Tả cây cối - Tả cây hoa - Tả hoa sen - Describe a Lotus

Đề bài: Hãy tả lại một cây hoa có  trong khu vườn nhà em. -Thưa thầy cô và các bạn. Trong văn miêu tả lớp 4 và lớp 5, kiểu bài cây cối, có một đề bài tả một cây ăn quả mà em biết. Với các bạn lớp 5 : các em chỉ ôn lại kiểu bài này , tuy nhiên các em học sinh lớp 5 đã có kĩ năng khá vững vàng và 2 cách miêu tả cây cối, do vậy các em có cách viết chắc chắn hơn, câu văn giàu hình ảnh hơn. Vantieuhoc.com xin giới thiệu một bài văn của học sinh lớp 5a5 Trường Tiểu học Kiền Bái về tả một cây hoa  mà em biết. Quê hương Kiền Bái trồng rất nhiều sen. Hoa sen thật quen thuộc và gần gũi với các em. Sau đây là bài văn của em Nguyễn Thị Mĩ Duyên - Học sinh lớp 5a5. Xin giới thiệu thầy cô và quý phụ huynh

Tả cây cối - Tả cây hoa - Tả hoa sen - Describe a Lotus

Tả cây cối - Tập làm văn - Tả cây ăn quả

Đề bài: Hãy tả lại một cây hoa có  trong khu vườn nhà em. -Thưa thầy cô và các bạn. Trong văn miêu tả lớp 4 và lớp 5, kiểu bài cây cối, có một đề bài tả một cây ăn quả mà em biết. Với các bạn lớp 5 : các em chỉ ôn lại kiểu bài này , tuy nhiên các em học sinh lớp 5 đã có kĩ năng khá vững vàng và 2 cách miêu tả cây cối, do vậy các em có cách viết chắc chắn hơn, câu văn giàu hình ảnh hơn. Vantieuhoc.com xin giới thiệu một bài văn của học sinh lớp 5a5 Trường Tiểu học Kiền Bái về tả một cây hoa  mà em biết. Quê hương Kiền Bái trồng rất nhiều sen. Hoa sen thật quen thuộc và gần gũi với các em. Sau đây là bài văn của em Nguyễn Thị Mĩ Duyên - Học sinh lớp 5a5. Xin giới thiệu thầy cô và quý phụ huynh.

Đề bài: Em hãy tả lại một cây ăn quả mà em thích - Tả cây na>>>>Click here to download tải về bài văn này :

 

Đề bài: Em hãy tả lại một cây hoa  mà em thích

 

 

Tả cây  cây hoa mà em thich  – Cây hoa sen - Lotus

Bài làm

Bố em là người rất  thích hoa, nên bố em trồng rất nhiều loài hoa. Hoa hồng thì rực rỡ kiêu sa. Hoa giấy nở tưng bừng như xác pháo… Nhưng em thấy đẹp và lộng lẫy hơn cả vẫn  là hoa sen ở chiếc ao góc vườn nhà em.

 

Chà! Hoa sen thật đẹp! Mới đầu xuân, những  mầm  sen nhỏ ngoi trên mặt nước như những mũi tên. Chỉ mấy hôm, có nắng hồng và mưa nhẹ. Lá sen nở bung ra như những cái mẹt của bà bán gạo,  xếp kín cả mặt ao. Mấy chú ếch  con  nhảy nhót trên đó mà đùa nghịch . Chú ta cứ nghĩ  có lẽ vương quốc của mình là đây. Mưa. Những giọt nước như ngọc lăn tròn trên những phiến lá rộng. Gió đưa đẩy những ra sen lay động bồng bềnh trên mặt ao. Sen lớn dần . Thân  sen  to như ngón tay của em. Xù xì những  chiếc gai  nhỏ màu nâu, xanh non như  lá mạ.  Chỉ đầu hè, thế àm những nụ sen bắt đầu nhú dần. Nụ sen nhưn những mũi tên đồng nhọn hướng lên trời cao. Rồi sen nở. Sen nở  hồng cả mặt ao. Những nụ  sen to như  hai bàn tay em chụm lại rung rung trong gió. Đẹp  nhất  khi nở thì  cánh  xòe ra rất to y như một cái bát ô tô.  Mặt nước trong, in hình những bông hoa trông thật đẹp. Thấy chú cá rô đi dạo quanh bông sen, ngắm nhìn có vẻ thích thú. Vài chú chuồn chuồn ớt bay lượn khắp mặt nước đậu vào những cánh lá sen hồng mỏng . Hương sen ngào ngạt quyện với hương cau hương bưởi , theo gió ngan ngát cả xóm em.  Khi nở nụ hoa còn chúm chím, e ấp vậy mà chỉ qua một đêm sen đã nở ra lộng lẫy giống như chiếc váy của một nàng công chúa. Cánh sen mịn màng hồng thắm gọi các chú ong đã đến thăm hoa. Đài hoa to màu xanh lá lốm đốm lên vài chấm nhỏ màu xanh đậm hơn.

Hoa sen tuy không có màu sắc sặc sỡ nhưng nó lại có một vẻ đẹp quyến rũ và rất tao nhã. Vừa rồi bố em đã  hái mấy bông để cắm vào lọ. Đặt bàn ở phòng khách, phòng khách rực rỡ hẳn lên. Bình sen được mẹ em cắm rất đều và đẹp . Mùi hương của sen dịu dàng, nhè nhẹ tỏa khắp gian phòng. Nhụy của sen có thể ăn được khi già. Nấu chè sen thi ngon tuyệt. Mùi mứt sen vị ngọt ngọt bùi bùi mẹ không quên làm trong những ngày tết. Còn ông em có thú cho trà vào nhụy để ướp.  Trà nhụy hoa thơm lừng đậm đà.

 

Em rất thích hoa sen. Em thấy hoa sen không những đẹp mà còn có rất nhiều công dụng. Hoa sen như một nét đẹp truyền thống tượng trưng cho sự bình yên, trong lành của làng quê em.

 

 Bài viết của Nguyễn Thị  Mĩ Duyên  - Lớp 5A5 – Trường Tiểu học Kiền Bái  - Thủy Nguyên  - Hải Phòng

====================================

Mời thầy cô và các bạn xem thêm :

>>> Những bài văn hay Kiểu bài kể chuyện Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả đồ vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bàiTả cây cối Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài tả con vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả cảnh Lớp 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả người Lớp 5

Note: This essay and pharagraph is quite Free for everybody. It was collected by many sources from Internet or writted by our students. We are having no responsibility about this sharing. Thanks !

_______________Soure from: vantieuhoc.com____

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top