Văn hay Tả cảnh trường em trong giờ ra chơi

Văn hay Tả cảnh trường em trong giờ ra chơi |

Đề bài: Tả trường em trong giờ ra chơi.

Bài làm:

 

Sau những tiết học căng thẳng, chúng em lại có những phút giây cười đùa thoải mái trong giờ ra chơi. Buổi học hôm qua, chúng em cũng có giờ ra chơi thoải mái như thế.

Xem tiếp ...>>

Tả ngôi trường em trước buổi học - Văn tả cảnh Lớp 5

Tả ngôi trường em trước buổi học - Văn tả cảnh .

Tả ngôi trường em trước buổi học - Văn tả cảnh .
Thưa thầy cô !
Trong chương trình Tiếng Việt 5, tuần 31 các em đang ôn về văn tả cảnh - Các em có 3 đề bài cần làm trong đó có yêu cầu  Tả ngôi trường em trước buổi học. Với đề bài này, các em chú ý tả cảnh theo trật tự thời gian, vào một quãng thời gian cụ thể khác với đề bài tả trường em ở đầu năm tả cảnh chung về ngôi trường. Hôm nay vantieuhoc.com xin giới thiệu cách  lập dàn bài cho tả ngôi trường em trước buổi học và một bài văn của bạn Nguyễn Thị Thùy Linh - Học sinh lớp 5a3 Trường Tiểu học Kiền Bái - Thủy  Nguyên  - Hải Phòng.

Xem tiếp ...>>

Tưởng tượng em là Túi ni - lông kể chuyện đau lòng của mình

Hãy đóng vai là túi ni  - lông .  Hãy kể câu chuyện đau lòng của mình.Tưởng tượng em là  Túi ni - lông kể chuyện đau lòng của mình - Tập làm văn 5 . Chào các bạn. Đề kiểm tra cuối năm Môn Tiếng Việt 5 , năm nay theo thông tư 22 đang có xu hướng nghiêng nhiều về văn kể chuyện. Không phải kể đơn thuần một câu chuyện cho sẵn mà kể chuyện sáng  tạo, nói được những chính kiến của học sinh lớp 5, huy động được vốn sống vốn từ của trẻ, tránh kiểu học thuộc. Cách ra đề như em hãy đóng vai là... thường có nhiều trong năm học này . Bài tập làm văn sau minh họa cho điều này có trong đề Kiểm tra Học kì II ( cuối năm) Lớp 5 môn Tiếng Việt.

Xem tiếp ...>>
Top