Văn mẫu Lớp 5 Tả người - Tả cô giáo của em đang giảng bài

Văn hay Lớp 5 - Tả người - Tả cô giáo của em đang giảng bài - Trong học kì một của lớp 5, phần học về tập làm văn tả người. Nội dung khó nhất của phần này đó là dạng văn tả hoạt động của một người nào đó trongmột hoàn cảnh cụ thể , thời gian nhất định. Ví dụ như mẹ đang giặt quần áo, ông đang làm vườn, cô giáo đang giảng bài. Khi dạy dạng này giáo viên cần nhấn cho học sinh thấy rằng : Thông qua hoạt động cụ thể của người đang tả phải toát nên được hình dáng, tính tìnhthông qua hoạt động đó . Cái này học sinh đã được học ở ngay lớp 4 trong bài tả ngoại hình nhân vật. Thầy cô hãy xem và tham khảo bài văn này.

Văn mẫu Lớp 5 Tả người - Tả cô giáo của em đang giảng bài

Trong học kì một của lớp 5, phần học về tập làm văn tả người. Nội dung khó nhất của phần này đó là dạng văn tả hoạt động của một người nào đó trongmột hoàn cảnh cụ thể , thời gian nhất định. Ví dụ như mẹ đang giặt quần áo, ông đang làm vườn, cô giáo đang giảng bài. Khi dạy dạng này giáo viên cần nhấn cho học sinh thấy rằng : Thông qua hoạt động cụ thể của người đang tả phải toát nên được hình dáng, tính tìnhthông qua hoạt động đó . Cái này học sinh đã được học ở ngay lớp 4 trong bài tả ngoại hình nhân vật. Thầy cô hãy xem và tham khảo bài văn này.

 

Đề bài: Tả hoạt động đang giảng bài cô giáo ( thầy giáo ) trong một tiết học trước mà em nhớ nhất.
Bài làm:

Hôm nay là thứ ba, lớp em có tiết kể chuyện. Ngay trong tiết học đó, cô giáo Ngân trông thật là duyên dáng và đầy kính mến.
Sau khi tiếng trống trường giòn giã vang lên. Cô Ngân bước vào lớp. Hôm nay cũng như bao buổi học khác. Trông cô thật là giản dị nhưng gần gũi và dễ mến. Cả lớp em đứng nghiêm chào cô. "Cô chào cả lớp, hôm nay chúng ta học bài nhé ! ``. Nụ cười của cô như nụ hoa sớm hé nở mới dịu dàng, dễ mến làm sao! Mái tóc của cô mượt mà đen óng lúc nào cũng thơm mùi hoa bưởi, mùi bồ kết nấu với lá chanh . Khuôn mặt của cô tròn đi cùng với nước da trắng. Đôi mắt cô đen và sâu nhìn chúng em trìu mến. Chiếc áo dài màu hồng hôm nay cô mặc càng làm cho dáng cô thêm mềm mại hơn. Đôi guốc cao gót màu hồng có vẻ như làm cô cao thêm nhiều.
Tiết học bắt đầu. Hôm nay chúng em học bài " Tiếng vĩ cầm ở Mĩ Lai``." Cả lớp em còn đang không biết Mĩ Lai ở đâu nên rất tò mò. Cô cầm viên phấn trắng viết lên bảng. Chữ của cô mới đẹp làm sao. Từ tay cô, dòng chữ nắn nót ``Tiếng vĩ cầm ở Mĩ Lai`` hiện ra trước mắt em. Cô bắt đầu kể, cả lớp em yên lặng nghe cô kể. Giọng cô thật trầm ấm, lúc trầm lúc bổng. Theo lời cô, chúng em như được đang tận mắt chứng kiến cảnh tượng đau lòng và tàn bạo, vô nhân tính của những người lính Mĩ tàn ác kia. Khi cô kể đến đoạn lính Mĩ xả súng vào đoàn người dân vô tội, giọng cô như nghẹn lại, cô quay mặt đi. Em chợt nhìn thấy cô quay ra cửa, cô đưa tay vội quệt giọt nước mắt lăn trên má. Không gian như chìm xuống. Gió như ngừng thổi để nghe cô kể. Cả lớp em ai cũng rưng. Rồi cô kể đến đoạn người cựu chiến binh Mĩ đến Mĩ Lai kéo những khúc nhạc vĩ cầm như một lời tạ tội với linh hồn những người đã khuất. Giọng cô vui hẳn lên. Nghe nó sao trong trẻo và thánh thiện quá vậy. Lòng em cũng vui sướng biết nhường nào.
Bây giờ đến phần tập kể chuyện. Cô đi xuống dưới lớp ân cần chỉ bảo tận tình chúng em. Bạn Hoa lúng túng, chưa nhớ rõ được nội dung câu chuyện, cô đã gợi ý bằng những lời nhẹ nhàng. Thế là bạn ấy nhớ lại và kể được cả đoạn của mình. Bạn Hùng học giỏi văn lên đã kể trôi chảy và cô rất vui, cho bạn điểm 10. Cả lớp em ai cũng muốn được cô gọi kể trước lớp. Cô khen cả lớp và thưởng cho cả lớp một tràng vỗ tay giòn giã. Cô cười rất tươi. Em ngắm nhìn cô, thấy cô lúc đó thật đẹp. Em biết cô rất hài lòng về những điều cô đã dạy cho chúng em.
Cô ơi, dù mai em có xa ngôi trường này, em sẽ mãi nhớ bóng hình của cô. Nhớ những điều cô đã kể cho em có một vụ thảm sát ở Mĩ Lai đau thương như thế. Em hứa với cô sẽ cố gắng học giỏi để xứng đáng là học trò của cô. Cô ạ, một ngày không xa em sẽ đến Mĩ Lai, em sẽ thắp nén hương thơm để tưởng nhớ những người dân vô tội. Cô Ngân ạ. Nhờ cô em thêm yêu đất nước mình hơn.

 

 

 

 

Bài làm của Đặng Hoàng Anh Tú - Lớp 5A1

- Trường Tiểu học Núi Đèo - Thủy Nguyên _ hải Phòng

_________________________________--Nhấn vào link phía dưới để tải về________

Tả bác nông dân cày ruộng

Tả em bé tập đi

Tả bà đáng kính

Tả anh bộ đội về phép

Tả một bác thợ xây đang làm việc

Tả ông đang làm vườn trồng cây

Tả mẹ đang nấu cơm

Tả mẹ đang cấy

Tả bố đang ngồi đọc báo

Tả một em bé đang tuổi tập nói tập đi

Tả người bạn thân thiết của em

Tả cô giáo đang giảng bài

Tả cô giáo cũ của em

3 bài văn hay Tả người mẹ của em

_________________________________-http://vantieuhoc.com________

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top