2 Bài văn hay Tả trường em với những kỉ niệm đẹp

Ngôi trường thân yêu lưu giữ bao nhiêu kỉ niệm tuổi thơ2 Bài văn hay Tả trường em với những kỉ niệm đẹp

Đề bài: Em hãy tả ngôi trường em học gắn bó với em trong những năm học qua.

Quê hương em có nhiều cảnh cảnh đẹp: Một dòng sông hiền hòa uốn quanh làng, Một cánh đồng lúa chín vàng thơm, một mái đình cổ kính cong cong,... . Nhưng thân thiết với em hơn cả chính là ngôi trường em học trong suốt năm năm qua.

2 Bài văn hay Tả trường em với những kỉ niệm đẹp

Đề bài: Em hãy tả ngôi trường em học gắn bó với em trong những năm học qua.

Quê hương em có nhiều cảnh cảnh đẹp: Một dòng sông hiền hòa uốn quanh làng, Một cánh đồng lúa chín vàng thơm, một mái đình cổ kính cong cong,... . Nhưng thân thiết với em hơn cả chính là ngôi trường em học trong suốt năm năm qua.Bài làm 1:

Trường em đẹp lắm! Trường nằm bên con đường trải nhựa, ở giữa làng. Ba dãy nhà cao tầng như những toa tàu dài nối đuôi nhau ôm lấy một khoảng sân rộng. Trên sân, có những hàng bàng già, mùa này đang tỏa bóng mát, che khắp một vùng. Sân được lát gạch đỏ vuông vức dễ cho chúng em đứng xếp hàng tập thể dục. Trường rất rộng. Ngay phía cổng là khu vườn cảnh. Sau cơn mưa rào đầu mùa, cỏ mọc xanh rì.  hàng dâm bụt đơm bông đỏ rực như lửa đang cháy. Cổng trường mới xây. Cánh cổng sơn trắng, lúc tan trường, cổng mở ra như là  quyển vở. Phía trên là tên trường viêt to màu đỏ ngay ngắn. Cạnh cổng là nhà Thư xanh, nơi đó để nhiều ghế đá cho chúng em ngồi đọc sách những buổi ra chơi. Thư viện xanh trang hoàng thật đẹp có những  giò hoa treo rung rinh trước gió. Phía sau là sân tập. Cát mịn,cỏ  mọc xanh rì. Bọn con trai chúng em thường chơi đá bóng ở đó. Đây là sân khấu rộng, lát gạch hoa, có vòm che , mưa chẳng sợ đâu. Nơi đây giúp chúng em biểu diễn văn nghệ. Kia là dãy nhà cao tầng dành cho các bạn Khối Ba , Khối Bốn. Tường vàng tươi, cửa nâu nhạt  . Phòng nào cũng có biển lớp rõ ràng. Bên này là hai dãy nhà lớn đối diện, trông thật đồ sộ chẳng kém. Đứng khoe mình bên hàng bàng xanh .

Cầu thang nhiều bậc  nâng bước chân em vào lớp. Lớp nào cũng sạch sẽ , bàn ghế gọn gàng. Hình ảnh Bác Hồ kính yêu treo cao đang mỉm cười như muốn động viên, nhắc nhở chúng  em cố gắng học tập. Cuối lớp là tủ sách, truyện xếp ngay ngắn như mời gọi chúng em đọc trong những giờ ra chơi.  Tường khoác ào vàng nhạt. Bác đồng hồ cần mẫn trên tường đang chỉ giờ cho chúng em.

Trống vang lên một hồi gióng giả. Chúng em vội xuống sân tập thể dục. Sân trường trông giống như khu vườn rợp bướm trắng. Những  cánh tay búp măng vươn lên trời cao. Gió hát xào xạc trên vòm lá. Nắng vàng trải đều xuống sân. Chúng em vào lớp trong tiếng nhạc vui. Tiếng hát vang vang cất lên từ các lớp . Tiếng hô nghiêm chào thầy cô vang dội. Giờ học đầu tiên bắt đầu. Lời thầy giảng bài vang vang. Bên ngoài sân  chỉ còn lũ chim đang lích chích truyền cành.

Ngôi trường em đẹp thật! Ngắm ngôi trường em thấy yêu trường hơn. Chỉ còn ít ngày nữa thôi, em sắp phải xa ngôi trường này rồi. Sang học ở trường mới . Nhưng những hình ảnh thân thương của ngôi trường in đậm trong tâm trí em. Mai này em em có đi đâu xa, em luôn nhớ về quê nhà, nhớ ngôi trường gắn với bao nhiêu kỉ niệm của tuổi thơ.

 

Bài làm 2:

Ngôi trường thân yêu lưu giữ bao nhiêu kỉ niệm tuổi thơ tôi là ngôi trường mang tên “Trường Tiểu học Kiền Bái".

Hôm nay, tôi đến trường khi Mặt Trời vừa ló và thả xuống những tia nắng ban mai. Trước mắt tôi là cổng trường mở rộng được sơn màu trắng và bác bảo vệ đang vẫy tay chào chúng tôi. Trong sân trường, những bác phượng già đang khoác những bộ áo đỏ chói, những bác bàng mang bộ áo màu xanh tươi như đang trẻ lại tuổi đôi mươi. Những dãy hoa hồng, hoa chiều tím đang vẫy tay chào đón tôi.

Trường tôi có bốn dãy nhà hai tầng mái ngói đỏ tươi. Hai bên dãy nhà là những hàng cây cau xanh thẳm với thân hình tròn trịa, cao ráo. Dưới gốc cây mấy chị hoa Mặt Trời với đầy đủ màu sắc lung linh như những chú bướm sặc sỡ đang nô đùa cùng nắng vàng rực rỡ. Dãy nhà ở giữa được bố trí một sân khấu rộng để nhà trường tổ chức các sự kiện và cũng là nơi các bạn học sinh tập văn nghệ. Sân trường to, rộng được thiết kế rất đẹp. Cuối sân trường có một bể cá thả những khóm hoa súng tím.

Tiếng trống trường vang lên, chúng tôi hối hả chạy vào lớp học. Đây là những ngày học cuối cùng ở mái trường này, tôi đã mong muốn thời gian quay trở lại để tôi lại được vui đùa, nghịch ngợm với bạn bè như ngày nào.

Rồi mai đây, tôi sẽ rất nhớ bạn bè, nhớ thầy cô, nhớ ngôi trường yêu quý này - ngôi trường chứa đầy kỉ niệm tuổi thơ tôi.

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top