Tả con khỉ trong sở thú - Describing a monkey in the zoo

Miêu tả con vật lớp 4 - Hãy tả lại con vậttrong sở thú. Tả con khỉ- How to describe a monkey in the zoo - Thưa thầy cô và các bạn. Khi viết văn tả con vật, thạt khó cho những em học sinh ở thành phố ít được tiếp xúc với con vật nuôi. Nhiều em chưa có thói quen chăm sóc con vật, thì làm sao có tình cảm về con vật đó để sản sinh ra những câu văn hay được. Do đó các em không có vốn sống,  vốn hiểu biết về con vật nuôi đó. Chính vì lí do này, đề tập làm văn 4 có ra một dạng bài tả một con vật mà em thấy trong sở thú hay trên truyền hình. Làm đề văn này khá khó. Nó đòi hỏi các em phải có những hiểu biết , vốn từ nhất định. Đậy là một bài văn minh họa cho đề văn này. Vantieuhoc.com xin giới thiệu  quý thầy cô và các em bài viết về đề văn này..

  Tả con khỉ trong sở thú  - Describing a monkey in the zoo

Thưa thầy cô và các bạn. Khi viết văn tả con vật, thạt khó cho những em học sinh ở thành phố ít được tiếp xúc với con vật nuôi. Nhiều em chưa có thói quen chăm sóc con vật, thì làm sao có tình cảm về con vật đó để sản sinh ra những câu văn hay được. Do đó các em không có vốn sống,  vốn hiểu biết về con vật nuôi đó. Chính vì lí do này, đề tập làm văn 4 có ra một dạng bài tả một con vật mà em thấy trong sở thú hay trên truyền hình. Làm đề văn này khá khó. Nó đòi hỏi các em phải có những hiểu biết , vốn từ nhất định. Đậy là một bài văn minh họa cho đề văn này. Vantieuhoc.com xin giới thiệu  quý thầy cô và các em bài viết về đề văn này..

 Đề bài: Hãy tả lại con vật  mà em đã gặp trong sở thú  hay trên truyền hình – Tả con khỉ  - How to describe a monkey.

 

Bài làm :

    Mỗi khi em đạt thành tích cao thì ba mẹ thường đưa em đi chơi tại sở thú . Đấy chính  là món quà mà em luôn mong ước. Nơi đó có biết bao con thú đáng yêu .Em  được tận mắt ngắm nhìn các loài động vật hoang dã, các loài chim, thú . Trong các con thú nơi đây, em  luôn bị thu hút nhất chính là những màn biểu diễn nhào lộn của một chú khỉ  Bạc Má.

      Chú khỉ này có tên thật hay và khá ngộ nghĩnh - Bạc Má . Tên gọi như vậy vì  ngay trên má chú khỉ này  có đám lông bạc trắng. Chú khỉ Bạc Má này nổi bật và tinh nghịch  nhất trong đàn, với bộ lông màu vàng nâu rất đẹp. Lông của chú không mượt như lông những chú mèo mà hơi xù lên trông rất ngộ nghĩnh. Phần lông càng gần đầu càng dài hơn và có màu vàng cam, trông đẹp lắm! Khuôn mặt chú có rất nhiều điểm tương đồng với khuôn mặt con người, chỉ khác là mắt thì to và tròn, gò má thì nhô cao, mũi hơi hếch lên trông thật nghịch ngợm. Và ấn tượng nhất là lúc chú ta cười, cái miệng đã rộng khi cười lại càng mở lớn hơn, mỗi khi cười là lộ ra cả hàm răng nhỏ nhắn, khá đều đặn và trắng như sữa. Chú cười rất nhiều nhất là khi được cho ăn. Thân hình chú hơi gầy, hai tay dài khẳng khiu và những ngón tay thon thon phủ một lớp lông vàng nhạt. Tuy gầy như vậy nhưng chú nhanh nhẹn lắm, chú có thể bám chắc vào một thân cây rồi đu cả người mình vài vóng quanh thân cây đó điêu luyện như một nghệ sĩ xiếc tài ba rồi lại chuyền cành nhanh thoăn thoắt. Thấy mọi người đứng xem làm cho  Bạc Má có vẻ thích trí hơn nên trổ tài biểu diễn mua vui cho mọi người. Đang đứng trên lóc cái lồng nhỏ, thoắt cái, chú ta  lấy đà, rồi bật nhanh lên một cành cây, một tay bám vào cành tay kia gãi gãi làm trò. Không cần lo chú ta bị ngã đâu, Bạc Má đã luyện triêu này thành tài rồi. Mọi người vỗ tay, nó càng khoái trí buông cả hai tay mà dùng đuôi cuộn chặt lấy cành cây, đu mình xuống miệng kêu "khẹc, khẹc..." Rồi tưởng chừng như chú bị rơi khi đuôi bị tuột ra, nhưng không, chú đã lại dùng tay đang đánh đu trên một cành cây khác. Tinh nghịch là vậy nhưng những lúc làm nũng mẹ cũng đáng yêu lắm, chú thường được mẹ ôm vào lòng rồi bặt giận cho. Trông thật tình cảm và thân thiết.

