Tưởng tượng em là Túi ni - lông kể chuyện đau lòng của mình

Hãy đóng vai là túi ni  - lông .  Hãy kể câu chuyện đau lòng của mình.Tưởng tượng em là  Túi ni - lông kể chuyện đau lòng của mình - Tập làm văn 5 . Chào các bạn. Đề kiểm tra cuối năm Môn Tiếng Việt 5 , năm nay theo thông tư 22 đang có xu hướng nghiêng nhiều về văn kể chuyện. Không phải kể đơn thuần một câu chuyện cho sẵn mà kể chuyện sáng  tạo, nói được những chính kiến của học sinh lớp 5, huy động được vốn sống vốn từ của trẻ, tránh kiểu học thuộc. Cách ra đề như em hãy đóng vai là... thường có nhiều trong năm học này . Bài tập làm văn sau minh họa cho điều này có trong đề Kiểm tra Học kì II ( cuối năm) Lớp 5 môn Tiếng Việt.

Xem tiếp ...>>

3 bài văn hay Tả con chó nhà em lớp 5 - Tả con vật em yêu quý

3 bài văn hay Tả con chó  nhà em lớp 5 - Tả con vật em yêu quý

Thưa thầy cô và các bạn. Hôm nay vantieuhoc.com xin giới thiệu 3 bài văn hoàn chỉnh tả con chó nhà em  hay nhất cho các em học sinh tiểu học lớp 5 .  Độ dài 3 bài này vừa phải. 3 bài này tả theo trật tự nhất định, rất phù hợp với cách viết của  con trẻ,  không sáo rỗng,  không mang ý người lớn áp đặt cho trẻ con. 3 bài văn này có những nét rất riêng như cách nghĩ của trẻ lên 10. Nó hồnn nhiên và chân thật. Hãy cho con em mình đọc những bài văn tả con chó hay này để cảm nhận.

Xem tiếp ...>>

Viết bài văn hay Tả đêm trăng đẹp thôn quê | Tả cảnh Lớp 5

Viết bài văn hay Tả đêm trăng đẹp thôn quê | Tả cảnh Lớp 5 | Tập làm văn 5 - Ví dụ 1 về viết đoạn Mở bài

Trời vừa xế bóng thì  trăng đã lên rồi.  Ánh trăng ban đầu rất yếu, tưởng chừng như không đủ sức để đánh đuổi mặt trời. Thế  nhưng chỉ một lát sau, Ánh trăng đã dần dần lan toả khắp không trung và trở thành thứ ánh sáng bầu trời quê tôi.

Xem tiếp ...>>
Top