Văn tiểu học Tả cảnh khu vườn vào buổi bình minh

Thưa thầy cô đây là một bài văn tả cảnh - Tả khu vườn ở thôn quê của bạn Nguyễn Khánh Linh - Học sinh lớp 5A1 - Trường Tiểu học Kiền Bái - Thủy Nguyên - Hải Phòng mà http://vantieuhoc.com muốn tặng các thầy cô nhân dịp tết đến xuân về - Bài văn tả cảnh này tả theo từng bộ phận của cảnh ( trật tự không gian) với óc quan sát tinh tế và rất thơ ngây , rất trẻ con của em đã làm ban giám khảo khó tính đặt bút cho điểm 9 - Đây là đề thi học sinh giỏi cấp huyện của Phòng giáo dục huyện Thủy Nguyên trong năm học qua. Mời thầy cô hãy đọc và cảm nhận vẻ đẹp lung linh của bài viết này.

 

Văn tiểu học Tả cảnh khu vườn vào buổi bình minh

Đề thi học sinh giỏi Bậc tiểu học : Tả cảnh - Thưa thầy cô đây là một bài văn tả cảnh - Tả khu vườn ở thôn quê của bạn Nguyễn Khánh Linh - Học sinh lớp 5A1 - Trường Tiểu học Kiền Bái - Thủy Nguyên - Hải Phòng mà http://vantieuhoc.com muốn tặng các thầy cô nhân dịp tết đến xuân về - Bài văn tả cảnh này tả theo từng bộ phận của cảnh ( trật tự không gian) với óc quan sát tinh tế và rất thơ ngây , rất trẻ con của em đã làm ban giám khảo khó tính đặt bút cho điểm 9 - Đây là đề thi học sinh giỏi cấp huyện của Phòng giáo dục huyện Thủy Nguyên trong năm học qua. Mời thầy cô hãy đọc và cảm nhận vẻ đẹp lung linh của bài viết này.


Đề bài: Tả lại cảnh một khu vườn vào lúc bình minh.

Bài làm

Có tiếng chim hót véo von ở đâu đó trong vườn. Tiếng hót trong trẻo, mê li làm em bừng tỉnh giấc. Em bước ra vườn, khoan khoái hít thở không khí trong lành của buổi sớm mai. Chợt, em nhận ra khoảng vườn nhỏ của nhà mình mới đẹp làm sao.

Lúc này, màn sương đang tan dần. Khoảng vườn như đang tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài, Trên tấm thảm xanh trải đầy màu sắc, rực rỡ nhất có lẽ là một bông lan đang hé nở. Một, hai, ba cánh hoa mềm mại, rắng muốt nhung. Điểm tô cho những cánh hoa mềm mại đó là những hạt sương trong veo như hạt ngọc mà trời mây đã hào phóng rắc xuống tặng hoa.

Chẳng kém phần rực rỡ, những cụm hoa cẩm chướng cũng xinh đẹp vô cùng. Những cánh hoa vàng cam, hồng tím mỏng manh như tia nắng mặt trời. Chạy dọc khu vườn là những bé thủy tiên đáng yêu. Gương mặt bé hồn nhiên, ngây thơ với bộ cánh hồng tươi làm các chị hoa ai cũng quý. Giữa vườn, một chàng bưởi vươn lên sừng sững trông thật khỏe khoắn. Chàng đứng trang nghiêm như chú linh chì che chở những quả bưởi non đang nhủ say. Đứng cạnh là một cây lễ to trĩu quả. Từng chùm quả chín vàng treo lơ lửng trên những cánh lá bàng bạc như những ngôi sao. Giản dị hơn cả là cây xoài ở góc vườn. Cây khoác lên mình chiếc áo xanh rờn còn lốm đốm những chiếc lá già khô. Hoa xoài nhỏ li ti đang e ấp láp sau đám lá như e thẹn. những chú bướm đầy màu sắc bây về quyến rũ các nàng hoa xinh đẹp trông như những chiếc nơ bay, làm khu vườn tràn ngập hương sắc.

Khắp vườn, đâu đâu cũng thấy hương thơm, thơm đến xao xuyến lòng người. Cô gió đánh nhịp cho lá cây vui hát rì rào. Bản nhạc đầu tiên của một ngày mới bắt đầu.

 

 

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top