Văn tả cảnh Lớp 5 - Tả cảnh đẹp quê hương - Tả Nhà văn hóa thôn em

Văn tả cảnh Lớp 5 - Tả cảnh đẹp quê hương -  Tả Nhà văn hóa thôn em   Trong các đề văn tả cảnh  ở lớp 5, có một đề văn tả một cảnh đẹp ở  nơi em ở. Vậy cảnh đẹp đó có thể là dòng sông, cánh đồng, ao làng hay bến nước. Nhưng ở nông thôn miền Bắc, với chủ trương của Đảng và nhà nước, nhà nhà đều xây Nhà văn hóa  thôn.    Nhà văn hóa thôn cũng đi vào bài văn của học sinh tiểu học đấy. Văn Tiểu học xin giới thiệu thầy cô và các bạn bài văn tả nhà Văn hóa  Thôn 7 xã Kiền Bái – Thủy Nguyên  - Hải Phòng . Mời thầy cô và các bạn đọc nhé.     

 Văn tả cảnh Lớp 5 - Tả cảnh đẹp quê hương - Tả Nhà văn hóa thôn em

Văn tả cảnh Lớp 5 - Tả cảnh đẹp quê hương -  Tả Nhà văn hóa thôn em

                         Trong các đề văn tả cảnh  ở lớp 5, có một đề văn tả một cảnh đẹp ở  nơi em ở. Vậy cảnh đẹp đó có thể là dòng sông, cánh đồng, ao làng hay bến nước. Nhưng ở nông thôn miền Bắc, với chủ trương của Đảng và nhà nước, nhà nhà đều xây Nhà văn hóa  thôn.    Nhà văn hóa thôn cũng đi vào bài văn của học sinh tiểu học đấy. Văn Tiểu học xin giới thiệu thầy cô và các bạn bài văn tả nhà Văn hóa  Thôn 7 xã Kiền Bái – Thủy Nguyên  - Hải Phòng . Mời thầy cô và các bạn đọc nhé.     

NHÀ VĂN HÓA THÔN EM

Từ khi có nhà văn hóa mới, thôn em vui hẳn lên .Mọi người có nơi để tổ chức các hoạt động cộng đồng. Trẻ con có nơi để vui chơi, múa hát. Nhà văn hóa như ngôi nhà chung của cả thôn em vậy.

      Ngôi nhà chung ấy nằm ngay bên con đường trải nhựa chạy nối liền từ đường 10 đến đường 352. Nó  được tọa lạc trên khu đất rộng  ở trung tâm của thôn 7. Nhà văn hóa được thiết kế rất rộng, bên trong có Hội trường với đầy đủ bàn ghế và một sân khấu nhỏ để thuận tiện cho việc họi họp và tổ chức các hoạt động tập thể . Xung quanh có hành lang rộng, vừa để bảo vệ cửa gỗ khỏi bị nắng tạt vào, vừa để tạo dáng cho ngôi nhà thêm đẹp hơn. Mái nhà được lợp tôn màu đỏ tươi. Phía trước là một sân bê tông rất rộng,có vẽ cầu lông để mọi người luyện tập thể thao.

       Những ngày trời không mưa, sáng sớm hoặc chiều tà, bà con trong xóm đã tấp nập ra nhà văn hóa để tập thể dục, đánh bóng chuyền mềm, chơi cầu lông,... Tiếng cười đùa rôm rả, tiếng loa phất thanh vang lên rộn rã xóm làng.

       Nhà văn hóa cũng là nơi chúng em luyện tập nghi thức Đội và chơi các trò chơi dân gian bổ ích. Đặc biệt, Tết Thiếu nhi 1 - 6 hoặc Tết Trung thu, chúng em lại tập trung tại nhà văn để phá cỗ, rước đèn , trông trăng. Vui không cả muốn về. Cuối mỗi năm học, các bạn học sinh cũng được về đây đê được tuyên dương và nhận những phần thưởng vô cùng ý nghĩa.

         Em rất yêu quý nhà văn hóa thôn em. Đó là ngôi nhà chung nên tất cả mọi người trong thôn đều có ý thức bảo vệ, giữ gìn và làm cho ngôi nhà ngày càng đẹp hơn .

 

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top