Văn Tiểu học - Tả cây cối - Tả hoa hồng đáng yêu

Văn Tiểu học - Tả cây cối - Tả hoa hồng đáng yêu Thưa thầy cô và các bạn. Trong văn miêu tả  lớp 4, kiểu bài miêu cây cối  trong đó có một dạng bài tả cây hoa. Sau khi các em đã học qua cách tả bộ phận của cây hoa như tả quả ,   tả hoa, tả công dụng của hoa các em sẽ biết được thứ tự tả quả và hoa như thế nào ? Quy trình ra sao… Sau đó các em liên kết các đoạn các phần thành bài văn hoàn chỉnh miêu tả cây cối – Dạng  bài tả cây hoa. Sau đây là một bài văn mẫu vantieuhoc.com xin giới  thiệu với các quý phụ huynh và các em .

 Văn Tiểu học - Tả cây cối - Tả hoa hồng đáng yêu


Thưa thầy cô và các bạn. Trong văn miêu tả  lớp 4, kiểu bài miêu cây cối  trong đó có một dạng bài tả cây hoa. Sau khi các em đã học qua cách tả bộ phận của cây hoa như tả quả ,   tả hoa, tả công dụng của hoa các em sẽ biết được thứ tự tả quả và hoa như thế nào ? Quy trình ra sao… Sau đó các em liên kết các đoạn các phần thành bài văn hoàn chỉnh miêu tả cây cối – Dạng  bài tả cây hoa. Sau đây là một bài văn mẫu vantieuhoc.com xin giới  thiệu với các quý phụ huynh và các em .

 

Đề bài: Tả một loài hoa mà em yêu thích

Bài làm

 

               Loài hoa các bạn thích là hoa gì? Chắc chắn có nhiều câu trả lời. Chị Huệ trắng muốt duyên dáng hay là chị phong lan tim tím yểu điệu? Còn với em, loài hoa em yêu thích và đẹp nhất là hoa hồng.

              Trước hiên nhà em có trồng một chậu hồng nho nhỏ. Hoa hồng quả không hổ danh là nữ hoàng các hoa. Đó là cây hồng nhung. Hoa khoác lên mình bộ váy áo màu đỏ thắm, một màu đỏ thật sang. Nhưng bộ dạ hội đó còn lộng lẫy hơn vào buổi sáng, những hạt sương đọng trên cánh hoa như những viên kim cương lấp lánh trong nắng, điểm xuyến cho tà áo thắm đỏ rực rỡ. Cây hoa chỉ ra ba bông nhưng bông nào bông nấy đều đẹp mê hồn. Ba hông hoa như ba nàng công chúa xinh đẹp, kiều diễm. Những cánh hoa chắc là đẹp nhất. Lớp lớp cánh hoa như những bậc thang. Cánh hoa thật mịn màng, mượt mà như tơ lụa đỏ thắm, chúng kết vào nhau tạo nên bông hồng duyên dáng. Đường nét từng cánh hoa thật uyển chuyển, đó là tuyệt tác của bông hồng, là một sự kì ảo vô hình thu hút người ngắm. Nhị hoa màu vàng thật hợp với dáng vẻ sang trọng của hồng nhung. Đầu nhị có đôi chút phấn trắng như hạt cát vàng nhấp nhánh. Thân cây chắc chỉ to và dài bằng cái đũa. Thân hoa có gai, những cái gai bé nhưng nhọn bảo vệ cho ba nàng công chúa Hồng trẻ đẹp. Mờy chiếc lá nhỏ nhỏ, xanh đậm, sờ cưng cứng, ram ráp.

          Chà, thế mà nhanh thật! Mới ngày nào, các bông hoa chỉ là nụ hồng e ấp, nhỏ xíu, thế mà bây giờ những cánh hoa đã xòe ra giỡn với gió. Mỗi khi đi học về, em thường ra chỗ cây hồng để thưởng thức hương thơm ngọt ngào đó. Em nhắm mắt lại và thả mình theo những cánh hoa. Nó dắt em đến một thế giới kỳ diệu. Ở đó, có ba nàng tiên đi cùng em vào khu vườn đầy hoa đó. Đó là vương quốc kỳ ảo với muôn vàn điều mới mẻ. Một thảm hoa rực rỡ hiện ra trước mắt em. Trên bầu trời là những đám mây bồng bềnh trôi, trong ánh mặt trời rực rỡ và muôn màu muôn vẻ của bảy sắc cầu vồng. Một làn gió nhẹ thoảng qua làm rung cánh hoa... Tất cả đều hấp dẫn vô cùng. Tiếng xe máy nổ ròn ngoài cổng, làm êm quay lại với hiện tại, xua tan đi nỗi mệt nhọc, lấy lại tinh thần. Đâu chỉ có em thích hồng nhung, còn mấy chú bướm nữa. Chúng suốt ngày đến thăm hoa. Và ba tiểu thư cũng vui với chúng. Có chú bướm vàng điểm đen trên cánh lúc nào cũng bay vòng quanh bông hoa rồi lại đậu xuống. Thật là buồn cười!

 

           Em yêu quí hồng nhung lắm. Em vẫn thường tưới và chăm sóc nó. Cây hồng đã giúp em nhận ra một chân lý giản dị trong cuộc sống: vẻ đẹp luôn đi cùng với gai. Cũng như cuộc đời của mỗi người có nhiều lúc tốt đẹp và cũng không ít lúc gặp khó khăn mà ta luôn phải vượt qua.

 

Bài làm của Phạm Thị Thu Phương - Lớp 5 A5  - Trường Tiểu học Kiền Bái  - Thủy Nguyên  - Hải Phòng

 

Các em thấy không? Trong sách TV4 cũng có đoạn văn tả cây mai vàng tuy nhiên đó chỉ tập chung vào tả hoa thôi . Xem xét kĩ và tìm hiểu thêm về cách làm bài này nhé.

====================================

Mời thầy cô và các bạn xem thêm :

>>> Những bài văn hay Kiểu bài kể chuyện Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả đồ vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bàiTả cây cối Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài tả con vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả cảnh Lớp 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả người Lớp 5

Note: This essay and pharagraph is quite Free for everybody. It was collected by many sources from Internet or writted by our students. We are having no responsibility about this sharing. Thanks !

_______________Soure from: vantieuhoc.com____

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top