Văn tiểu học - Tả cảnh - Tả cảnh khu phố chuẩn bị vào xuân

Văn tiểu học - Tả cảnh - Tả cảnh khu phố chuẩn bị vào xuân. Mùa xuân sắp đến rồi! Cả phố em tấp nập trong khung cảnh ngày Tết. Khắp phố phường, người người lũ lượt kéo nhau đi sắm sửa, chuẩn bị đón chào năm mới.

Trên đường phố, các quầy hàng buôn bán tấp nập. Ai ai cũng mặc những bộ quần áo đủ màu sắc rực rỡ trông giống như cả một vườn hoa khổng lồ đang di chuyển.

Văn tiểu học - Tả cảnh - Tả cảnh khu phố chuẩn bị vào xuân

 

Văn tiểu học - Tả cảnh - Tả cảnh khu phố chuẩn bị vào xuân

Bài làm


Mùa xuân sắp đến rồi! Cả phố em tấp nập trong khung cảnh ngày Tết. Khắp phố phường, người người lũ lượt kéo nhau đi sắm sửa, chuẩn bị đón chào năm mới.

Trên đường phố, các quầy hàng buôn bán tấp nập. Ai ai cũng mặc những bộ quần áo đủ màu sắc rực rỡ trông giống như cả một vườn hoa khổng lồ đang di chuyển. Hôm nay là ngày hai mươi tám Tết. Không khí đón xuân đã tưng bừng nhộn nhịp. Ánh nắng vàng buổi sáng trải xuống thẩm cỏ non dính đầy sương mai bên vệ đường làm cho nó long lanh như những hạt kim cương. Ở các hiệu may, mọi người ra vào tấp nập. Tiếng cười nói ồn ào làm cho không khí nhộn nhịp càng tăng thêm. Tại một điểm bán hoa, người ta xúm đông lại xem rồi trầm trồ khen. Những bông hồng nhung đang nở hoa như muốn phô bày sắc đẹp. các loại cây khác như cúc, lay ơn, hướng dương, thược dược… chen nhau khoe nụ, khoe hoa. Rồi cây đào, hoa nở màu hồng tí xíu như đang chúm chím cười. tất cả… tất cả như muốn phô sắc với mọi người về vẻ đẹp đặc biệt của chúng. Những quầy hàng bán đồ Tết đông cứng người: trai gái có, già trẻ có. Vẻ mặt ai cũng vui tươi, hào hứng. Trên tủ kính, các thứ mứt, bánh kẹo, hạt dưa… được trưng bày la liệt. Những chú gà, vịt bị cột chân xách ngược, giương đôi mắt nhỏ như hạt đậu nhìn một lúc rồi kêu lên quang quác.

Mùa xuân đã về trên quê hương em, mùa xuân làm cho cây cỏ, cảnh vật đều cựa mình vươn dậy, vui mừng đón xuân sang.
====================================

Mời thầy cô và các bạn xem thêm :

>>> Những bài văn hay Kiểu bài kể chuyện Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả đồ vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bàiTả cây cối Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài tả con vật Lớp 4 + 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả cảnh Lớp 5

>>> Những bài văn hay Kiểu bài Tả người Lớp 5

Note: This essay and pharagraph is quite Free for everybody. It was collected by many sources from Internet or writted by our students. We are having no responsibility about this sharing. Thanks !

_______________Soure from: vantieuhoc.com____

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top