Tả người thân - tả mẹ đáng kính

 Tả người thân - tả mẹ đáng kính 

Tập làm văn 5: Đề bài: Tả vể một người thân của em

 Tả người thân - tả mẹ đáng kính

Đề bài: Cảm nghĩ của em về Mẹ

Bài làm:


Người mà tôi hằng yêu mến, kính trọng và khâm phục – đó chính là mẹ tôi.


Mẹ có thân hình hơi gầy, dáng vẻ tần tảo vì làm nhiều việc. Mẹ nấu ăn cho công ty An Dương, nấu cho mọi người xong, mẹ xuống nghỉ ngơi được hơn 2 tiếng rồi lại lên rửa bát, đũa. Xong việc ở công ty, mẹ về nhà rồi lại đi làm thêm vào các chiều thứ 3, thứ 5, thứ 7. Mặc dù bận bịu như vậy, nhưng mẹ vẫn luôn dành chút thời gian quý báu của mình để trò chuyện với hai chị em tôi. 

Tôi vừa đấm bóp cho mẹ đỡ mệt mỏi vừa nói chuyện với mẹ. Mẹ luôn luôn nhắc nhở hai chị em hãy cố gắng học hành cho nên người vì mẹ làm lụng vất vả chỉ muốn chúng tôi ăn học tử tế. “Nhà mình không có điều kiện kinh tế cao nên các con đừng ăn chơi, đua đòi theo các bạn khác”. Tôi đã thấm nhuần từng lời nói, từng lời răn dạy của mẹ.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bố mẹ tôi phải làm nhiều việc và rất vất vả. Bố tôi hay đi công tác xa, nhưng mỗi tháng chỉ gửi ít tiền về mọi việc lớn bé trong gia đình đều do mẹ gánh vác, lo toan, xoay xở.

Tôi nhớ có lần bị ốm nặng, mẹ thức ba đêm chăm sóc cho tôi, xem tôi có mệt mỏi, đau nhức chỗ nào không. Hôm đó là mùa hè oi bức, mẹ ngồi quạt cho tôi, vì khi bật quạt tôi bảo với mẹ rằng bật quạt điện đấy lạnh lắm.

Tôi thương mẹ tôi lắm! Tôi sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng mong mỏi của mẹ. 

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top