Viết cảm xúc về ngày khai giảng của trường em | Văn hay lớp 5

Viết cảm xúc về ngày khai  giảng của trường em | Văn hay lớp 5

Đề bài: Vào đầu năm học mới, trường em tổ chức Buổi lễ khai giảng. Hãy viết về buổi lễ đó bằng những tình cảm của em .

 Viết cảm xúc về ngày khai giảng trường em

Bài làm 1:
Thấm thoắt nay đã là Lễ khai giảng lần thứ năm của tôi rồi đấy. Nhớ ngày nào , tôi còn là cô bé ngơ ngác chưa đọc được những lời chào mừng trên băng dôn treo ở cổng trường  trong dịp khai giảng. Giờ tôi đã là cô học trò lớp Năm với nhiều cảm xúc riêng trong tiết trời thu Hà Nội. Hôm nay,  không khí mát mẻ và thoáng đãng, sân trường được trang hoàng lộng lẫy với cờ hoa.

Trong Lễ khai giảng năm nay, bài nhảy "Dope” khiến tôi phấn khích nhất. Giờ đây khi ngồi viết lại những dòng này, trong tôi còn hiện rõ hình ảnh, âm thanh, và không khí ấy. Trên sân khấu, khoảng 20 bạn nam nữ  như những vũ công thực thụ, khoác trên mình những bộ quần áo rất phong cách . Bạn nào cũng áo phông đen, ghi-nê trắng, quần soọc jean thật đẹp. Các bạn đang say sưa đắm mình trong vũ điệu hip-hop trên sân khấu. Bên dưới cả nghìn học sinh trong đồng phục ; áo trắng quần xanh, cùng hát và hò reo theo tiếng nhạc, đu đưa bắt chước động tác vũ công. Lướt qua hàng ghế các em học sinh lớp Một, tôi thấy các em vẫn còn bỡ ngỡ, rụt rè, song ánh mắt mở to rạng ngời háo hức.

Rồi đến lúc cô hiệu trưởng đánh tiếng trống trồng báo hiệu năm học mới. Tiêng trống gióng giả như báo hiệu bao nhiêu hoài bão vào trang vở hồng.  Tiếng trống dứt cũng là lúc thả những chùm bóng bay đủ màu sắc lên trời cao. Khi thả bóng ước nguyện kết thúc buổi lễ Khai giảng, tôi nhắm mắt, có cảm giác như cùng bay cao, bay xa theo những trái bóng kia.

Bài làm 2:


Không khí mùa thu thật tuyệt cho Lễ Khai giảng năm học mới tưng bừng của chúng em. Trước cổng trường, các thầy cô đứng dọc hai bên lối đi có thảm đỏ dài chào đón chúng em. Ai cũng diện những bộ đồ đẹp nhất của mình.

Buổi lễ bắt đầu. Những bạn chim dường như cũng hoà  theo giọng hát của chúng em. Những cô gió, chị mây như cũng muốn ghé thăm xem không gian trường lớp được trang trí thật đẹp. Câu bé tia nắng đang mải nô đùa tung tăng vội trở về khu sân khấu để chào đón các em lớp Một trong phần "Nâng niu học sinh đầu cấp”. Rồi hàng nghìn người cùng hoà chung giai điệu của bài Quốc ca trang nghiêm đầy tự hào. Sau phần lễ có rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, nhưng em thích nhất phần Thả bóng ước nguyện. Những quả bóng bay lên bầu trời bao la đi tìm bạn, mang theo những mẩu giấy bé xinh có trên mình mơ ước của chúng em.

Em rất vui được tham dự Lễ khai giảng. Đây là ngày vui nhất của em.

_____________________________Source:vantieuhoc.com___________________

Top