Ngày mới bắt đầu ở thành phố Hải Phòng

    Ngày mới bắt đầu ở thành phố Hải Phòng -  Khi những tia nắng đầu tiên đặt mình trên cây lá thì ngày mới cũng bắt đầu đến với thành phố trên quê hương em: Thành phố cảng  Hải Phòng.


     Bình minh,  Ông mặt trời đỏ hồng như một quả bóng bay mềm mại như thoa phấn trên các toà nhà trong thành phố. Không khí trong lành và thoáng đãng. Ánh nắng ban mai như những dải lụa đào toả xuống dịu dàng, nhảy nhót trên những cành cây kẽ lá. Những đám mây xanh nhởn nhơ rong chơi trên bầu trời, làn gió thổi mát rượi làm tỉnh giấc những khu nhà cao tầng. Ánh đèn từ các ô cửa sổ loãng đi rất nhanh và thưa thớt tắt. Hàng cây xanh ven đường rung rinh cành lá như đón chào một ngày mới. Trên cành lá còn sót lại những hạt sương long lanh như những hạt ngọc. Dường như chim chóc ở đây cũng thức dậy sớm hơn, chúng hót líu lo trên cây cạnh nhà em. Ong bướm cũng bay rập rìu trên những cánh hoa. Đây là thời gian đẹp nhất trong ngày của thành phố.
   Đường phố nhộn nhịp từ sáng sớm. Những con đường sạch sẽ nhờ bàn tay cần cù lao động của các cô lao công. Các quán hàng bắt đầu mở để đón khách. Tiếng rao hàng của cô bán xôi nóng, bánh mì nóng vang lên thánh thót. Các cụ già thong thả ngồi hóng mát hoặc đi bộ. Mọi người đi tập thể dục buổi sáng và tận hưởng làn không khí trong lành. Người lớn đi làm, trẻ em hối hả cắp sách tới trường. Xe cộ đi lại mỗi lúc một đông. Những chiếc xe đưa rước các cô chú công nhân ra cảng vào ca vẫn chạy cần mẫn, đúng giờ. Những chiếc xe đạp của các anh chị học sinh trung học phổ thông   thong thả đến trường. Tà áo trắng thướt tha bay trên đường phố. Nhịp sống nhanh  làm cho cả thành phố năng động hơn, trẻ trung hơn khi một ngày mới bắt đầu.
      Ngày mới mang đến cho thành phố, cho con người nguồn năng lượng  mới để có thể làm việc đạt hiệu quả hơn. Em yêu thành phố quê em lắm! Ngay từ bây giờ, em sẽ cố gắng học tập để lớn lên góp phần xây dựng thành phố biển dầu ngày càng giàu đẹp hơn.

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top