Kể việc làm tốt góp phần bảo vệ môi trường

Kể việc làm tốt góp phần bảo vệ môi trường
Đề bài: Kể một việc làm tốt mà em đã tham gia góp phần bảo vệ môi trường

 

Kể việc làm tốt góp phần bảo vệ môi trường
Đề bài: Kể một việc làm tốt mà em đã tham gia góp phần bảo vệ môi trường
 Bài làm:
Trong năm học qua, chúng em đã tham gia nhiều hoạt động tập thể góp phần bảo vệ môi trường. Em nhớ nhất việc bạn An đã khởi xướng trồng hoa ở bồn cây.

Trường mới xây đẹp lắm! Ba dãy nhà cao tầng nối đuôi nhau ôm lấy một khoảng sân rộng. Phía trước trường mới xây là những bồn cây mới đổ đất. Đất còn nham nhở, nhiều cỏ và rác. Hôm đó, chiều thứ năm, chúng học xong tiết ba còn rủ nhau ngồi chơi trên ghế đá. An bảo: “ Chúng mình chỉ còn học ở đây vài tháng nữa thôi, phải làm gì đó để kỉ niệm trường đi.”.  Sơn to mồm : “ Ta mua một con chim cánh cụt tặng trường?” Cả bọn nhao lên: “ tiền đâu ra?” Chúng không đồng ý đâu. Bạn An bảo: “ Các bạn nhìn kìa, hai hố đất lớn, chúng ta trồng hoa vào đó đi?” Cả bọn đồng ý.
Chiều hôm sau, không ai bảo ai, mỗi bạn lớp em đều cầm hoa và dụng cụ lao động đến trường. Ba giờ chiều, nắng đã tắt, An cho các bạn gái ra nhặt cỏ và rác. Các bạn trai thì khiêng đất đổ vào hố. Chẳng mấy chốc  hai hố rộng như thế mà đất đã đầy. Khéo nhất là bạn Hằng, đập đất nhỏ lại nhanh. Vừa làm vừa nghe Hồng kể chuyện hài. Chúng em cười nắc nẻ. Bạn Việt còn cẩn thận xách một siêu nước cho tụi  em uống. Đất đã làm xong. An cho các bạn bắt đầu trồng hoa. Phía trong cùng, Các bạn gái đang trồng hoa lưu li. Cay hoa cao , thân mập. Phía giữa , nhóm bạn Khánh chọn những cây cúc đẹp để trồng. Còn bọn em nhẹ nhàng đưa thân cây hoa mười giờ tròng vòng ngoài. Nhóm bạn Toàn đang khiêng những thùng nước để tưới. Bạn An còn bảo chúng em cách cắm cọc cho cây đỡ đổ. Chỉ sau hai tiếng, bồn hoa xinh đẹp đã được trồng. Chúng em ra về trong niềm vui  vì đã làm được việc tốt.
Sáng nào, An cũng đên trường sớm, An tưới nước cho hoa. Có hôm bạn nhặt cỏ, bắt sâu. Chúng em thấy An làm vậy cũng làm cùng An.
Bây giờ đã đầu tháng năm, bồn hoa của chúng em xanh tốt. Những bông hoa đủ sắc màu rung rinh trước gió. Nhìn hoa, lòng em phơi phới. Thầy cô ai cũng khen chúng em có ý thức bảo vệ môi trường.

Em yêu trường em vì trường đẹp có những bồn hoa tươi thắm. Em mong , trường có nhiều bạn nhỏ như An, để làm những việc tốt , dù nhỏ nhưng góp phần bảo vệ môi trường.  Bồn hoa của chúng em sẽ mãi tô đẹp cho ngôi trường. Nó sẽ mãi là  hình ảnh đẹp in đậm trong trí nhớ em.


_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top