Thêm một bài văn hay tả con chó lớp 4


Bạn SIRO đã viết về con chó nhà mình bằng những câu văn rất chân thật. Không dài nhưng rất riêng làm cho người đọc người nghe hình dung ra con chó nhà bạn SIRO rất thông minh và đầy đáng yêu. Các bạn hãy tham khảo bài văn này nhé.
Bài làm

           Bố em vẫn nói "Trong nhà nuôi nhiều chó nhưng con Si Ma là con thông minh nhất. ".


          Chú chó nhà em đẹp lắm! Chú có bộ lông vàng lông phía dưới cái bụng trắng muốt . Đôi mắt như hột nhãn . Khi người
lạ vào nhà là chú sủa vang trời . Em phải mắng chú thì chú mới chịu sủa đó. Lạ thật! Si Ma chỉ nghe lời có mỗi mình em. Nên em nói chú làm gì thì chú nghe theo ngay đấy. Học về chú đón em ngay ở cổng. Em đi vắng bảo chú ở nhà trông nhà. Chú ư ử cái cổ họng như vâng lời vậy. Khi bố em cho gà ra vườn thì chú nằm đấy như một người lính trung thành cố gắng hoàn thành nhiệm vụ để không bị mất gà. Ra đồng, chú đùa chơi với em. Em thử chạy thi với chú. Chú luôn chạy trước em. Em cố chạy đuổi thì chú luôn thắng. Lạ nữa này, khi em hát thì chú cũng hát theo giống như chú hiểu tiếng người ấy. Tất nhiên chú chẳng hát hay bằng em được. Giọng chú lúc rên rit lúc ngâu ngẩu gừ gừ đến lạ. Chú đứng được cả hai chân, khi em đi học về chú mừng rỡ đi mọt đoạn dài bằng hai chân đấy. Chú có vẻ muốn nghe em đọc thơ, khi em học bài, thì chú nằm cạnh chân em, rúc rúc cái đầu ấm ấm như muốn bảo em đọc thơ to lên. Thế là em đọc to tướng lên. Chú thích ơi là thích! Cái hôm bố em đi câu cá ở đồng xa, chú cũng đđi theo. Lúc về, bốn chân chú lấm bê lấm bết. Em phải tắm rửa cho chú đấy .


         Ngày mới về chú còn nhát lắm!. Vậy mà bây giờ chú thân thiết với gia đình em nhiều. Có chú, gia đình em yên tâm giấc ngủ hơn. Có chú, em thấy vui vẻ những lúc học về. Em yêu chú Si Ma nhiều lắm!
với gia đình em hơn .


Còn đây là cách làm bài văn tả con chó nhà em.

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top