Văn hay Tả cảnh trường em trong giờ ra chơi

Văn hay Tả cảnh trường em trong giờ ra chơi |

Đề bài: Tả trường em trong giờ ra chơi.

Bài làm:

 

Sau những tiết học căng thẳng, chúng em lại có những phút giây cười đùa thoải mái trong giờ ra chơi. Buổi học hôm qua, chúng em cũng có giờ ra chơi thoải mái như thế.

 

Văn hay Tả cảnh trường em trong giờ ra chơi |

Đề bài: Tả trường em trong giờ ra chơi.

Bài làm:

 

Sau những tiết học căng thẳng, chúng em lại có những phút giây cười đùa thoải mái trong giờ ra chơi. Buổi học hôm qua, chúng em cũng có giờ ra chơi thoải mái như thế.

 

 Lúc đấy đã là 9 giờ. Chúng em vừa học xong tiết hai. Nhìn qua cửa sổ, em thấy sân trường vắng vẻ. Hàng bàng già đứng lặng im. Tiếng chim lích chích hót trong vòm lá. Nắng vàng đang ngủ im trên những tán bàng xanh. Gió đầu hè hây hẩy, đưa cái mát vào trong phòng. Các lớp vẫn trật tự nghe lời cô dặn dò. Bỗng , một hồi trống giòn giã vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Thế là các lớp rộn lên. Tiếng hô «  Nghiêm, chúng em chúng em chào cô ! » Vang lên. Chắc bạn nào cũng mong muốn được ra chơi nô đùa thảo thích. Thế rồi, từ các cửa lớp, các bạn ùa ra như đàn ong vỡ  tổ. Cầu thang rộn bước chân của các bạn. Sân trường đang yên tĩnh như thế bây giờ vang vang tiếng nói cười.

 Sân trường em lúc đó náo nhiệt thật ! Tiếng cười nói, tiếng la hét, tiếng gọi nhau cứ đan vào nhau tạo thành một thứ thân quen khó tả. Chỗ này các bạn lớp Bốn đang hò nhau đuổi theo một quả bóng nhựa. Quả bóng bị giày xéo , lăn chuyển từ chân bạn này sang chân bạn khác.  Chỗ kia, mấy bạn lớp Năm đang đá cầu. Quả cầu vun vun bay nhịp nhàng trên sân. Nét mặt các bạn hớn hở. Ai cũng ngắm cho tính để đá chính xác. Tụi con gái thì chơi nhảy dây. Tiếng dây quất quất xuống sân kêu đen đét. «  hoan hô, Diệp Anh nhảy khéo thế ! » Một bạn reo lên. Ở trên sân khấu, các em lớp Hai đang chơi đuổi nhau. Em bé cười khanh khách khi bắt được bạn. Mồ hôi trên trán em lấm tấm. Nét mặt tươi roi rói, cười thích chí. Phía nhà thư viện xanh, dưới gốc bàng, trên ghế đá, rất nhiều  nhóm bạn đang cắm cúi, say sưa đọc những cuốn truyện tranh lí thú. Em đang tham gia trò chơi kéo co với lớp 5A2. Chúng em đang tranh luận nhau xem bên nào thắng trước. Mỗi người một ý, ai cũng cho mình đúng làm cứ nhộn lên cả một góc sân. Thế rồi, hai lớp chúng em phải đấu hiệp phụ. Mồ hôi bạn nào cũng nhễ nhại.  Đang vui như thế thì một hồi trống vang lên, báo hiệu giờ vào lớp. Ai cũng tiếc nuối vì đang dở cuộc chơi. Nhưng đành thôi!

 

Chúng em vội vã dừng cuộc chơi. Các bạn xúm quanh vòi nước để rửa chân tay. Nước trong và mát quá làm bạn nào cũng thích. Ai nấy đều nhanh chân xếp hàng vào lớp. Phía cầu thang, thầy cô đang cắp cặp lên rồi.  Chúng em hát vang bài hát quen thuộc và chuẩn bị sách vở để vào tiết học tiếp theo. Sân trường bây giờ chỉ còn lại hàng bàng đứng trầm ngâm ngắm nhìn khoảng sân rộng vắng vẻ.

 

Giờ ra chơi ở trường em sao mà vui thế! Chỉ một khoảng thời gian ngắn thôi nhưng đã cho chúng em những phút giây thư giãn. Giờra chơi cho chúng em chạy nhảy, đầy ắp tiếng cười. Quên sao được những phút giây này. Dù mai này , em có đi xa, em mãi nhớ về ngôi trường. Nhớ giờ ra chơi vui vẻ này.

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top