Tả một ca sĩ đang biểu diễn - Ca sĩ Lê Thanh Huyền Trân

Tả một ca sĩ đang biểu diễn - Ca sĩ Lê Thanh Huyền Trân - Thưa thầy cô và các bạn. Trong văn miêu tả lớp 5, kiểu bài miêu tả người  các em học có một đề bài  tả cái sĩ đang biểu diễn – Trong năm nay, cô bé tu tại gia  Lê Thanh Huyền Trân  trong  The Voice’s Kids 2014 – Giọng hát Việt nhí đã gây cảm xúc cho nhiều bạn trẻ. Hình dáng bạn đã đi vào bài viết của bạn Đỗ Phương Thảo  - Lớp 5a5 – Trường Tiểu học Kiền Bái  - Thủy Nguyên  - Hải Phòng . Mời các bạn tham khảo bài văn này.

 

Tả một ca sĩ đang biểu diễn - Ca sĩ Lê Thanh Huyền Trân

Tả một ca sĩ đang biểu diễn - Ca sĩ Lê Thanh Huyền Trân - Thưa thầy cô và các bạn. Trong văn miêu tả lớp 5, kiểu bài miêu tả người các em học có một đề bài tả cái sĩ đang biểu diễn – Trong năm nay, cô bé tu tại gia Lê Thanh Huyền Trân trong The Voice’s Kids 2014 – Giọng hát Việt nhí đã gây cảm xúc cho nhiều bạn trẻ. Hình dáng bạn đã đi vào bài viết của bạn Đỗ Phương Thảo - Lớp 5a5 – Trường Tiểu học Kiền Bái - Thủy Nguyên - Hải Phòng . Mời các bạn tham khảo bài văn này.

Đề bài: Em hãy tả lại một ca sĩ đang biểu diễn – Tả ca sĩ Lê Thanh Huyền Trân

 

Bài làm 1

 

      Tối hôm ấy em được mẹ đưa đi xem ca nhạc ở trung tâm văn hóa hữu nghị Việt – Xô. Đến giờ mở màn, từ bên trong một cô gái nhẹ nhàng bước ra, cúi đầu chào khán giả. Một cô gái hơn tuổi em một chút – mặc áo tu hành đó chính là ca sĩ Lê Thanh Huyền Trân .

     Tiếp đến, một dàn nhạc vang lên, ánh đèn đủ màu bật sáng cả sân khấu. Sân khấu rực sáng . Rồi tiếng nói thanh thanh của một cô gái nào đó bên trong vọng ra : Tiếp theo  chương trình, ca sĩ Lê Thanh Huyền Trân  trình bày bài “Còn tuổi nào cho em”. Em nói với mẹ “Chị Huyền Trân  hát nhạc Trịnh  trên The Voice’s Kids 2014 – Giọng hát Việt nhí  đấy mẹ ạ!”.

      Ca sĩ Huyền Trân  bước lên gọn gàng trong bộ áo dài màu trắng thêu hoa mai nổi bật trên nền áo. Chị có dáng người cao cao,  hơi gầy nhưng được chiếc áo dài trắng bó sát lấy người trông thật duyên dáng. Khuôn mặt trái xoan của chị rực rỡ trong ánh đèn đủ màu sắc, nét mặt chị  như vui hơn, tiếng hát cô trong vắt như dòng suối mát cuốn hút sự đam mê của khán giả. Cả một hội trường đông nghẹt thế mà dường như nín thở để nghe chị hát. Mọi người vui vẻ hòa theo điệu nhạc rộn ràng. Đôi môi của chị  thắm đỏ tựa như như đóa hồng buổi sáng lúc khép lại, lúc nở ra, lúc tròn lại, thỉnh thoảng chị nở  miệng cười như cảm ơn tác giả thật duyên dáng. Lúc đó, cô để lộ hàm răng trắng muốt, đều đặn lấp lánh như những viên bạch ngọc. Làn da trắng mịn như màu mây bởi tô thêm một lớp phấn mỏng, nấp dưới hàng mi dài là đôi mắt long lanh như giọt sương mai, cặp mắt ấy chứa đựng niềm hân hoan của ca sĩ. Tuy nhiên, mọi người cứ bảo chị Huyền Trân có đôi mắt buồn.  Mái tóc đen nhánh, mượt mà buông xõa đến bờ vai.

      Những động tác uyển chuyển nhẹ nhàng khi chị  giơ tay lên làm điệu theo nội dung bài hát. Mắt chị nhìn vào xa xăm làm cho tâm trạng mọi người nghe hát càng buồn. Xem chị Huyền Trân biểu diễn mà em không rời mắt khỏi sân khấu. Em như đắm mình vào từng lời hát của chị Huyền Trân.

Hôm ấy chị  hát “ Còn tuổi nào cho em”, giọng hát của chị cao vút, trong như tiếng suối , du dương như tiếng sáo diều giữa trưa hè. Bài hát nhạc Trịnh  chị hát làm cho người nghe thấy nâng nâng như đang thổn thức nhớ về những kí ức tuổi thơ của mình. Chị hát vừa xong, tất cả khán giả có hôm đó vỗ tay như sấm dậy. Bao nhiêu anh chị chạy lên cả sân khấu tặng chị hoa và gấu bông. Ánh đèn sân khấu sáng rực , bao nhiêu cô chú đòi chụp ảnh với chị. Phía dưới, hàng nghìn cái điện thoại giơ cao cố chụp hay  ghi lại những tấm hình những khoảnh khắc đáng nhớ với chị.

      Chỉ gặp chị  Huyền Trân  được ít phút nhưng tình cảm em đối với chị ca sĩ tu hành  thật gần gũi. Tình cảm nho nhỏ ấy đã để lại cho em những kỉ niệm không sao quên được. Chị Huyền Trân  không biết em là ai nhưng tên chị  vẫn gợi cho em một cảm xúc khó tả. Ôi! Tối hôm đó  đã để cho em một ấn tượng sâu sắc. Em ước gì  mình có được giọng hát như chị Lê Thanh Huyền Trân.

 

Bài làm của Đỗ Phương Thảo  - Lớp 5 A5  - Trường Tiểu học Kiền Bái  - Thủy Nguyên  - Hải Phòng

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top