Tả Cảnh sân trường em trước giờ vào lớp

Tả Cảnh sân trường em  trước giờ vào lớp.Thưa thầy cô và các bạn: đây là đề văn tả cảnh lớp 5 . Tả một cảnh ngôi trường em học trước buổi học. Đề bài này khá nhiều chi tiết hay để tả , để viết cho các em. Đối trượng miêu tả ; ngôi trường em học thật gần gũi và thân quen. ở lớp 2 các em đã viết doạn văn ngắn kể về trường em. Đây cũng là cơ sở để các em viết tốt đề văn này. Cái khó của đề văn này  là tả cảnh trường em học học trong một thời điểm cụ thể và ngắn.

 

Tả Cảnh sân trường em  trước giờ vào lớp

Tả Cảnh sân trường em  trước giờ vào lớp. Thưa thầy cô và các bạn: đây là đề văn tả cảnh lớp 5 . Tả một cảnh ngôi trường em học trước buổi học. Đề bài này khá nhiều chi tiết hay để tả , để viết cho các em. Đối trượng miêu tả ; ngôi trường em học thật gần gũi và thân quen. ở lớp 2 các em đã viết doạn văn ngắn kể về trường em. Đây cũng là cơ sở để các em viết tốt đề văn này. Cái khó của đề văn này  là tả cảnh trường em học học trong một thời điểm cụ thể và ngắn

Đề bài: Tả cảnh trường em trước buổi học. 

 

 Bài làm 

Như thường lệ, em trở dậy khi chuông đồng hồ reo lần thứ nhất. Đó cũng là lúc ông mặt trời tất bật trở dậy, rạng rỡ nó mặt ra từ phía núi xa xa. Chuẩn bị xong, hòa vào dòng người hối hả trên con đường Hùng Vương quen thuộc, em nhanh chân đạp xe tới trường.


Cổng trường kia rồi , em đã nhìn thấy tấm biến màu xanh với hàng chữ nổi bật :Trường Tiểu học Kiền Bái . Đi qua cổng trường ấy là đến khoảng sân rộng có nhiều cây xanh che bóng mát và những bồn hoa rục rỡ màu sắc. Mỗi buổi sáng đến trường, trước khi vào lớp học em thường nán lại một lúc trước bồn hoa một lúc lâu những cô nàng để ngắm nhìn những cô nàng dâm bụt điệu đà, khoe sắc trong nắng sớm. Dưới nắng sớm, những bông dâm bụt thật rực rỡ với những chiếc váy đỏ. Khóm cúc xanh đua nhau nở. Những nhành hoa bươm bướm mỏng manh y như đàn đướm đủ màu sắc khe khẽ rung rinh trong giớ. Nếu còn những giọt sương đọng lại thì ánh nắng sẽ tạo nên những giọt sương long lanh đọng lại thì ánh nắng sẽ lên những giọt lấp lánh diệu kì xen giữa những cánh hoa tươi thắm và những cành lá xanh môn mởn. Khi ấy bồn hoa thật sự trở thành " điểm thăm quan" hấp dẫn biết bao ong bướm. Đẹp nhất vẫn là gốc hồng nhung đầy hoa, thân mập , lá xanh rức. Một vài bạn xúm lại trước bồn hoa, trầm trồ thán phục . Có bạn không thể kìm lòng được còn đưa tay khẽ chạm vào cánh hoa để nhìn giọt sương chầm chậm vỡ ra và chảy tràn trên cành hồng nhung mịn màng...


Chưa đến giờ học nên chúng em còn ở sân trường để chơi trò chơi và cùng nhau vui đùa. Sân trường vô cùng nhộn nhịp và huyên náo. Nhóm thì chơi nhảy dây, nhóm thì đá cầu, có nhóm lại chụm đầu dọc sách hoặc ôn bài. Khung cảnh thệt đẹp, giống như cảnh nên thơ đang lần lượt chiếu trong mắt em ở một bô phim nào vậy.


Tùng... tùng...tùng... Tiếng trống báo giờ vào lớp vang lên. Một lát sau, sân trường không còn tiếng cười đùa, không còn tiếng nói râm ran, Chỉ còn nghe thấy tiếng lá bàng xào xạc, tiếng chim chào mào chí choách. Nắng hồng đổ dài trên sân. Sân trường trở nên yên ắng. Một buổi học mới lại bắt đầu như bao ngày khác nơi mái trường thân yêu của em.

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top