Văn tả người lớp 5 – Tả một người thân quen- Tả bà hàng xóm

Tả một người thân quen ở địa phương em - Tả bà CúcVăn tả người lớp 5 – Tả một người thân quen.

Thưa thầy cô và các bạn. Trong tuần 33 của Lớp 5 có bài tập làm văn Ôn tập văn tả người. Có đề 2 . Em hãy tả  về một người thân quen nơi em sinh sống. Khi dạy các  em cần ôn lại cách làm văn miêu tả - Đối tượng tả đã mở rộng hơn . Kiểu bài tả người. Ngoài tả những người thân quen trong gia đình ra các em còn tham gia tả những người sống xung quanh các em . Tả những người hàng xóm . Cách ra đề này giúp học sinh khái quát nhiều về kiến thức văn tả người. Sau đây mời thầy cô và các bạn xem bài viết của em Lê  Thị Ninh – Trường tiểu học Kiền Bái – Lớp 5A 3 viết về một người hàng xóm . Đó là bà Cúc .

Xem tiếp ...>>

Tả cảnh vật ở làng quê vào một buổi sáng đẹp trời

Tả cảnh vật ở làng quê vào một buổi sáng đẹp trời |  Quê ngoại em năm bên con sông Kiền hiền hòa, quanh năm lặng lẽ bồi đắp phù sa cho đôi bờ.  Nhờ có chất ngọt của phù sa nên đã tạo nên cánh đồng làng Kiền  Bái quê em những ruộng vườn trù phú. Có lẽ ai cũng biết đến địa danh này, bởi đó là quê hương của quả cau  nổi tiếng. Không phải nơi đâu cũng trồng được giống cau  ngon như ở quê em. Vải không giống như những loại trái cây khác. Nó đòi hỏi phải có sự quan tâm, chăm sóc rất công phu. Những người nông dân tảo tần quê em rất hiểu nó.

Xem tiếp ...>>

Văn tả cảnh Làng quê vào ngày mùa thu hoạch lúa

Văn tả cảnh  hay - Tả làng quê em vào ngày  thu hoạch lúaVăn tả cảnh Làng quê vào ngày mùa thu hoạch lúa - Đề bài : Tả cảnh làng quê vào mùa thu hoạch. Các em ạ. Tả cảnh và tả cảnh sinh hoạt có nét giống nhau và khác nhau. Nét khác nhau đặc trưng nhất là tả cảnh sinh hoạt tập trung nhiều vào hoạt động đang diễn ra của những người tham gia có trong cảnh. Ngày nay, do cuộc sống thay đổi nên nhiều em ở thành thị hay khu công nghiệp không cảm nhận được một ngày vào mùa ở thôn quê như thế nào. Bài văn này sẽ cung cấp cho các em một số thông tin về làng Kiền Bái quê tôi ở ngoại thành thành phố Hải Phòng như thế nào nhé. Mong thầy cô và các bạn cho ý kiến.

Xem tiếp ...>>
Top