Bài văn Tả người Tả ông - How to describe your grand father

Bài văn Tả người Tả ông với đầy tình yêu thương  How to describe  your grand father - Đề bài: Hãy tả lại một người thân của em mà em kính yêu nhất. - Bài văn Tả người Tả ông với đầy tình yêu thương - Đề bài: Hãy tả lại một người thân của em mà em kính yêu nhất. Chào các bạn. Đây là bài văn tả người thân với lòng thành kínhcó trên http://vantieuhoc.com. Bài văn sau tả ông của một bạn học sinh lớp 5 - Trường Tiểu học Kiền Bái - Thủy Nguyên - Hải Phòng - Bạn viết với cách mở bài ngắn gọn , súc tích. Bạn đã giới thiệu ông rất tự nhiên, hiền hậu, và đầy tình yêu thương.

 

Bài văn Tả người Tả ông  - How to describe  your grand father 

Bài văn Tả người Tả ông với đầy tình yêu thương How to describe  your grand father 
Hướng dẫn học sinh chuẩn bị.
Đề bài: Hãy tả lại một người thân của em mà em kính yêu nhất.

- Bài văn Tả người Tả ông với đầy tình yêu thương - Đề bài: Hãy tả lại một người thân của em mà em kính yêu nhất. Chào các bạn. Đây là bài văn tả người thân với lòng thành kínhcó trên http://vantieuhoc.com. Bài văn sau tả ông của một bạn học sinh lớp 5 - Trường Tiểu học Kiền Bái - Thủy Nguyên - Hải Phòng - Bạn viết với cách mở bài ngắn gọn , súc tích. Bạn đã giới thiệu ông rất tự nhiên, hiền hậu, và đầy tình yêu thương.
- Khi đọc bài văn, các em sẽ thấy , thông qua những chi tiết ở Phần thân bài, người đọc sẽ thấy được những đức tính tốt , những thói quen đáng học tập của ông. Trong bài văn này có nhiều câu cảm động và hay, em hãy đọc và chỉ ra nhé?
- Đối chiếu với cấu tạo bài văn tả người, em thấy bài văn có mặt nào thành công, mặt nào chưa thành công. Hãy nhấn vào phần facebook để chia sẻ bạn nhé. 10 phần quà may mắn đến nhan với bạn trong tháng này.

Bài làm minh họa

Ông em già nhất khu phố này. Râu ông bạc trắng. Cả lông mày ông cũng bạc. Thỉnh thoảng, em vẫn nghĩ: ông em là một ông tiên.


Tuy đã già, tuổi lại cao nhưng không một buổi sinh hoạt nào ở khu phố mời mà ông em lại không đi. Ai cũng khen ông em tốt bụng. Chả là với người ốm, ông em đến tận nhà khám bệnh ( vì ông em là một bác sĩ về hưu). Đến khám xong, ông em lại ghi tên thuốc cần thiết để người nhà đi mua. Đừng ai nghĩ là ông em lấy tiền khám bệnh nhé! Ông em rất chiều em vì trong nhà có mỗi một cô cháu gái mà! Có người bảo ông: "Ông chiều nó quá đấy, cẩn thận kẻo nó đâm hư." Nhưng ông em bảo: "Nó làm sao mà hư được. Nó biết vâng lời, lại chăm học ngoan ngoãn".


Một hôm, em đến thăm, thấy ông đang ngồi đọc một quyển sách chữa bệnh gì đó. Em hỏi: "Ông ơi, cháu tưởng cái gì ông cũng biết chứ ạ?"  Ông mỉm cười : "Chưa đâu cháu ạ! Ngay đến nhà bác học Đác-uyn khi già vẫn còn học nữa là ông".
Một hôm, em đi học về, thấy mẹ buồn buồn. Em hỏi: "Mẹ ơi, có chuyện gì mà mẹ buồn thế?". Mẹ trả lời: "Ông đang bị ốm nặng con ạ!" Em vội đạp xe đến nhà ông. Người đến thăm chật cả nhà. Ông em nằm trên giường, đôi mắt nhắm nghiền. Em lại bên ông, khẽ gọi: "Ông ơi! Cháu đây mà!". Ông từ tờ mở mắt, đưa tay sờ lên đầu giường. Ồ, đây là quyển truyện cổ mà em vẫn mong ước. Ông khẽ mỉm cười. Em cảm động, ứa nước mắt. Ở lại với ông một lúc, trước khi về, em nói khẽ với ông: "Ông ơi, cháu về đây. Ông uống thuốc cho chóng khỏe ông nhé!"

 

Ông em đã lành bệnh. Mọi người đều vui mừng nhưng em là người sung sướng nhất. Sau trận ốm, ông em vẫn làm việc tốt như xưa. Ôi, có lẽ trên đời này, ông em tốt nhất với em. Ông là người mà em yêu quý nhất.

 

How to describe your grand father

My grandfather has winter-white hair. His eyes are blood-flecked as he is very old. He has a goatee and it suits him. His face is timeworn and it is wrinkled. When he walks, he is unsteady on his feet. Some of his clothes are moth eaten but he still keeps them in the wardrobe. Two of his fingers are crooked from an old sports injury.He has a very friendly smile. His eyes are a sparkling, blue colour and he seems to see everything. His voice can be weak and fragile at times.

>>>Download  Bài văn Tả người Tả ông với đầy tình yêu thương 

Mời thầy cô và các bạn xem thêm :

>>> Những bài văn hay Kiểu bài kể chuyện Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả đồ vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bàiTả cây cối Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài tả con vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả cảnh Lớp 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả người Lớp 5

Note: This essay and pharagraph is quite Free for everybody. It was collected by many sources from Internet or writted by our students. We are having no responsibility about this sharing. Thanks !

_______________Soure from: vantieuhoc.com____

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top