Một ngày mới quê em - Describing Dawn in the Morning

Đề bài: Một ngày mới ở quê em thật là đẹp. Hãy tả một buổi sớm mát lành ở quê em.  Buổi sáng ở làng quê em có những hình ảnh mà ở thành phố chẳng bao giờ có được. Từ những mái bếp, từng làn khói mỏng ngoằn nghèo bay lên tựa như những chú rồng màu xám bạc đang múa lượn trên không trung. Anh Gà Trống kiêu hãnh đứng trên đống rơm vàng cất tiếng gáy vang. Chị Gà Mái quấn quít bên đàn con, dẫn chúng chạy lăng xăng khắp xóm. Tiếng chó sủa om cả đường làng, chắc những cô cậu ấy đang thi nhau chơi trò đuổi bắt.

Xem tiếp ...>>

Chiếc nón quê em - Describing a hat

Đề bài: Em hãy tả một đồ vật quen thuộc gắn với đồi sống người dân quê em. Em đã từng được ngắm nhìn chiếc nón lá màu trắng xinh xinh. Những chiếc nón được các bà, các mẹ đội để che nắng, che mưa. Nhưng khi được đem chiếc nón do mẹ làm trưng bày ở góc địa phương của lớp thì trong lòng em lại rộn lên bao điều khó tả.

Xem tiếp ...>>

Tả cảnh sân trường trước giờ chia tay - Describe your shool - yard

Tả cảnh  sân trường trước giờ chia tay - Describe your shool - yard Đề bài: Thế là năm năm học ở mái trường tiểu học nay đã phải chia tay. Em hãy tả lại cảnh sân trường trong giờ chia tay.Thế là năm năm học đã dần trôi qua. Tôi sắp phải xa mái trường tiểu học... Sáng nay, tôi đến trường sớm hơn mọi ngày để được ngắm cảnh trường nhiều hơn.

Xem tiếp ...>>
Top