Tả con vật mới gặp - Tả con công - Describe a peacock

 Tả con vật mà  em mới gặp - Tả con công - Describe a peacock -Tập làm văn 4 - Tả con vật - Tả con vật em mới gặp - Tả con công
Trong chương trình Tiểu học - Phần tả con vật được dạy ở học kì 2 của lớp 4. Đề bài tả con vật mà em mới gặp trong công viên hay sở thú là một đề bài khó với các em. Vì đó là phạm vi đề hẹp. Từ ngữ của trẻ về một con vật nào đó trong công viên rất nghèo nàn.

 Tả con vật mà  em mới gặp - Tả con công - Describe a peacock

 

 Tả con vật mà  em mới gặp - Tả con công - Describe a peacock Tập làm văn 4 - Tả con vật - Tả con vật em mới gặp - Tả con công - Trong chương trình Tiểu học - Phần tả con vật được dạy ở học kì 2 của lớp 4. Đề bài tả con vật mà em mới gặp trong công viên hay sở thú là một đề bài khó với các em. Vì đó là phạm vi đề hẹp. Từ ngữ của trẻ về một con vật nào đó trong công viên rất nghèo nàn.Quan sát của trẻ với con vật đó diễn ra nhanh chóng. Ghi nhớ các em chưa sâu. Cho nên hình ảnh về con vật đó rất lờ mờ với các em. Các em chưa có tiết tìm ý, hay quan sát về đối tượng này. Và đây là bài tả con vật của một bạn học sinh ở Hà Nội - Tả con công. mà tieuhoc.info xin giới thiệu đến quý thầy cô và các em. Tieuhoc.info cũng có mấy nhận xét về bài văn của em này: Cái được là bài mở bài gián tiếp tả con công hay và lạ . Phần tả hình dáng cong conng đã chọn được chi tiết đặc sắc , riêng biệt để tả, nhiều câu văn có hình ảnh đẹp. Tuy nhiên hạn chế của bài viết này là Kết bài chưa hay lắm. Nhiều từ ngữ trong bài văn không hợp với lối suy nghĩ của trẻ lớp 4, và 5 ví dụ dùng từ hay các cụm từ : " mặt trời phiêu lãng" " anh chàng " hào nhoáng", " như để chứng tỏ đẳng cấp" đây là những cụm từ rất người nhớn, rất tuổi teen không phù hợp với trẻ tiểu học. Đọc bài văn không thấy trẻ thơ chút nào. Văn lớp 4 là văn tiểu học - Là văn tuổi thơ cơ mà. Hơn nữa bài văn này có những câu văn dài. Cái này học sinh tiểu học không quen viết câu dài đâu nhá. Hình như cô giáo gà bài văn này cho học sinh viết bài này ảnh hưởng bởi những câu chuyện tình cảm Sài Gòn quá. Mời thầy cô và các bạn tham khảo.

 

Bài làm


Giữa những nàng công mái đuôi ngắn củn và bầy gà cục mịch, chàng công đực nổi bật như một “ngôi sao” sáng chói trong vườn thú khiến ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Đó là một anh chàng đỏm dáng, diện trên người bộ cánh lộng lẫy, tuyệt đẹp : Phần cổ và ức màu xanh biêng biếc, óng ánh, nuột nà. Phía lưng lại có một mảng màu xanh cốm, hai bên cánh màu nâu xám, rơi rớt những vệt sáng xanh. Đáng kể nhất trên bộ cánh của anh chàng may mắn ấy là cái đuôi dài duyên dáng được nhà thiết kế của tự nhiên ưu ái ban tặng. Mới sáng sớm, khi ánh mặt trời tinh nghịch luồn qua những ô hình quả trám của hàng rào sắt bao quanh chuồng công, nằm dãi trên mặt đất, chàng công ngạo nghễ đi dạo một vòng, chiếc đuôi rủ xuống sau lưng, dài quét đất. Mỗi lúc như thế, ngực chàng ưỡn về phía trước, cái đầu ngẩng cao kiêu hãnh như một vị hoàng đế đang dạo quanh vương quốc nhỏ bé của mình. Trên đầu chàng là cái mào thanh mảnh trông như một chiếc vương miện màu xanh. Đôi mắt nâu long lanh được tô điểm bởi viền lông trắng muốt phía dưới và sọc trắng nhỏ bên trên khiến chúng càng trở nên sắc sảo. Nổi bật trên khuôn mặt anh chàng là một cái mỏ màu bạc hoàn hảo.

Mặt trời mùa hạ đã lên cao, rót suối nắng vàng óng ả xuống công viên, du khách mỗi lúc một đông đứng bao vây quanh chuồng công để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của anh chàng hào nhoáng. Bỗng nhiên, như để chứng tỏ đẳng cấp của mình, chàng ta xòe cái đuôi dựng lên, trông như một chiếc quạt lớn tuyệt đẹp, trên có đính những viên bích ngọc. Những tiếng xuýt xoa, trầm trồ từ người xem khiến chàng càng kiêu hãnh, đi đi lại lại như đang trình diễn dưới ánh đèn sân khấu là những tia nắng rực rỡ của mặt trời. Dưới nắng vàng, mỗi sợi lông của chàng công cũng trở nên lóng lánh như dát vàng dát bạc.

Từng cơn gió lang thang cũng phải chậm bước và ngay cả ánh mặt trời phiêu lãng cũng như ngưng đọng bên chuồng công để chiêm ngưỡng vẻ lộng lẫy của anh chàng.

====================================

Mời thầy cô và các bạn xem thêm :

>>> Những bài văn hay Kiểu bài kể chuyện Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả đồ vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bàiTả cây cối Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài tả con vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả cảnh Lớp 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả người Lớp 5

Note: This essay and pharagraph is quite Free for everybody. It was collected by many sources from Internet or writted by our students. We are having no responsibility about this sharing. Thanks !

_______________Soure from: vantieuhoc.com____

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top