Văn Tiểu học - Kể chuyện Lớp 5 Kể một kỉ niệm về công lao của cha mẹ

Văn lớp 5 - Kể chuyện - Kể một kỉ niệm về công lao của cha mẹ Đó là một buổi chiều đông rét buốt đến thấu xương. Sau khi đi học về, tôi thấy người lạnh toát. Trán tôi nóng ran, môi tím ngắt. Thấy vậy, mẹ vội đưa tôi lên phòng. Hóa ra, tôi bị trúng gió độc. Từ bữa đó, tôi phải nằm trên giường ủ chăn và uống những viên thuốc đắng ngắt. Tôi không được chạy nhảy, nô đùa, không được gặp thầy, gặp bạn.

Văn Tiểu học - Kể chuyện Lớp 5 Kể một kỉ niệm về công lao của cha mẹ

 

Văn lớp 5 - Kể chuyện - Kể một kỉ niệm về công lao của cha mẹ

Đề bài: Kể một kỉ niệm về công lao của cha mẹ.

 

Bài làm

“ Những ngôi sao thức ngoài kia

Chẳng bằng mẹ đã thức vì chúng con

Đêm nay con ngủ giấc tròn

Mẹ là ngọn gió của con suốt đời.”

Đúng vậy! Người mẹ không chỉ là ngọn gió mát cho con giấc ngủ ngon mà người mẹ còn là tất cả những gì đẹp đẽ nhất trên thế gian này. Mẹ đã chăm sóc nuôi dưỡng ta nên người. Trong số những việc mà mẹ đã làm để nuôi nấng tôi, tôi còn nhớ mãi một lần bị ốm nặng, mẹ đã chăm sóc tôi như thế nào.

 

Đó là một buổi chiều đông rét buốt đến thấu xương. Sau khi đi học về, tôi thấy người lạnh toát. Trán tôi nóng ran, môi tím ngắt. Thấy vậy, mẹ vội đưa tôi lên phòng. Hóa ra, tôi bị trúng gió độc. Từ bữa đó, tôi phải nằm trên giường ủ chăn và uống những viên thuốc đắng ngắt. Tôi không được chạy nhảy, nô đùa, không được gặp thầy, gặp bạn. Những lúc đó, tôi thấy thật nhàm chán. Nhưng tôi đã không cô độc, mẹ vẫn ở bên tôi và chăm sóc tôi. Sáng sáng, mẹ gọi tôi dậy với giọng nhẹ nhàng ấm áp. Mẹ lại gần, cầm trên tay bát cháo nóng hổi tỏa khói nghi ngút, đút cho tôi từng thìa cháo một. Mẹ kiên nhẫn dỗ dành để mong sao tôi có thể ăn cho lại sức. Biết được điều này, tôi cũng đã cố gắng ăn khỏe để chóng khỏi và cũng để mẹ vui. Ăn xong tôi lại cuộn mình trong chiếc chăn bông ấm còn mẹ thì đi dọn dẹp nhưng không quên lấy khăn ướt đắp trán cho tôi. Tôi thiếp đi lúc nào không biết. Trong cơn mơ, tôi thấy có bàn tay dịu mát đặt lên trán tôi, thật dễ chịu. Cơn sốt quái ác dường như cũng tan đi. Chợp mắt một lúc tôi tỉnh dậy nhìn qua ô cửa sổ, mẹ tôi đang phơi quàn áo. Tôi thương mẹ quá. Da mẹ dường như sạm đi, tóc mẹ thêm điểm bạc, tóc mẹ thâm quầng và trũng sâu hơn.Tôi chưa làm được gì nhiều cho mẹ, vậy mà mẹ đã hi sinh cả đời mình cho tôi. Tấm lòng mẹ mới bao la làm sao. Mải nghỉ tôi không biết mẹ đã lại gần tôi từ lúc nào

- Con dậy rồi à? Con ăn chiếc kẹo này cho ngọt miệng.

Tôi nhận kẹo từ tay mẹ mà lòng rưng rưng. Viên kẹo đó dường như ngọt hơn vì nó chứa đựng tình mẫu tử thiêng liêng sâu sắc.

Tôi yêu quý mẹ. Tôi thầm nghĩ mình sẽ cố gắng học thật giỏi và ngoan ngoãn để đền đáp công ơn của cha mẹ. Từ đáy lòng mình, tôi muốn nói với mẹ một câu: “ Cảm ơn mẹ đã cho con tất cả, con yêu mẹ nhiều lắm.”

Nhấn vào đây để tải về  >>>> Kể một kỉ niệm về công lao của cha mẹ.

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top