     Mẹ đưa em mộ quả chuối. Em đên lại gần Bạc Má . Em giơ giơ quả chuối. Chú ta liền chìa bàn tay nhỏ xinh ra xin. Ánh mắt chú nhìn trái chuối chín vàng một cách thèm thuồng. " Đây , ta cho chú mày đấy!" Em vừa vứt chuối vào. Chú ta liền chạy ra lấy chuối liền.  Bạc Má có vẻ vui lắm. Chú ta kêu khẹc khẹc rồi nhảy tót lên cao. Bằng một động tác điêu luyện, Bạc Má đã bóc  xong trái chuối một cách kheo léo. Ai cũng khen sao chú ta tài thế. Chú ăn chuối ngon lành. Em thấy chú ta ăn , em vui lắm!

     Cứ mỗi lần chuẩn bị ra về là em lại quay lại chuồng khỉ để chào tạm biệt Bạc Má. Em mong sao Bạc Má và những chú khỉ ở đây sẽ được chăm sóc tốt hơn, để lần sau trở lại thăm vườn thú, em sẽ được gặp lại những chú khỉ tinh nghịch, thông minh, nhưng khỏe mạnh và xinh xắn hơn.

How do you describe a monkey in the zoo?

There are some  words to describe a monkey in the zoo. Such as:playful, energetic, mischievous, wild, dangerous, curious,other word for monkeys-primates
There are some information, ideas to describe a monkey
    - Monkeys live in the jungle (mostly tropical rain forests)
    - Monkeys love to eat fruits (like BANANAS), but monkeys eat will anything that smells good... and bad
   -  Monkeys are sneaky, and in cities like Bangkok, they will steal food from street vendors, stores and unsuspecting tourists
    - Monkeys have feelings just like humans (Love, Fear, Compassion, Hate)
    - Monkeys nurse and help each other when wounded
    - They hold hands and groom with affection
   -  Small monkeys can be kept as pets and trained as they are highly intelligent
  -   Larger monkeys are strong, quick, and have claws that can kill

 

Bài làm của Nguyễn Thế Hưng - Lớp 5 A5 - Trường Tiểu học Kiền Bái - Thủy Nguyên - Hải Phòng

Nhấn vào đây để tải về :>>> Những bài văn hay miêu tả con khỉ - How to describe a monkey in the zoo

{plusone}
{backbutton} Những bài văn mẫu Chọn lọc Lớp 4 -
Google Plus

Mời thầy cô và các bạn xem thêm :

>>> Những bài văn hay Kiểu bài kể chuyện Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả đồ vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bàiTả cây cối Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài tả con vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả cảnh Lớp 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả người Lớp 5

Note: This essay and pharagraph is quite Free for everybody. It was collected by many sources from Internet or writted by our students. We are having no responsibility about this sharing. Thanks !

 

_______________Soure from: vantieuhoc.com____

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top