Kể một câu chuyện đáng nhớ của em về tình bạn

Kể một câu chuyện đáng  nhớ của em về tình bạnKể lại một câu chuyện đáng nhớ của em về tình bạn.
Hướng dẫn học sinh chuẩn bị.
Thưa thầy cô và các em. Nhiều năm gần đây để giúp học sinh lớp 5 thi chuyển cấp, hoàn thành chương trình tiểu học. Nhiều Phòng giáo dục ( không thực hiện theo thông tư 30) Hay Ban giám hiệu trường tiểu học ( thực hiện đúng thông tư 30) ra đề Kiểm tra cuối năm thường cho đề kể chuyện. tại sao nhiều nơi chọn đề kể chuyện. Vì Đề này thường mở. Đòi hỏi học sinh quen kĩ năng viết nhiều nhất, phát huy trí trưởng tượng của các em. Kể chuyện thường đòi hỏi có côt chuyện. Có tình tiết. Các em bịa, hay hư cấu nếu không có vốn sống không tạo dựng được bài văn kể chuyện. Đó là lí do tai sao cuối năm lớp 5 nhiều PGD hay BGH trường thường ra đề văn kể chuyện

Xem tiếp ...>>

Văn tả người lớp 5 – Tả một người thân quen- Tả bà hàng xóm

Tả một người thân quen ở địa phương em - Tả bà CúcVăn tả người lớp 5 – Tả một người thân quen.

Thưa thầy cô và các bạn. Trong tuần 33 của Lớp 5 có bài tập làm văn Ôn tập văn tả người. Có đề 2 . Em hãy tả  về một người thân quen nơi em sinh sống. Khi dạy các  em cần ôn lại cách làm văn miêu tả - Đối tượng tả đã mở rộng hơn . Kiểu bài tả người. Ngoài tả những người thân quen trong gia đình ra các em còn tham gia tả những người sống xung quanh các em . Tả những người hàng xóm . Cách ra đề này giúp học sinh khái quát nhiều về kiến thức văn tả người. Sau đây mời thầy cô và các bạn xem bài viết của em Lê  Thị Ninh – Trường tiểu học Kiền Bái – Lớp 5A 3 viết về một người hàng xóm . Đó là bà Cúc .

Xem tiếp ...>>

Tả cảnh vật ở làng quê vào một buổi sáng đẹp trời

Tả cảnh vật ở làng quê vào một buổi sáng đẹp trời |  Quê ngoại em năm bên con sông Kiền hiền hòa, quanh năm lặng lẽ bồi đắp phù sa cho đôi bờ.  Nhờ có chất ngọt của phù sa nên đã tạo nên cánh đồng làng Kiền  Bái quê em những ruộng vườn trù phú. Có lẽ ai cũng biết đến địa danh này, bởi đó là quê hương của quả cau  nổi tiếng. Không phải nơi đâu cũng trồng được giống cau  ngon như ở quê em. Vải không giống như những loại trái cây khác. Nó đòi hỏi phải có sự quan tâm, chăm sóc rất công phu. Những người nông dân tảo tần quê em rất hiểu nó.

Xem tiếp ...>>
Top