Tả con gấu bông đáng yêu của em | Tập làm văn 4 Miêu tả đồ vật


a) Mở bài:
Giới thiệu đồ chơi mà mình thích nhất. Đó là thứ đồ chơi gì? (Chú gấu bông Ki-ki). Có trong trường hợp nào? (Quà tặng sinh nhật lần thứ chín). Ai tặng hay mua? (bạn của bố mẹ tặng)

b) Thân bài:

– Tả bao quát con gấu bông Ki-ki: To bằng chừng nào, nặng nhẹ ra sao? Hình thù có gì ngộ nghĩnh? Ăn mặc như thê nào?

– Tả từng bộ phận:

+ Cái đầu có đặc điểm gì? To hay nhỏ?

+ Cái mặt trông giống gì?

+ Mắt, mũi, miệng cụ thể ra sao?

+ Hai cái tai của thỏ có gì đặc biệt?

+ Cái thân (dài hay ngắn, to hay nhỏ có thể so sánh với con vật gì?

+ Hai chân của nó (co lại hay duỗi ra….)

+ Tư thế ngồi có vững không?

– Hoạt động của con thú (Hàng ngày em để nó ở đâu, nó nằm hay ngồi? Em có đắp chăn (mền) cho nó không? Buổi tối Ki-ki nằm với ai?….)

c) Kết bài:
- Nêu tình cảm của em với gấu bông Ki-ki.

Chủ nhật tuần trước, nhân dịp sinh nhật của em, bố mẹ cho em đi siêu thị chơi. Ở đó, em được bố mẹ mua tặng một chú gấu bông rất đáng yêu. Em đặt tên cho chú là Ki-ki.

Ki-ki là gấu bông của Nhật. Nhìn từ xa,chú như một em bé đang chơi đùa, trông thật ngộ nghĩnh. Chú khoác trên mình bộ lông xù màu nâu nhạt rất đẹp.Cặp mắt Ki-ki to tròn, long lanh như như hai hạt nhãn. Chiếc mũi nhỏ nhắn phồng lên trên khuôn mặt trông như mũi của những chú hề trong rạp xiếc. Cái miệng của chú ta đỏ hồng, lúc nào cũng như đang tủm tỉm cười rất dễ thương. Đôi tai Ki-ki hình bán nguyệt, vểnh lên như đang nghe ngóng điều gì đấy. Chú còn được nhà sản xuất ưu ái thắt cho một chiếc nơ đỏ tươi ở cổ trông mới lịch lãm làm sao!

Bài làm minh họa

Ki-ki được em yêu mến nhiều lắm! Mỗi khi đi học về em chạy ngay vào phòng chơi với chú.Em và chú chơi trò khám bệnh,em là bác sĩ còn chú là bệnh nhân. Bệnh nhân này rất đặc biệt, dù bác sĩ có cho uống thuốc đắng đến đâu hay dù có bị tiêm đi chăng nữa vẫn mỉm cười duyên dáng, chẳng khóc nhè gì cả. Những lúc em có chuyện vui hay buồn, Ki-ki luôn là người bạn mà em có thể tin tưởng tâm sự, chia sẻ nỗi buồn.

Em rất yêu quý chú gấu Ki-ki. Chú làmột người bạn thân thiết, gắn bó với em. Thứ bảy hàng tuần em đều tắm cho chú bằng com pho thơm ngát. Em thầm hứa với Ki-ki sẽ giữ gìn chú thật cẩn thận để chú luôn sạch và đẹp.

Tác giả: Lưu Quỳnh Chi – HS lớp 5a

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top