Tả cây cối - Tả một cây bóng mát - Tả cây sung

Tả cây cối - Tả một cây bóng mát - Tả cây sung - Cây sung ở làng quê Việt Nam rất đỗi quen thuộc . Nó không chỉ làm cnahr mà nếu tròng tự nhiên nó sẽ cho bóng mát đẹp. Quê của Bạn Phạm Việt Hồng An  - Lớp 4 A1  - Trường Tiểu học Kiền Bái  - Thủy Nguyên  - Hải Phòng cũng trồng rất nhiều sung. Hình ảnh cây sung đã in đạm trong tâm trí tuổi thơ của bạn An.  Mời thầy cô và các bạn hãy chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây sung qua cách miêu tả cây cối của bạn An nhé.

 

Tả cây cối - Tả một cây bóng mát - Tả cây sung

Tả cây cối - Tả một cây bóng mát - Tả cây sung - Cây sung ở làng quê Việt Nam rất đỗi quen thuộc . Nó không chỉ làm cnahr mà nếu tròng tự nhiên nó sẽ cho bóng mát đẹp. Quê của Bạn Phạm Việt Hồng An - Lớp 4 A1 - Trường Tiểu học Kiền Bái - Thủy Nguyên - Hải Phòng cũng trồng rất nhiều sung. Hình ảnh cây sung đã in đạm trong tâm trí tuổi thơ của bạn An. Mời thầy cô và các bạn hãy chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây sung qua cách miêu tả cây cối của bạn An nhé.

Bài làm

     Ngày nào, trên đường  tới trường, em cũng đi qua một ngôi miếu nhỏ. Nơi đó có cây sung già, tỏa bóng mát cả một vùng.

    Cây sung này không biết ai trồng, đến nay được bao nhiêu năm nhưng nghe cụ Mai nói nó được trồng từ cơn lũ năm ấy.  Trên khu đất rộng, cây sung đứng một mình, thân đổ nghiêng về phía đường. Thân to, hai đứa chúng em ôm không xuể. Thân bạc phếch theo tháng năm, nổi lên những u những cục to như cái bát con..

Mùa xuân, cây sung đâm chồi nảy lộc. Dưới nắng xuân hồng, những búp sung non giống như những ngọn nến xanh thắp lên trời cao. Chỉ mấy hôm nữa thôi, những búp non này sẽ đua nhau xòe ra những tan lá mới, xanh non mơn mởn.  Mấy bà mấy chị chợ qua ai cũng dừng lại hái một nắm lá sunh non về ăn sứa

    Hè sang, sung tỏa bóng mát cả một vùng. Lúc này cây sung  nhộn nhịp nhất. Cây sung gọi đến bao nhiêu là chim. Sáo sậu, sáo đen  chuyền cành suốt cả ngày. Mấy bác đi làm đồng về nghỉ chân đỡ nắng. Bọn em chơi ô quan dưới tán lá xòe rộng.

    Thu về. Cây sung đỏ rực những chùm quả chín.Quả to bằng chiếc chén con quây quần bên thân mẹ. Chào mào đến ăn sung suốt cả ngày. Chúng em chọc những chùm sung béo nhất , đút đầy túi áo. Cùi sung đỏ , bở như khoai , ăn vừa ngọt vừa bùi.. Cô giáo em bảo quả sung chín cũng là vị thuốc nam đấy.

    Mùa đông đến. Cây sung trút lá. Trong cái giá rét,cây sung giơ những cành khẳng khiu in lên trời xanh. Nó đứng nhìn dân làng em nô nức vào hội lễ Thành Hoàng. Nó trầm ngâm, chắt chiu nhựa sống để đợi đến mùa sau bừng tán lá mới.

     Cây sung xóm em là thế đó. Nó chứng kiến bao vui buồn của dân quê em. Nó tô điểm vẻ đẹp  cho  xóm . Nên ai cũng gọi  xóm em là Xóm cây Sung.

 

Bài làm của Phạm Việt Hồng An  - Lớp 4 A1  - Trường Tiểu học Kiền Bái  - Thủy Nguyên  - Hải Phòng

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top