Cách viết đoạn văn hay về thầy cô giáo cũ ở tiểu học

Cách viết văn về thầy cô giáo tiểu học của em? - Vừa qua, tieuhoc.info đã nhận được rất nhiều bài viết hưởng ứng chủ đề Viết về thầy cô giáo của em. Vì khuôn khổ website, tieuhoc.info xin trích đăng một số đoạn trong các bài văn tặng quà cho những bạn có bài viết hay. Sau đây là các bài hay:

 

Cách viết đoạn văn hay về thầy cô giáo cũ ở tiểu học

 

Cách viết văn về thầy cô giáo tiểu học của em? - Vừa qua, tieuhoc.info đã nhận được rất nhiều bài viết hưởng ứng chủ đề Viết về thầy cô giáo của em. Vì khuôn khổ website, tieuhoc.info xin trích đăng một số đoạn trong các bài văn tặng quà cho những bạn có bài viết hay. Sau đây là các bài hay:

 

1. Đoạn văn viết về cô giáo cũ ở tiểu học

Cô Thanh Xuân là cô giáo dạy em hồi lớp Ba. Có lẽ cô tên là Xuân nên cô thật hiền, Mái tóc đen nhánh của cô chấm vai làm nổi bật tà áo dài trắng tinh. Dáng người cô dong dỏng. Khuôn mặt cô hình trái xoan. Đôi mắt cô nâu nâu ánh lên sự trìu mến. Chiếc mũi cô cao cao. Đôi môi đỏ hồng của cô luôn cười rạng rỡ. Cô ân cần hướng dẫn chúng em từng con chữ, phép tính. Có lần, bạn Hoa bị ngã, quần áo lấm lem hết, cô mượn cho bạn một bộ quần áo để mặc. Và cũng chính tay cô lau vết thương cho Hoa, rửa tay chân cho bạn. Chúng em rất cảm động trước tấm lòng của cô.

Bài viết của Bùi Mẫn Thái - Lớp 5a3 - Trường Tiểu học Kiền Bái Thủy Nguyên – Hải Phòng

 

2. Đoạn văn viết về thầy giáo dạy thể dục ở trường tiểu học

Ở trường, em quý nhất là thầy Hà, thầy dạy thể dục. Dáng người thầy cao, khỏe mạnh. Thầy hay mặc quần áo thể thao. Thầy dạy rất hay! Những lúc tập bóng, thầy thường chỉ dẫn cho em cách đứng, cách cầm bóng rồi cách ném bóng. Những khi em ném bóng chưa tốt, thầy không mắng mà chỉ nhắc nhở để lần sau em rút kinh nghiệm. Em luôn biết ơn thầy Hà, nhờ có thầy, em đã được học những tiết thể dục thật thú vị!

Bài viết của Hà Thị Vi - Lớp 5a3 - Trường Tiểu học Kiền Bái – Thủy Nguyên – Hải Phòng

 

3. Đoạn văn viết về cô giáo dạy em ngày đầu tiên ở trường tiểu học

Tôi không bao giờ có thể quên được cô Vũ Vân – người đã từng nâng đỡ, dìu dắt chỉ bảo cho tôi từ ngày đầu đến trường. Cô có dáng người thon thả, khuôn mặt trái xoan rạng rỡ, mái tóc đen mái tóc đen mượt buông dài. Buổi sáng, cô luôn đến trường thật sớm để chuẩn bị cho bài học cùng phòng học thật chu đáo. Cuối buổi học, cô còn dành lại chút thời gian để kể những câu chuyện cổ tích. Chính vì thế, buổi học càng trở nên sinh động và thú vị hơn. Một bất ngờ nho nhỏ vào ngày cuối tuần là cô luôn có một phần quà cho bạn nào ngoan và học giỏi nhất trong tuần. Phần thưởng tuy nhỏ nhưng đã giúp chúng tôi có thêm động lực học tập.

Bài viết của Hoàng Thanh Bình - Lớp 5a3 - Trường Tiểu học Kiền Bái – Thủy Nguyên – Hải Phòng

4. Đoạn văn viết về cô giáo tiểu học

 

Cô Trâm đã gần 40 tuổi. Cô có mái tóc dày óng ả. Ánh mắt của cô sáng ngời nhìn chúng em thật trìu mến. Cô có nước da ngăm đen và hàm răng trắng đều đặn. Gặp chúng em cô luôn tươi cười và hỏi han nên ai cũng thấy mình gần gũi với cô giáo hơn. Giọng cô hết sức nhẹ nhàng. Cô nói không to nhưng rõ ràng từng tiến nên cả lớp đều nghe rõ. Cô viết rất đẹp. Từ chữ thường đến chữ hoa, rồi nét thanh nét đậm, nét nào cô cũng viết đều đặn.

Trong bất cứ giờ học nào, cô luôn chú ý dạy chúng em rất chu đáo. Bài nào khó cô giảng đi giảng lại đến khi nào cả lớp hiểu cô mới chuyển sang bài khác

Bài viết của Phạm Việt Hồng Dân - Lớp 5a3 - Trường Tiểu học Kiền Bái – Thủy Nguyên – Hải Phòng

 

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top