tay em một chút.

Sau những ngày mưa xuân rả rích, là cũng là lúc cây na đâm chồi nảy lộc. Từ trong  những búp na non, những nụ hoa na như những hạt đậu bắt đầu nhú ra. Na ra hoa rộ vào đầu tháng ba. Khi vườn hoa xuân tràn ngập ánh nắng mới. Hoa cây na màu xanh rêu. Năm cánh xoay quanh một cái cuống đài, giống như những hoa móng rồng hay hoa ngọc lan nhưng mộc mạc và giản dị hơn nhiều. Hương hoa không thơm như ngọc lan nhưng dịu dàng man mác như hương cau hương bưởi. Mùi hương quyến rũ gọi  bao nhiêu ong bướm kéo đến quanh cây.

Cứ đến tháng tư, tháng năm, trái na lúc lỉu trên các cành cao. Dần dần hoa rụng để lại các mầm non và quả na nhú lên. Quả to bằng hòn bi ve, rồi lớn dần lên. Mỗi ngày trôi qua, những quả na lớn trước là các na anh chị. Những quả na nhỏ hơn là na em. Cuống na màu nâu xỉn. Trái na to và vỏ có nhiều mắt màu xanh nhạt, xen kẽ nhau trông như cái mai rùa. Chúng lúc lỉu trên cành cứ thế mà nhớn với nắng cái năng ong ong cuối xuân, với những cơn mưa đầu hạ.

Thế mà đã đến đầu tháng bảy rồi. Đây là  lúc các trái na chín, các mắt na to dần lên. Lúc đấy, bà em thường gọi là “na mở mắt”. Na chín thoang thoảng mùi hương dịu dàng. Mùi hương phảng phất lan tỏa khắp cả nhà. Mẹ dành chục na to để biếu bà nội . Bà bao giờ cũng phần cho em một quả . Bẻ đôi trái na ra, em thấy từng múi na trắng ngà như những múi mít con. Lớp cùi dày và ngọt bọc lấy  hạt na  đen trắng kít. Ăn na có vị ngọt sắc như  đường phèn.

 

Em rất yêu cây nhà em. Vì nó đã mang lại cho mọi người những mùa na ngon và bổ dưỡng. em sẽ chăm sóc cho cây thật cẩn thận .

Bài làm của Đặng Thị Nga  - Lớp 5 A5  - Trường Tiểu học Kiền Bái  - Thủy Nguyên  - Hải Phòng

 

====================================

Mời thầy cô và các bạn xem thêm :

>>> Những bài văn hay Kiểu bài kể chuyện Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả đồ vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bàiTả cây cối Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài tả con vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả cảnh Lớp 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả người Lớp 5

Note: This essay and pharagraph is quite Free for everybody. It was collected by many sources from Internet or writted by our students. We are having no responsibility about this sharing. Thanks !

_______________Soure from: vantieuhoc.com____

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top