Văn hay lớp 5 - Tả cảnh - Tả cảnh đường phố gần gũi với em.

Văn hay lớp 5 - Tả cảnh - Tả cảnh đường phố gần gũi với em.

Đề bài: Em hãy tả cảnh đường phố quê em - Thưa thầy cô , 
Đây là bài văn tả con phố, đường phố đang dạy ở lớp 5  - Bài văn này chỉ mang tính chất tham khảo, trong bài văn này có nhiều lời văn sáo, bay bướm, không sát với suy nghĩ của trẻ tiểu học. Cách viết này cũng khác với cấu tạo chung bài văn tả cảnh các em đã học. Nói vậy hỏi vantieuhoc.com đưa lên làm gì? Nhưng có nhiều hình ảnh đẹp các em có thể học tập được. Mới lại tác giả ( nói đúng hơn là một cô giáo tiểu học ) có những khám phá về con đường khá mới lạ. Tại sao các thầy cô không đọc nhỉ?

Xem tiếp ...>>

Tả cảnh lớp 5 Tả con đường làng

Con đường làng em có cây đa già sừng sững trên bờ đê như một người lính gác.

Vui nhất là những lúc chiều tà, trâu bò thả cỏ ở ven đê đi về làng, những chiếc móng gõ côm cốp trên mặt đường. Xe trâu, xe cải tiến  lóc cóc lăn bánh, xe đạp thồ xuống dốc nhảy tưng tưng qua các phiến đá mấp mô trên mặt đường. Những tối sáng trăng, mặt đường như chiếc khăn sọc trắng vắt qua vai làng em. Dưới ánh trăng, chúng em vui đùa, chạy nhảy trên con đường quen thuộc ấy.

Xem tiếp ...>>

Tả người thân trong gia đình - Tả mẹ đáng yêu

Tả người thân trong gia đình - Tả mẹ đáng yêu - Lòng mẹ còn mênh mông bao la hơn cả biển rộng sông dài. Em chợt nhớ tới câu thơ:

“ Ai rằng công mẹ bằng non 
Thực ra công mẹ lại còn lớn hơn.”

Nhìn mẹ con thật tự hào và hạnh phúc biết bao vì con có mẹ. Mẹ ơi con vẫn chưa ngoan đâu. Con hứa với mẹ học tập thật tốt cho mẹ vui lòng.

Xem tiếp ...>>
Top