Cách tả ngoại hình nhân vật ở tiểu học như thế nào?

Cách tả ngoại hình nhân vật ở tiểu học như thế nào? 1. Tả ngoại hình nhân vật trong văn kể chuyện - Tập làm văn 4 - Bài tả ngoại hình nhân vật trong văn kể chuyện - Tập làm văn 4 – Các em chỉ cần thêm chi tiết minh họa cho nhân vật làm cho câu văn thêm hay hấp dẫn , không nên đi sâu vào chi tiết . Ví dụ như khi nói đến nàng tiên Ốc – Trong câu chuyện “ Nàng Tiên Ốc” các em có thể viết:

Cách tả ngoại hình nhân vật ở tiểu học như thế nào?

Cách tả ngoại hình nhân vật ở tiểu học như thế nào?

1. Tả ngoại hình nhân vật trong văn kể chuyện - Tập làm văn 4

Bài tả ngoại hình nhân vật trong văn kể chuyện - Tập làm văn 4 – Các em chỉ cần thêm chi tiết minh họa cho nhân vật làm cho câu văn thêm hay hấp dẫn , không nên đi sâu vào chi tiết . Ví dụ như khi nói đến nàng tiên Ốc – Trong câu chuyện “ Nàng Tiên Ốc” các em có thể viết:

“Từ phía chum nước, một vàng hào quang tỏa ra, bỗng một người con gái duyên dáng yêu kiều bước ra. Nàng mặc chiếc váy màu hồng cánh sen. Má hồng, khuôn mặt sáng như trăng rằm. Nàng nhanh nhẹn bước vào nhà bà cụ già nghèo”. Vậy trong đoạn văn nhỏ này có một số câu từ dùng để miêu tả ngoại hình nhân vật Nàng Tiên Ốc. Mục đích ở đây là làm cho câu văn hay hơn, câu chuyện em kể hấp dẫn hơn. Kể chuyện vẫn là chính, miêu tả chỉ là phụ.

2. Tả nhân vật cổ tích trong tập làm văn 5

Thế nhưng sang lớp 5, Trong thể loại văn miêu tả, kiểu bài văn tả người các em cần chú ý dạng bài tả ngoại hình nhân vật cổ tích mà em đã nghe đã đọc. Đây là một dạng bài nâng cao trong Tiếng Việt 5, đòi hỏi các em làm tốt được cần dựa vào óc tưởng tượng , kết hợp những vốn sống kinh nghiệm bản thân, vốn đọc của các em, từ ngữ hình ảnh sao cho phải chuẩn , phù hợp với văn phong cổ xưa, kĩ năng làm bài văn tả người cần vận dụng linh hoạt. Các em nếu khó hãy chú ý bài học “ Luyện tập miêu tả ngoại hình “ trong sách Tiếng Việt 5 để các em biết được cách liên tưởng về không gian thời gian trong việc tả ngoại hình nhân vật cổ tích. Theo tieuhoc.info thống kê có nhiều đề thi tuyển học sinh giỏi Tiếng Việt các tỉnh thành lớn đã tập chung đi vào dạng đề như thế này , vậy http://vantieuhoc.com xin giới thiệu để thầy cô và các bạn chú ý cho

3. Tả nhân vật Cô Tấm trong câu chuyện " Tấm Cám"

Đọc truyện cổ tích, em thích nhất là nhân vật cô Tâm đẹp người đẹp nết. Mẹ Tấm mât sớm nên Tấm phải ở với dì ghẻ và con gái mụ. Họ bắt Tấm làm việc quần quật, nhưng càng lớn Tấm càng xinh đẹp. Nước da của Tấm trắng hồng, mịn màng. Dáng người cô thon thả. Đầu cô đội khăn xếp, mái tóc đen mượt được bó gọn. Khuôn mặt trái xoan hiền hậu, hàng lông mày uốn lượn hình cánh cung và đôi mắt long lanh, dịu hiền đẹp khó tả. Chiếc mũi dọc dừa cao cao cùng đôi môi trái tim hồng thắm. Hàm răng đều đặn trắng bóng như những viên nhọc xinh. Cô mặc cái yếm đào, bên ngoài là chiếc áo tứ thân và chiếc váy lấm lem bùn đất, nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp thuần khiết, duyên dáng của người thiếu nữ chân quê.

4. Tả hình ảnh nhân vật Ông Bụt trong truyện cổ tích em đã đọc

Giấc ngủ bồng bềnh êm ái đưa tôi bay lên cao, chạm tới một tầng mây mềm ấm. “ Chào mừng con đã đến với thế giới của những ước mơ!”. Một giọng nói trầm ấm vang lên. Ồ, kia chẳng phải là ông Bụt sao? Ông cao và trông hơi gầy nhưng nước da hồng hào, gương mặt phúc hậu. Mái tóc ông trắng như cước, búi cao gần sát đỉnh đầu. Chòm râu cũng trắng hệt như mái tóc, dài tới tận đầu gối, trông xa như một dòng nước bạc. Ông vận bộ quần áo màu vàng, có những đường vân trắng kéo thành vệt như sương. Ánh mắt ông ấm áp trìu mến. Đôi lông mày bạc trắng, dài rủ xuống. Nụ cười của ông sao giống hệt như nụ cười của ông ngoại tôi đã mất?

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top