Văn tiểu học - Miêu tả con vật - Tả con mèo nhà em - Lớp 4

Văn hay tiểu học - Miêu tả con vật - Tả con mèo nhà em Một bài văn hay, rất đáng trân trọng với cảm xúc của trẻ thơ, cái quan sát tinh tế của bạn Đặng Hoàng Anh - Lớp 4A3 - Trường Tiểu học Kiền Bái - Thủy Nguyên - Hải Phòng , cách quan sát của em khá hay và tinh tế . Bố cuacj bài văn này rõ các phàn - Phần tả hình dáng chú mèo rất khác lạ không giống với khuôn mẫu của các em nhỏ cùng lứa viết. Thầy cô và các bậc phụ huynh hãy đọc và cảm nhận bài văn này của em.

 Văn tiểu học - Miêu tả con vật - Tả con mèo nhà em - Lớp 4

 

Văn hay tiểu học - Miêu tả con vật - Tả con mèo nhà em Một bài văn hay, rất đáng trân trọng với cảm xúc của trẻ thơ, cái quan sát tinh tế của bạn Đặng Hoàng Anh - Lớp 4A3 - Trường Tiểu học Kiền Bái - Thủy Nguyên - Hải Phòng , cách quan sát của em khá hay và tinh tế . Bố cục bài văn này rõ các phần - Phần tả hình dáng chú mèo rất khác lạ không giống với khuôn mẫu của các em nhỏ cùng lứa viết. Thầy cô và các bậc phụ huynh hãy đọc và cảm nhận bài văn này của em.
Đề bài: Hãy tả con mèo mà em đã gặp Mèo nhỏ của em

 

Bài làm

“meo. A, cô chủ đã về! Xin chào cô chủ!”. Oa, ai vậy nhỉ? À, thì ra tiểu thư mèo Marie dễ thương đang chạy ra đón cô chủ của nó vừa đi học về đây mà. Mới ngày nào Marie còn bé xíu, mắt nhắm tịt, đi đâu mèo mẹ cũng càm nó theo mà giờ đây nó đã được hai tháng tuổi.

Chà! Marie có bộ lông mới đẹp làm sao! Đó là một màu trắng tinh khiết như bông tuyết đầu mùa. Đầu nó tròn như quả bóng sờ vào rất thích, trên đỉnh đầu mọc ngay ngắn hai cái tai hình tam giác xinh xinh. Hai con mắt to tròn, xanh biếc, trong trẻo như nước biển. cái mũi hồng xinh xắn, ướt nhẹp. Bốn chân Marie dài và thon thả. Mỗi bước đi đều nhẹ nhàng, lanh lẹ như lướt trên mặt đất. Cái đuôi dài trông thật thướt tha, duyên dáng…

Marie là một con mèo điệu đà. Nhưng đến lúc bắt chuột thì… hãy coi chừng. nó có thể nhảy những bước xé gió.

Những lúc rỗi rãi, Marie lại tìm chỗ nắng ấm, ngồi quanh tròn rồi đưa hai cái chân lên liếm liếm và xoa khắp mặt. những lúc ấy, Marie thật dễ thương.

Em còn nhớ mãi câu chuyện xảy ra vào một ngày xuân ấm áp. Hôm ấy, em đang ngồi buồn thiu trên thềm nhà vì đang “Bí” ý văn cho đề “tả hoạt động đặc biệt của con vật đặc biệt khiến em nhớ mãi”. Em chợt thấy Marie chụm bốn chân lại, ngoe nguẩy đuôi lấy đà rồi nhảy vọt lên bậu cửa sổ định vồ con thằn lằn xám xấu xí vừa thò cái đầu nhỏ xuống tặc lưỡi như trêu Marie. Nhưng chưa đến nơi, Marie đã ngã phịch xuống đất. Vậy mà Marie vẫn quyết tâm làm bằng được sau năm, sáu lần thất bại. Nhờ Marie, em chợt nhận ra một bài học quý giá về sự quyết tâm trong công việc và nghĩ ra một ý văn hay…

Em rất quý Marie. Em mong Marie sẽ mãi là người bạn thơ ấu của em.

___Bài làm của Đặng Hoàng Anh - Lớp 4A3 - Trường Tiểu học Kiền Bái - TN - HP___

====================================

Mời thầy cô và các bạn xem thêm :

>>> Những bài văn hay Kiểu bài kể chuyện Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả đồ vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bàiTả cây cối Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài tả con vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả cảnh Lớp 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả người Lớp 5

Note: This essay and pharagraph is quite Free for everybody. It was collected by many sources from Internet or writted by our students. We are having no responsibility about this sharing. Thanks !

_______________Soure from: vantieuhoc.com____

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top