Tả cảnh sân trường trước giờ chia tay - Describe your shool - yard

Tả cảnh  sân trường trước giờ chia tay - Describe your shool - yard Đề bài: Thế là năm năm học ở mái trường tiểu học nay đã phải chia tay. Em hãy tả lại cảnh sân trường trong giờ chia tay.Thế là năm năm học đã dần trôi qua. Tôi sắp phải xa mái trường tiểu học... Sáng nay, tôi đến trường sớm hơn mọi ngày để được ngắm cảnh trường nhiều hơn.

 

Tả cảnh  sân trường trước giờ chia tay - Describe your shool - yard

Đề bài: Thế là năm năm học ở mái trường tiểu học nay đã phải chia tay. Em hãy tả lại cảnh sân trường trong giờ chia tay.

Bài làm:

Thế là năm năm học đã dần trôi qua. Tôi sắp phải xa mái trường tiểu học... Sáng nay, tôi đến trường sớm hơn mọi ngày để được ngắm cảnh trường nhiều hơn.

Ôi chao, cảnh ngôi trường lúc này mới tuyệt làm sao! Dù còn khá sớm, những dải sương mờ còn phảng phất trong vòm cây, ông mặt trời đã vén màn cây nhìn xuống, phủ một màu đỏ sóng sánh như lòng trứng, tỏa những tia nắng rực rỡ xuống khắp mặt đất. Bác Cống Trường đã dậy từ lúc nào, hồ hởi dang tay đón chúng tôi. Tôi lững thững bước từng bước chậm chạp vào sân trường, trong lòng trào dâng một cảm xúc khó tả. Bất giác một làn gió thoảng qua, mang theo hương thơm từ bồn hoa bay đến. Tôi bước lại gần nhìn những bông hoa hồn nhiên trước gió mà muốn mình cũng được như vậy. Tôi ngồi xuống bên cạnh bồn hoa ngước nhìn bầu trời xanh trong, trong lòng hiện về bao kỉ niệm... Lúc này, ông Mặt Trời tươi cười ban phát những tia nắng vàng tươi làm cho màn sương mỏng tang vội vã trốn biêt chỉ để lại những hạt sương long lanh còn đọng trên hoa, trên lá khiến chúng trông tràn đầy sức sống. Trong bồn hoa, hoa hồng kiêu sa, hoa nhài giản dị...đang cùng nhau khoe sắc. Cảnh trường lúc này thật đẹp.

Ngồi giữa sân trường vắng vẻ, nhìn các dãy nhà được xếp thành hình chữ U như người mẹ hiền đang dang rộng vòng tay ôm đàn con bé bỏng khiến lòng tôi nao nao khó tả. Thật chẳng muốn chia dời.

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top