Văn tiểu học Tả về con vật có trong truyện cổ tích

Văn miêu tả lớp 4 - Tả về con vật có trong truyện cổ tích - Đề bài: Viết một đoạn văn miêu tả hoặc kể về con vật của thế giới cổ tích theo tưởng tượng của em. Vantieuhoc.com xin giới thiệu thày cô  Đây là đề thi học sinh giỏi lớp 5 – Bậc tiểu học viết văn miêu tả về một con vật có trong truyện cổ tích theo cách tưởng tượng của em. Một đề văn khá hay phải không? Thể loại tổng hợp vừa kể chuyện, vừa miêu tả con vật, phải có óc tưởng tượng tốt thì các em mới có thể làm tốt bì văn này. Và đây là một bài làm minh họa viết về một Chú ngựa biết bay

Văn tiểu học  Tả về con vật có trong truyện cổ tích

Văn miêu tả lớp 4 - Tả về con vật có trong truyện cổ tích -

Đề bài: Viết một đoạn văn miêu tả hoặc kể về con vật của thế giới cổ tích theo tưởng tượng của em.

 

Vantieuhoc.com xin giới thiệu thày cô  - Đây là đề thi học sinh giỏi lớp 5 – Bậc tiểu học viết văn miêu tả về một con vật có trong truyện cổ tích theo cách tưởng tượng của em. Một đề văn khá hay phải không? Thể loại tổng hợp vừa kể chuyện, vừa miêu tả con vật, phải có óc tưởng tượng tốt thì các em mới có thể làm tốt bì văn này. Và đây là một bài làm minh họa viết về một Chú ngựa biết bay

Bài làm

Hồi em còn nhỏ, tối nào mẹ cũng kể cho em nghe những câu chuyện cổ tích thật hay và sống động. Mỗi câu chuyện đều có những nhân vật xinh xắn, thông minh và dũng cảm, khơi gợi cho em sáng tác những câu chuyện cổ tích về loài vật của riêng mình. Trong đó, em thích nhất là câu chuyện về một chú ngựa biết bay.

 

Câu chuyện đó kể về một chú ngựa biết bay trên Thiên đường. Chú tên là Pegus. Pegus là một chú ngựa ngoan và hiền lành. Toàn thân chú phủ một lớp lông mềm mịn và trắng phau như tuyết. Thân hình chú thon thả, ngực nở, bụng thon. Chú có hai tai vểnh cao và dựng đứng. Đôi mắt tròn to, đen láy như hai hạt cườm. Hàm răng của chú trắng sáng, bóng loáng. Chú có một bộ bờm trắng bạc, bay lỏa xỏa đằng sau gáy. Chú chạy rất nhanh là nhờ có bốn chân cao, chắc khỏe. Trên lưng chú có đôi cánh tuyệt đẹp của thiên nga, giúp chú bay đến nơi chú muốn. Đuôi chú là một túm lông dài mượt bằng bạc được tết lại, đeo thêm một chiếc nơ điệu đà. Chú chỉ ăn cỏ linh lan và uống nước suối.

 

Em luôn mong muốn được cưỡi chú ngựa này, để bay đến những đất nước xinh đẹp khác. Em sẽ làm thật nhiều chuyện về chú ngựa này, để em có thể cùng chú bay vào thế giới cổ tích thật đẹp trong mọi giấc mơ của mình. Em rất yêu chú và mong chú có thật trong cuộc sống này.

__________________

Nhấn vào đây để tải về:

Văn miêu tả lớp 4 - Tả về con vật có trong truyện cổ tích

====================================

Mời thầy cô và các bạn xem thêm :

>>> Những bài văn hay Kiểu bài kể chuyện Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả đồ vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bàiTả cây cối Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài tả con vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả cảnh Lớp 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả người Lớp 5

Note: This essay and pharagraph is quite Free for everybody. It was collected by many sources from Internet or writted by our students. We are having no responsibility about this sharing. Thanks !

_______________Soure from: vantieuhoc.com____

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top