Tả cây cối - Tập làm văn 5 - Tả cây bàng theo bốn mùa

Hướng dẫn học sinh Lớp 5 Cách tả cây cối - Tả cây bàng theo trật tự không gian và thời gian

Tả cây cối - Tập làm văn - Tả cây bóng mát Tả một cây bàng theo bốn mùa Từ xa nhìn lại, cây bàng như một chiếc ô màu xanh khổng lồ che mát cho chúng em vui chơi. Dáng cây cao và thẳng. Cành cong và nhỏ như chiếc đũa. Cành cây tỏa ra mọi phía tạo thành một bóng mát che kín góc sân. Cây bàng còn gioongd như bác bảo vệ cầm súng để bảo vệ trường rất ngộ nghĩnh. Mới ngày nào, nó còn bé tí vậy mà bây giờ đã trở thành bác bàng già và trưởng thành rất nhanh chóng. Thật tuyệt vơi! Mỗi một mùa, cây bàng lại có một dáng vẻ riêng của nó.

Tả cây cối - Tập làm văn 5 - Tả cây  bàng theo bốn mùa

Tả cây cối - Tập làm văn - Tả cây bóng mát Tả một cây bàng theo bốn mùa

Đề bài: Em hãy tả lại một cây bóng mát mà em thích

>>>>Click here to download tải về bài văn này :

 Bài làm

      Trong sân trường em có trồng rất nhiều cây bóng mát: cây bàng, đa, bằng lăng . Nhưng gần gũi nhất đối với em vẫn là cây bàng già trồng ở trước cửa lớp em.

 

      Từ xa nhìn lại, cây bàng như một chiếc ô màu xanh khổng lồ che mát cho chúng em vui chơi. Dáng cây cao và thẳng. Cành cong và nhỏ như chiếc đũa. Cành cây tỏa ra mọi phía tạo thành một bóng mát che kín góc sân. Cây bàng còn gioongd như bác bảo vệ cầm súng để bảo vệ trường rất ngộ nghĩnh. Mới ngày nào, nó còn bé tí vậy mà bây giờ đã trở thành bác bàng già và trưởng thành rất nhanh chóng. Thật tuyệt vơi! Mỗi một mùa, cây bàng lại có một dáng vẻ riêng của nó.

 

       Rễ cây ngoằn nghèo, ăn sâu xuống lòng đất để hút chất dinh dưỡng cho cây. Thân bàng màu nâu, xù xì, nổi lên những u cục và các vết sẹo cũ. Thân cây to, một vòng tay em ôm không xuể. Trải qua bao năm tháng, cây bàng vẫn đững vững và chống trọi với những cơn bão và mưa gió. Cây bàng thật mạnh mẽ và kiên cường! Cành cây chia thánh nhiều nhánh. Mỗi nhánh cây um tùm lá. Những lá xanh thẫm to hơn bàn tay của em.

 

     Mùa xuân, cây bàng thức dậy khá muộn so với các loài cây khác. Những lộc non chồi biếc tràn ngập trên tững cành cây. Mùa hè, cây bàng bắt đầu ra hoa. Hoa bàng màu trắng ngà, nhỏ li ti. Chỉ cần một làn gió nhẹ thổi qua, hoa bàng rụng trắng cả sân trường. Khi hoa bàng rụng, quả bắt đầu nhú. Khi quả chín, nó mang một màu vangfl lẫn xanh. Những giờ giải lao, chúng em thường nhặt những quả bàng để chơi chắt chơi chuyền hay để ăn. Quả bàng ăn không quá ngon, hơi chát nhưng lại khá mềm. Ăn quả bàng luôn gợi cho chúng em cảm giác thật thích thú. Khi mùa thu tới, lá bàng chuyển sang màu vàng rồi chuyển sang màu đỏ khi đông sang. Lá bàng rụng lả tả khắp sân trường.

        Em rất yêu cây bàng trường em. Vì cây bàng đã tỏa bóng mát và là nơi lí tưởng để cho chúng em vui chơi thỏa thích. Dù mai sau có lớn khôn, hình ảnh cây bàng và mái trường tiểu học vẫn luôn ở trong tâm trí em

 

 Bài viết của Hoàng Thị Uyên  - Lớp 5A5 – Trường Tiểu học Kiền Bái  - Thủy Nguyên  - Hải Phòng

 

====================================

Mời thầy cô và các bạn xem thêm :

>>> Những bài văn hay Kiểu bài kể chuyện Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả đồ vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bàiTả cây cối Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài tả con vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả cảnh Lớp 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả người Lớp 5

Note: This essay and pharagraph is quite Free for everybody. It was collected by many sources from Internet or writted by our students. We are having no responsibility about this sharing. Thanks !

_______________Soure from: vantieuhoc.com____

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top