Văn kể chuyện Lớp 5 - Kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn

Văn kể chuyện Lớp 5 - Kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn 

Chào các bạn, Tuần 22 này, Lớp 5 phải viết bài văn kể chuyện . Thường thì ở lớp 4 các em viết văn kể những câu chuyện đã nghe đã đọc. Nhưng 1 trong 3 đề văn của bài kiểm tra viết Tuần 22 này thì có 1 đề là kể lại câu chuyện đã chứng kiến hoặc tham gia. Kể về một kỉ niệm khó quên về tình bạn. Đây là đề văn khá khó nhưng lại có đất cho các em viết. Hãy tham khảo một bài viết sau của bạn  Nguyễn Đức Long - Trường Tiểu học Kiền Bái  - Thủy  Nguyên  - Hải Phòng

 

Văn kể chuyện Lớp 5 - Kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn

Văn kể chuyện Lớp 5 - Kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn  - Chào các bạn, Tuần 22 này, Lớp 5 phải viết bài văn kể chuyện . Thường thì ở lớp 4 các em viết văn kể những câu chuyện đã nghe đã đọc. Nhưng 1 trong 3 đề văn của bài kiểm tra viết Tuần 22 này thì có 1 đề là kể lại câu chuyện đã chứng kiến hoặc tham gia. Kể về một kỉ niệm khó quên về tình bạn. Đây là đề văn khá khó nhưng lại có đất cho các em viết. Hãy tham khảo một bài viết sau của bạn Nguyễn Đức Long - Trường Tiểu học Kiền Bái - Thủy Nguyên - Hải Phòng

 


Tôi bước trên con đường quen thuộc. Trời hôm nay thật là đẹp. Trời xanh ngắt không một gợn mây. Ánh nắng vàng rải nhẹ xuống đường khiến tôi nhớ đến Mai biết bao nhiêu.Người bạn đó không học cùng trường, cũng không học cùng lớp, mà tôi quen trong một trường hợp đặc biệt.

Cứ vào mỗi buổi chiều đi học về, tôi lại thấy một cô bé ăn mặc rách rưới đi bán bỏng ngô. Một hôm trời mưa to nhưng cô bé kia vẫn đi bán bỏng. Thấy cô bé bán bỏng quần áo ướt sũng,tôi liền đi sát lại, kéo áo mưa của mình che cho bạn. Hôm ấy, vừa đi tôi vừa hỏi:

- Bạn tên là gì? Tại sao ngày nào bạn cũng đi bán bỏng vậy?

Cô bé trả lời:

- Mình tên là Mai. Vì nhà mình nghèo quá nên mình phải đi bán bỏng để mua quần áo và đồ dùng học tập.

Thực ra nhà tôi cũng chẳng hơn gì nhà Mai. Bỗng, tôi chợt nhớ ra chiếc áo mà ông nội đã tặng mình năm ngoái. Không tần ngần gì nữa, tôi liền đem ngay ý kiến đó trao đổi với Mai, nhưng Mai lại nói:

- Cảm ơn bạn, nhưng mình muốn tự lao động để kiếm tiền mua các thứ.

Cũng kể từ ngày hôm đo,tôi không còn thấy Mai đi bán bỏng nữa. Rồi bất chợt một hôm,tôi gặp lại Mai trong một kì thi học sinh giỏi. Tôi và Mai mừng rỡ ôm chầm lấy nhau, rồi hai đứa chạy ù vào trong phòng chuẩn bị thi. Tôi ngồi ngay dưới bàn của Mai. Sau một hồi, sáu tiếng trống vang lên báo hiệu bắt đầu giờ thi. Phần đầu bài thi thì tôi làm được rồi nhưng đến một bài toán khó thì tôi suy nghĩ mãi không ra. Tôi nhìn lên trên thấy Mai viết lia lịa trên tờ giấy thi. Trán tôi lấm tầm mò hôi. Bỗng từ đâu một cục giấy vo tròn được ném thẳng tới trước mặt tôi. Tôi thấy Mai nháy mắt một cái như báo hiệu. Tôi hiểu ý Mai, định nhặt lên xem nhưng tôi lại nhớ có lần Mai đã nói:

- Cảm ơn bạn,nhưng mình muốn tự lao động để mua mọi thứ.

Vậy là tôi không giở ra xem nữa mà cố gắng đọc thật kĩ đề bài để tìm ra đáp án,và cuối cùng,tôi cũng tìm ra đáp án. Tôi liền viết một mạch. Vừa lúc hết giờ cũng là lúc tôi hoàn thành xong tất cả bài thi. Ra về, Mai tiến lại gần tôi, nói:

-Lúc nãy mình thấy bạn lúng túng nên mình muốn giúp bạn, bây giờ mình thấy thật sự ân hận.Tốt hơn hết là chúng mình hãy tự đi và lao động bằng đôi chân và trí óc của mình.

Tôi và Mai sánh bước bên nhau.Trời như trong và xanh hơn.


_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top