Tả chiếc cặp - Describe my School bag - Tập làm văn Lớp 4

 Tả đồ vật - Tả chiếc cặp - Describe my  School bag - Tập làm văn Lớp 4

Đề bài; Hãy tả chiếc cặp sách của em hay của bạn em


Bài làm:

  Tả đồ vật - Tả chiếc cặp - Describe my  School bag Ba năm trước, trong dịp đi lên Hà Nội  công tác, mẹ em đã mua về cho em một chiếc cặp học sinh. Em dùng cặp từ đó đến nay. Giờ đây cặp đã cũ, nhưng nó  vẫn là người bạn đồng hành thân thiết của em.


   Cũng như những chiếc cặp khác, cặp của em hình chữ nhật, một chiều dài hai gang, một chiều độ gang rưỡi. So với chiếc cặp của bố em, nó  chỉ nhỉnh hơn một chút. Cặp làm bằng da gỉa  bề mặt nhẵn bóng, xoa vào mát rượi tay. Cặp màu xanh lá mạ, nắp màu trắng có  hình chú  bé người gỗ Bu-ra-ti-nô ngộ nghĩnh với chiếc mũi dài ngoẵng đang mỉm cười tinh nghịch.  Bên cạnh chú là một đống chữ lộn xộn sặc sỡ đủ màu. Chẳng biết cu cậu "mũi dài" lười học này có sắp xếp lại được trật tự và đánh vần nổi những chữ này không? Nổi bật trên nền xanh, trắng là đường nẹp cặp màu đen khâu chỉ nổi, làm tăng thêm vẻ đẹp của cặp. Ở nắp cặp có   một chiếc khóa mạ kền to và bóng loáng. Em thường gọi khóa là "bác lính gác" vì nhờ bác ta mà sách, vở, bút, tẩy được bảo vệ chu đáo khổng bị rơi vãi ẩm rách dù là mưa hay nắng. Trên đầu bác là một miếng da vừa là cái tay cầm để đóng mở cặp, vừa là chiếc mũ đội thật vừa xinh đầu bác. Cặp còn có  hai quai: quai xách và đeo. Khi xách mỏi tay em có thể đeo lên vai rất  thuập lợi.
 

    Cặp của em đựng được nhiều vì bên trong khá rộng. Cặp có hai ngăn chính, một ngăn đựng sách vở hộp bút, một ngăn đựng bảng con, túi giấy kiểm tra... Mỗi ngăn cặp như một chiếc buồng xinh xắn, trong đó mọi vật luôn được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp.

    Mỗi khi đi học về em lại cất cặp vào ngăn  bàn. Cứ hai tháng một lần, vào lúc nắng to em dùng xà phòng, bàn chải, đánh rửa cập sạch sẽ, khiến cho cặp trở lại như mới.

    Chắc chắn cặp sẽ là người bạn đồng hành trung thành của em trong mấy năm học tới. Em hứa sẽ trả công cặp xứng đáng bằng thành tích học tập của mình.

__________________________ Bài Viết của Phạm Anh Vũ Lớp 4A1 - Tiểu học Kiền Bái  - Thủy Nguyên - Hải Phòng ____

My school bag  is very heavy. It helps me to carry books.
My bag is very nice .It helps me to carry bottle . It protest my books from getting wet. . I love my bag . My school bag is very beautiful. It helps to carry my books.

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top